Block-B พฤติกรรมแย่! - 2PM แท็กทีมป้องประเทศไทย(ชมคลิป)

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Block-B พฤติกรรมแย่! - 2PM แท็กทีมป้องประเทศไทย(ชมคลิป)

     ชาวเน็ตเกาหลีรุมสวดยับ  Block B (ซิโค่, อันแจฮโย, อีแทอิล, บี-บอมบ์ , ปาร์คคยอง, คิมยูควอน และ พีโอ) ไอดอลเกาหลีหน้าใหม่ของวงการเพลงเค ป๊อบ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะระหว่างการสัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา


     คลิปการให้สัมภาษณ์ Block B ในชื่อว่า  "New Artist - Block B in Thailand 270112" กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตของประเทศเกาหลีตั้งข้อสังเกตว่าพฤติกรรมของ 7 หนุ่มระหว่างการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ดูจะเป็นการไม่ให้เกียรติผู้สื่อข่าวจนเกินไปหน่อย ทั้งการมายืนหน้าผู้สื่อข่าวพร้อมกับถอดเสื้อตัวนอก หรือการแสดงความเบื่อหน่ายเมื่อถูกถามถึงความหมายของชื่อวง
 
     และเมื่อถูกถามว่าพวกเขาแตกต่างจากนักร้องฮิพฮอพเกาหลีคนอื่นๆอย่างไร พวกเขาได้ตอบคำถามด้วยความทนงตัว ขณะที่สมาชิกอีกคนยกเท้าขึ้นมาตบกัน คล้ายกับการปรบมือ (นาที 9.25)

     ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อถูกถามว่า รู้ถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่เมืองไทยหรือไม่ ซิโค่ หนึ่งในสมาชิกของวงตอบว่า "พวกเรารู้ดี ทุกคนคงจะรู้สึกเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราหวังว่าเงินช่วยเหลือจะช่วยเยียวยาได้" สมาชิกในวงถามว่าเงินที่ว่าคือเท่าไหร่ ซิโก้ตอบว่า "7,000 วอน" (ประมาณ 7 ดอลล่าร์) ซึ่งสมาชิกคนอื่นๆต่างเห็นว่าคำตอบของซิโค่เป็นเรื่องสนุกสนาน (นาที 12.30) ตรงข้ามกับชาวเน็ตของเกาหลีที่พากันตำหนิพฤติกรรมของ 7 หนุ่ม Block B ว่าทำให้ชื่อเสียงของไอดอลเกาหลีต้องเสียหายจากความคึกคะนองโดยไม่รู้จักกาลเทศะของวง

 


     ทั้งนี้หลังเรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง นิชคุณ หรเวชกุล หนุ่มไทยสมาชิกวง 2PM ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ทวิตข้อความแสดงไม่พอใจต่อเรื่องดังกล่าวว่า " ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง ผมรู้สึกไม่ดีกับใครก็ตามที่พูดเรื่องน้ำท่วมโดยไม่ได้คิดอะไร แทนที่จะมาเมืองไทยแล้วแสดงกิริยาไม่ใส่ใจอะไรเลยแบบนั้น ช่วยให้ความเคารพมารยาทของประเทศนี้และปฏิบัติให้เหมาะสมด้วยครับ"

     เช่นเดียวกับ อี จุนโฮ และฮวาง ชานซองสมาชิกอีก 2 คนของ 2 PM ที่ได้ทวิตข้อความถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน
 
     ชานซอง "ถึงแม้ว่าความผิดพลาด บางครั้งก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าคุณจะพยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม แต่ถ้าคุณไม่ใส่คนอื่น ทำร้ายพวกเขาและทำราวกับว่าตัวเองแน่ซะเหลือเกิน ผมว่านั่นคือความประมาท มันเป็นความผิดพลาดและมันก็แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าคุณเป็นยังไง น่าจะมีความละอายบ้างนะ"


     จุนโฮ "ผมจะไม่เอ่ยชื่อใครหรอกนะ แต่การกระทำและทัศนคติแบบนั้น แม้แต่คนเกาหลีเองก็ยังรู้สึกละอาย ผมหวังว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้ว่าการกระทำแย่ๆแค่ครั้งเดียวของพวกเขา มันไม่ได้ส่งผลถึงแค่ตัวพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคนอื่นๆด้วย ผมพูดในฐานะที่เป็นรุ่นพี่และมนุษย์คนหนึ่ง"

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-05-58, 13:17 น.
ที่มา :

ข่าวดาราไทยล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)