ห้ามพลาด! ร้านอาหาร \"ที่สุดในแผ่นดิน\"

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ห้ามพลาด! ร้านอาหาร \"ที่สุดในแผ่นดิน\"

 

   วันนี้ก็ขอสรุปร้านที่เป็น "ที่สุดในแผ่นดิน" ไปอยู่ที่ไหนกัน ยังอยู่ที่เดิมหรือเปล่า และที่สำคัญยังเด็ด สมกับคำกล่าวนี้อยู่หรือไม่ ตามมาเลยครับ

     ร้านแรกขอเริ่มจากร้านก๋วยเตี๋ยวก่อนแล้วกัน ร้านก๋วยเตี๋ยว 100 ชาม (เนื้อทองไก่เงิน) ได้ย้่ายร้านจากเมืองทองธานี มาตั้งร้านใหม่ที่ เดอะไนน์ พระรามเก้า ติดต่อได้เบอร์ใหม่ครับ 081-615-6374 (ร้านปิดช่วงปีใหม่ 31 ธค.54 -2 มค. 55)


     ร้านที่สอง บะหมี่สะพานสูง ร้านนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่า ถ้าพลาดร้านนี้คงต้องเกิดแล้วตายอีกสองรอบ รสชาติสุดบรรยาย ทั้งเส้นและเกี๊ยว น้ำซุป ดุเด็ดจริงครับ


      ร้านที่สาม เมียงคา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารแนวเกาหลี แบบทงอี ร้านนี้ครบเครื่อง ทั้งกิมจิ เนืื้อ ส่วนเนื้อที่มาย่างนี้ ต้องบอกว่าสุดๆ ปีใหม่คิดอะไรไม่ออก ต้องไปร้านนี้เลย


       ราเมงที่เจ๋งมากๆ ก็ร้าน "บังการะ" ยอดเยี่ยมไรเทียมทาน น้ำซุปกระดูกหมู รวมถึงหมูตุ๋นแสนนุ่มนวล กินแล้วหายเหนื่อยเลยครับ


        ถ้าจะออกจากกรุงเทพฯไปหาของกินหน่อย ก็แนะนำร้านกุ่ยหมง สุพรรณฯ บางปลาม้า เนียนเอามากๆ รสชาติที่ทอดกุ้งมา ต้องยกให้เขาเลยครับ กุ้งโคตรกุ้ง มีให้เลือก น้ำมันที่ทอดมาคลุกกับข้าวแล้ว อยากร้องว่า "เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม"


          สีลมภัตตาคาร เป็นอีกร้านที่จะลืมไม่ได้ ฝีมือชั้นครูแบบนี้ จะหากินได้ยากขึ้นทุกวัน ร้านนี้คงต้องรีบไปกินเสียหน่อย ตอนนี้กำลังรอวัดใจระหว่างคนกินกับคนทำ อายุเยอะแล้ว ไม่รู้วันไหนจะไม่มีแรงทำ


 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 27-01-55, 10:18 น.
ที่มา :

เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)