ชวนกิน ชวนเที่ยว พัทยา \"ร้านสุดทางรัก\"

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ชวนกิน ชวนเที่ยว พัทยา \"ร้านสุดทางรัก\"

ไปเที่ยวพัทยา เมืองที่มีทะเลทั้งที หากไม่ได้นั่งทานอาหารพร้อมชมวิวทะเล รับลมโกรกเย็นสบาย คงเหมือนมาไม่ถึงทะเล ซึ่งหนึ่งในร้านอาหารชื่อดัง และมีบรรยากาศอย่างที่ว่า ขอแนะนำ "ร้านสุดทางรัก" ที่ชื่อร้านนำความรู้สึกเรื่องรัก ได้ทั้งมุมบวกและลบ

"คุณแดง สุดทางรัก" หรือ บัณฑิต ศิริตันหยง เจ้าของร้านเล่าว่า ปัจจุบันร้านสุดทางรักมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขาในชลบุรี คือ แหลมฉบังและพัทยา ทั้งหมดอยู่ในทำเลใกล้ชายหาด มองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะช่วงใกล้พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ยิ่งให้บรรยากาศที่สวยงาม

ส่วนภายในบริเวณร้าน มีทั้งโซนเอาท์ดอร์ ให้นั่งทานอาหารในบรรยากาศรับลมทะเลธรรมชาติ มี แทรกต้นไม้น้อยใหญ่เพื่อความร่มรื่น และโซนอินดอร์ สำหรับคนติดแอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งเป็นห้องกระจกโปร่งใส เห็นวิวภายนอกได้ชัดเจน ทั้งยังมีห้องจัดเลี้ยงพร้อมคาราโอเกะด้วย

นอกจากบรรยากาศดีแล้ว อาหารก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่สาขาพัทยา มีเชฟทักษิณ แถมสุข เป็นพ่อครัวใหญ่ประจำร้าน โดยเชฟทักษิณ เผยว่า ใครมาที่ร้านสุดทางรัก ต้องสั่ง "กะหล่ำผัดน้ำปลา" อาหารเลื่องชื่อของทางร้าน เพราะกลิ่นหอมฉุยยั่วน้ำลาย รสชาติกลมกล่อม ผักกรอบหวาน เป็นเมนูเด็ดที่ยากจะหาร้านใดเหมือน    

สำหรับ สูตรกะหล่ำผัดน้ำปลา ทางร้านสุดทางรัก ยินดีเผยกับเดลินิวส์ออนไลน์ โดยส่วนผสม ประกอบด้วย

กะหล่ำปลี 8 ขีด
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกะหล่ำปลี ผัดจนสุก และปรุงรสด้วยน้ำปลา ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ

แม้ส่วนผสมที่ใช้ในเมนูนี้จะหาได้ง่าย วิธีทำก็ไม่ซับซ้อน แต่การจะทำกะหล่ำผัดน้ำปลาให้อร่อย ผักยังคงความกรอบ เชฟทักษิณ แนะนำเคล็ดลับว่า ต้องใช้ไฟแรง และผัดอย่างรวดเร็ว

นอกจากกะหล่ำผัดน้ำปลาแล้ว ร้านสุดทางรักยังมีเมนูอร่อยๆ อีกหลายอย่าง ที่แนะนำเป็นพิเศษ คือ กุ้งทอดกระเทียม, กุ้งอบสุดทางรักหรือกุ้งอบสมุนไพร, ปลาเก๋าสามรส, น้ำพริกกะปิปลาอินทรีย์, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, สลัดแซลมอน, ปูม้านึ่ง และถ้าไปทานกันหลายคน ไม่น่าพลาด เมนูทะเลเผาชุดครอบครัว ที่รวมอาหารทะเลหลายชนิด ปริมาณเต็มอิ่ม เผาร้อนๆ จุ่มเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว หากเดินทางไปพัทยา แล้วสนใจแวะไปนั่งทานอาหารถูกปาก บรรยากาศถูกใจที่สุดทางรัก เปิดบริการทุกวัน ที่สาขา 1 แหลมฉบัง จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-24.00 น. ตั้งอยู่ที่ 1/6 ม.3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โทร 0-3849-3869 และสาขา 2 พัทยา จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 12.00-24.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-01.00 น. ตั้งอยู่ที่ 99 ม.1 ถ.เลียบชายหาด ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หรือสอบถามที่ 0-3823-2222

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-02-55, 10:30 น.
ที่มา :

เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)