Tokiya \"เสพอาร์ตในจานอร่อย\"

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Tokiya \"เสพอาร์ตในจานอร่อย\"

จากความเชื่อที่ว่า "คนเมืองไม่ได้กินอาหารเพียงเพื่อความอร่อย แต่กินเพื่อความสุข" จึงกลายเป็นที่มาของ "Tokiya" ร้านอาหารใหม่ล่าสุดของคุณตัน ภาสกรนที กับคอนเซปต์เก๋ "เสพอาร์ตในจานอร่อย" ซึ่งตรงกับชื่อร้านที่มีความหมายว่า "ศิลปะอาหารบนจานเซรามิก"

Tokiya ตกแต่งด้วยสไตล์ที่เรียกว่า "เอเชียนฟิวชัน" แต่มีกลิ่นอายของของญี่ปุ่นผสมเข้ามา อาศัยสีประจำร้านอย่างสีม่วงมาตกแต่งร่วมกับงานไม้ ดุจนั่งกินอาหารอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงทีเดียวที่ Tokiya นำรสชาติของตะวันออกและตะวันตกผสมเข้าด้วยกันในรูปแบบ Asian Fusion Steak Course จุดเด่นอยู่ที่รสชาติของอาหาร ไม่ใช่หน้าตาอาหารที่หรูหราอลังการแบบฟิวชัน แต่สนุกกับการคาดเดาว่ารูปลักษณ์ของอาหารที่ดูเรียบง่ายสไตล์เซน จะมีรสชาติแตกต่างจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ตาเห็นอย่างไร จากเมนูอาหารทั้งหมด 33 รายการ เสิร์ฟ 8 คอร์ส สามารถเลือกเมนูในแต่ละคอร์สได้ในราคา 499 บาทเท่านั้น

คอร์สแรกเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย เห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะ เห็ดเนื้อแน่นย่าง ปรุงด้วยพริกไทยและซอสสูตรพิเศษ โรยงาขาวและดำ แกล้มกับแครอตฝอยและไช้เท้าดอง
คอร์สที่ 2 สลัดมะเขือเทศไข่กุ้งมังกร ดูจากหน้าตาแล้วน่าจะเป็นสลัดมะเขือเทศธรรมดาๆ แต่เมื่อผ่าเข้าไปด้านในจะได้อร่อยกับวุ้นเย็นๆ ที่ทำจากไข่กุ้งมังกรและไข่ปลา และสลัดผักสดหวานกรอบ เย็นชื่นใจ
คอร์สที่ 3 ซุปล็อบสเตอร์ ข้นมันและเต็มไปด้วยเนื้อปูและล็อบสเตอร์
คอร์สที่ 4 Rice Dish ข้าวทอดญี่ปุ่นทรงเครื่อง หน้าตาเหมือนข้าวปั้นทอด กรอบนอก เนื้อในเป็นข้าวญี่ปุ่นคลุกเคล้ากับหมูอบโชยุเนื้อชุ่มฉ่ำ ปิดท้ายเบาๆ
คอร์สที่ 5 มัลเบอร์รี เวเนก้า จูซส์ น้ำลูกหม่อนเกล็ดน้ำแข็งที่ช่วยกระตุ้นการรับรู้ของลิ้นให้พร้อมกับเมนคอร์ส
คอร์สที่ 6 จานยอดนิยม สเต๊กเนื้อสันโทคิยะ ใช้เนื้อสันนอกออสเตรเลียที่มีเอ็นผสม หมักแบบพิเศษสไตล์โทคิยะ เสิร์ฟเรียบๆ เหมือนสเต๊กทั่วไป แต่เมื่อได้ชิมก็ไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะผักที่ดูหน้าตาเหมือนมะเขือเทศปอกเปลือกกลับเป็นลูกแพร์เชื่อม และผักที่เหมือนแครอตกลับเป็นมันเทศเนื้อสีส้ม รสหวานอร่อย
คอร์สที่ 7 ขนมหวาน แพนนาคอตตา ไม่หวานมาก ได้รสชาติจากซอสชาเขียวและถั่วแดงกวนมาช่วยเติมความอร่อย
คอร์สที่ 8 เครื่องดื่ม "Citron Honey Tea" ชาผิวส้มอุ่นๆ.

โดย : Chang noye
อัพเดท : 10-02-55, 11:42 น.
ที่มา :

เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)