\'เลอันโดร\'หอกแซมบ้าผู้เขย่าเวทีลูกหนังไทยลีก


แม้นาทีนี้ คู่กองหน้าที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดของไทยพรีเมียร์ลีก อาจจะเป็นคู่ของ แฟรงค์ อาเซียมปง และ แฟรงค์ โอฮานด์ซา แห่งทีมจ่าฝูง บุรีรัมย์ พีอีเอ ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมส่งผลให้ทีม "ปราสาทสายฟ้า" ผงาดยึดจ่าฝูงอยู่ในเวลานี้ แถมไม่มีทีท่าว่าจะผ่อนลงง่ายๆ ด้วย...
 
อย่างไรก็ตาม ดาวยิงอีกรายที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด กับผลงานสังหารไปแล้ว 6 ลูก นำโด่งเป็นดาวซัลโวอยู่ในขณะนี้ "เลอันโดร ดอส ซานโต๊ส" หัวหอกแซมบ้าของ "สุภาพบุรุษวงจักร" อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่นาทีนี้คงไม่มีใครร้อนแรงเกินเจ้าตัว แถมมีรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน มี.ค. มาการันตีความฮอตอีกด้วย จึงอาสาบุกรังสนามกีฬากองทัพบก เพื่อไปสัมผัสความร้อนแรงของ เลอันโดร ดอส ซานโต๊ส กัน

ล่ามพิเศษของเรา วินิซิอุส เดอ คาร์วัลโญ
                                                                       ล่ามพิเศษของเรา วินิซิอุส เดอ คาร์วัลโญ

เรามากันที่สนามกีฬากองทัพบก หลังนัดหมายกับเลอันโดรไว้ราว 4 โมงเย็น อย่างไรก็ตาม ล่ามภาษาโปรตุเกสที่เรานัดแนะไว้กลับเบี้ยวหายติดต่อไม่ได้ งานนี้เราจึงต้องเชิญล่ามอิมพอร์ต ไม่ใช่ใครที่ไหน "วินิซิอุส เดอ คาร์วัลโญ" อีกหนึ่งแข้งแซมบ้าของทีมอาร์มี่นั่นเอง

หลังหามุมสบายๆ นั่งลง เลอันโดร เริ่มต้นเล่าให้เราฟังว่า เขาเข้ามาเล่นที่ไทยลีกด้วยเส้นทางที่เหมือนกับนักฟุตบอลต่างชาติในบ้านเราคนอื่นๆ นั่นก็คือ ผู้จัดการส่วนตัว หรือเอเยนต์เป็นคนพาเข้ามา ส่วนสาเหตุสำคัญที่ตัดสินใจย้ายมา เป็นเพราะต้องการความท้าทายใหม่ๆ หรือลองประสบการณ์ใหม่ๆ ดูบ้าง

เลอันโดร เชื่อว่าอาร์มีสามารถเป็นแชมป์ได้
เลอันโดร เชื่อว่าอาร์มีสามารถเป็นแชมป์ได้

เลอันโดร บอกว่าตอนที่เขามาถึง มีคนบอกเขาว่าทีมอาร์มี ยูไนเต็ด ไม่ได้เป็นทีมที่ดีเท่าไหร่นัก ต้องดิ้นรนหนีตกชั้นในฤดูกาลที่แล้ว แต่พอเข้ามาอยู่ในทีมจริงๆ เขากลับไม่ได้คิดแบบนั้นเลย เขาคิดว่าทีมอาร์มี่เป็นทีมที่ดี และเชื่อว่าทีมนี้ดีพอที่จะคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกได้ด้วยซ้ำ

รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเดือนมี.ค.

รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเดือนมี.ค.

ส่วนความสำเร็จก้าวแรกกับนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน มี.ค. เลอันโดร ยอมรับว่าเขาภูมิใจมาก แต่อย่างที่บอกไปว่านี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกเท่านั้น เป้าหมายต่อจากนี้ไปคือ การซ้อมให้หนักยิ่งขึ้น รักษาฟอร์มให้สม่ำเสมอ รวมถึงนำทีมประสบความสำเร็จให้ได้

กับคำถามที่หลายคนน่าจะอยากรู้ สำหรับท่าดีใจของเขาที่แสบสันต์เหลือเกิน ทั้งท่าตะเบ๊ะ ท่าโยนโบว์ลิ่ง หรือท่ารถไฟเหมือนเด็กๆ อันนี้ เลอันโดร บอกว่าเขานัดแนะกับเพื่อนร่วมทีมไว้ทุกสัปดาห์ว่า ถ้าหากเกมสัปดาห์นี้ยิงได้แล้วจะดีใจท่าไหนกัน

ขณะที่มุมมองเกี่ยวเมืองไทย เลอันโดร บอกว่า เขาชอบเมืองไทย อยากอยู่เมืองไทยไปอีกนานๆ ส่วนเคยไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง เจ้าตัวบอกว่าเคยไปเที่ยวที่เกาะพีพี มีคนเล่าให้ฟังมาว่าสวยมาก และพอไปถึงก็เห็นว่าสวยอย่างปากว่าจริง

กับอาหารไทย เลอันโดร บอกว่าไม่ค่อยได้ทานเท่าไหร่ เพราะกลับห้องพักไปก็มีภรรยาทำอาหารบราซิลให้ทานแทบทุกวัน แต่เคยมีลองๆ มาแล้วบ้าง ที่ชอบก็คืออาหารจำพวกซีฟู้ด แต่ส่วนใหญ่กินเผ็ดไม่ค่อยได้เท่าไหร่

เชื่อในการซ้อม

                                                                                          เชื่อในการซ้อม

ส่วนเรื่องฟุตบอลทีมชาติไทย เลอันโดร ชมว่าทีมชาติไทยของเรานั้นเล่นได้เร็ว และมีเทคนิคเคาะบอลตามช่องที่ดี รวมถึงสักวันอาจมีสิทธิ์ไปถึงฟุตบอลโลกได้ (ในขณะที่คนไทยเราเองบางคนดูถูก) แต่ถ้าอยากไปฟุตบอลโลกก็ต้องซ้อมให้หนักเข้าไว้ ดูจากตรงนี้ เลอันโดร แกเป็นคนที่เชื่อในการซ้อมจริงๆ ครับ เพราะคำถามเรื่องคำแนะนำไปถึงเยาวชน เขาก็ยังแนะนำให้ซ้อม ซ้อม และซ้อมเข้าไว้

แต่คำถามนึงที่ เลอันโดร ขอไม่ตอบเกี่ยวกับเมืองไทยคือ เราถามว่าชอบสาวไทยไหม? เขาบอกว่าเขาตอบไม่ได้ และชูแหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย รวมถึงทำท่าบีบคอตัวเองให้ดู ประมาณว่าถ้าตอบว่าชอบ มีหวังกลับไปโดนภรรยาที่บ้านเล่นงานแน่ๆ คำตอบนี้แม้แต่ วินิซิอุส ที่นั่งแปลให้ก็ยังอดขำกลิ้งไปไม่ได้ด้วยเหมือนกัน

แต่เรื่องรักครอบครัวนี่ เราได้รับการยืนยันจาก "โค้ชก๊อก" พงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ ประธานพัฒนาเทคนิคของอาร์มี่ว่า เลอันโดร เป็นแบบนี้จริงๆ ครับ ซ้อมเสร็จกลับบ้านทันที ไม่มีเถลไถลไปไหน เรื่องความเป็นมืออาชีพความมีวินัยนี่แทบไม่ต้องเป็นห่วง

ไม่เหมือนเป๊ะ แต่มีส่วนคล้าย

ไม่เหมือนเป๊ะ แต่มีส่วนคล้าย

นอกจากนี้มีคนฝากเรามาถามว่ารู้สึกยังไงบ้าง ที่มีคนบอกว่าเขาหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ "นานี" ปีกจอมเลี้ยงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลอันโดร บอกว่าเขาชอบ แถมหยอดว่าไม่แน่สักวันเขาอาจจะมีโอกาสได้ไปเล่นกับ แมนฯยู บ้างก็ได้ใครจะไปรู้

รุมขนาดนี้ยังเอาไม่อยู่

รุมขนาดนี้ยังเอาไม่อยู่

แล้ววันนี้เราก็ได้รู้จัก เลอันโดร ดอส ซานโต๊ส นักเตะที่ดีที่สุดของไทยพรีเมียร์ลีกประจำเดือน มี.ค. มากขึ้นไปในอีกระดับนึง จากที่ก่อนหน้านี้ ด้วยอุปสรรคเรื่องของภาษา ทำให้เราแทบไม่ค่อยได้ยินเจ้าตัวพูดอะไรมากนัก แต่วันนี้สัมผัสตัวจริงๆ ทั้ง เลอันโดร และ วินิซิอุส ถือเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีทีเดียว ไม่แน่ในอนาคตที่เราจะได้คุยกับเขาอีกครั้ง ตอนนั้น เลอันโดร อาจขึ้นแท่นกลายเป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของไทยพรีเมียร์ลีกไปแล้วก็ได้

และเนื่องจากตั้งแต่มาไทย เลอันโดร ยังไม่ค่อยได้ทักทายแฟนบอลไทยเท่าไหร่ เราจึงขอทิ้งท้ายกันด้วยคลิปนี้ ที่เจ้าตัวฝากวอนแฟนบอลชาวไทยรัฐออนไลน์ให้ช่วยไปเชียร์เขาและทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่สนามกันเยอะๆ

โดย : modernmaza
อัพเดท : 20-04-54, 09:03 น.
ที่มา :

พรีเมียร์ลีกล่าสุด
ดูข่าวพรีเมียร์ลีกทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)