หงษ์สะบัดลาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

หงษ์สะบัดลาย

เนติมา อิสราวัชร กับ ศิวัช กิตติธร..สองหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยรูปลักษณ์และความสามารถ ทั้งสองคนเติบโตมาด้วยกันที่ต่างประเทศ และทั้งคู่..รักกัน

เนติมาและศิวัช วาดหวังว่าจะกลับมายังเมืองไทยทำงานเพื่อประเทศและแต่งงานกันอย่างที่ทั้งคู่วาดฝันไว้ แต่ฝันของทั้งคู่ไม่อาจสำเร็จได้อย่างง่ายๆ เพราะภารกิจที่ทั้งคู่แบกอยู่เต็มสองบ่า

เนติมา ถึงจะเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถและรูปกาย ดูภายนอกเหมือนคนที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่ภายในใจของเนติมาแล้ว เต็มไปด้วยรอยแผลแห่งความเจ็บปวดเมื่อวัยเด็ก เนติมาเห็นภาพพ่อกับแม่ของตนถูกปลิดชีพลงต่อหน้าต่อตา!

พงษ์เลิศ ชัยธวัช มาเฟียระดับชาติที่ทำงานให้กับคนมีอำนาจในประเทศ ไม่พอใจที่ วิเชียร อิสราวัชร นักธุรกิจใหญ่ที่คุ้นเคยกันถอนตัวจากการสนับสนุนงานของเขา เหตุเพราะวิเชียรได้สืบรู้มาว่า มีการคอรัปชั่นในการประมูล และการซื้ออาวุธก็เป็นการบังหน้าว่าซื้อให้รัฐบาล แต่กลายเป็นซื้อเพื่อมาขายให้คนต่างชาติ พงษ์เลิศจึงสั่ง อิทธิหาญ ลูกชาย กับพวกไปสังหารครอบครัวของเขาทั้งหมด แต่วิเชียรไหวตัวทันด้วยความเป็นห่วงลูกทั้งสองคน คือ เนติมา ลูกสาวคนโต และยศวีร์ ลูกชายคนเล็ก เขาจึงขอความช่วยเหลือจาก ธำรง กิตติธร นักธุรกิจเดินเรือ และคำเที่ยงอดีตคนขับรถของพงษ์เลิศ ที่วิเชียรเคยช่วยเหลือเมื่อครั้งลูกชายของคำเที่ยงป่วยและเสียชีวิตลง ให้ช่วยชีวิตเนติมาและยศวีร์ โดยวิเชียรและพรรณศรี ผู้เป็นภรรยายอมที่จะถ่วงเวลาอิทธิหาญไว้เพื่อให้ลูกๆได้หนี

คำเที่ยง ที่ตั้งใจจะทดแทนพระคุณของวิเชียร รี่มารับตัวยศวีร์ไปพร้อมกับเทปลับที่วิเชียรบันทึกไว้ถึงเบื้องหลังเบื้องลึกการตายของตนให้ยศวีร์เก็บไว้ ขณะที่เนติมากลับมาจากข้างนอก ต้องเห็นภาพที่บาดลึกเข้าไปในจิตใจ เมื่อเห็นพ่อกับแม่ถูกฆ่าตายตรงหน้า แต่ก่อนที่เนติมาจะร้องจนทำให้พวกของอิทธิหาญเห็นตัว ธำรงก็มาพาตัวเนติมาไปได้อย่างเฉียดฉิว

ธำรงพาเนติมาลี้ภัยมาอยู่ต่างประเทศ พร้อมกับลูกชายคนเดียว คือ ศิวัช กิตติธร ทั้งศิวัชกับเนติมา เติบโตที่ต่างประเทศมาด้วยกัน จนทั้งสองคนผูกพันกันจนเกิดเป็นความรัก

ขณะที่ยศวีร์ ต้องไปซ่อนตัวจากการตามล่า อยู่ที่บ้านต่างจังหวัดของคำเที่ยง เพื่อความปลอดภัย คำเที่ยงจึงให้ยศวีร์เปลี่ยนชื่อเป็น ดล สวมรอยลูกชายของตนที่เสียชีวิตไปก่อนหน้า โดยยศวีร์ในคราบของดล ยอมรับสภาพและรอคอยวันที่จะพบพี่สาวของตนอีกครั้ง โดยดลเติบโตมากับ อนงค์ ลูกสาวของคำเที่ยงที่เขารักเหมือนน้องสาวจริงๆ โดยทั้งสองคนไม่รู้เลยว่า ความผูกพันนั้นจะงอกงามเป็นความรักในเวลาต่อมาอย่างไม่รู้ตัว ศิวัชกลับเมืองไทยและเข้าสู่แวดวงการเมือง เขาเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงและมีความตั้งใจที่จะกอบกู้เศรษฐกิจที่กลุ่มของพงษ์เลิศทำพังไว้เยอะ ศิวัชชนะการเลือกตั้งขึ้นเป็นผู้บริหารประเทศอย่างสง่าผ่าเผย โดยการสนับสนุนของธำรง ผู้เป็นบิดาอย่างเต็มตัว


ระบิล อดีตตำรวจคอมมานโดฝีมือเยี่ยม ที่เพิ่งจบจากการไปเรียนด้านคอมมานโดจากต่างประเทศด้วยการสอบชิงทุนซึ่งน้อยคนจะทำได้แบบเขา ธำรงเห็นฝีมือจึงจ้างมาเป็นบอดี้การ์ดประจำตัวของเนติมา เพราะเป็นห่วงว่าเนติมา ที่ตามศิวัชกลับมาทำหน้าที่เลขาส่วนตัวให้คนที่เธอรัก จะโดนพวกของพงษ์เลิศและอิทธิหาญทำร้าย ถ้ารู้ว่าเนติมาคือลูกสาวของวิเชียรที่รอดชีวิตกลับมา ขณะที่เนติมาตั้งใจไว้อย่างมุ่งมั่น ว่าจะกลับมาทวงความยุติธรรมคืนให้กับครอบครัวของตนและต้องการให้เรื่องทุกอย่างจบ ก่อนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กับศิวัชคนรักของเธอ

ระบิลเป็นคนร่าเริง จนหลายครั้งเนติมาที่เป็นคนจริงจังคล่องแคล่วออกจากรำคาญ หลายครั้ง เนติมาไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่าระบิลจะเก่งจริงอย่างที่ธำรงบอกไว้รึเปล่า จนวันหนึ่งระบิลได้ช่วยชีวิตเนติมาได้อย่างเฉียดฉิว เพราะถูกลูกน้องของอิทธิหาญดักลอบทำร้าย ระบิลขับรถพาเนติมาหนีอย่างคล่องแคล่ว เนติมาได้เห็นระบิลดวลปืนกับลูกน้องของอิทธิหาญอย่างคล่องแคล่ว จนลูกน้องของอิทธิหาญต้องล่าถอยไป ก่อนระบิลจะหันมาถามเนติมาด้วยความเป็นห่วงว่า “เจ้านายเจ็บตรงไหนรึเปล่า” จนเป็นคำพูดติดปากของระบิล

ขณะที่ศิวัชตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง ผลงานเริ่มเป็นที่เข้าตาประชาชน โดยไม่เปิดโอกาสให้ ชลกรสาวสวยที่ใช้ตัวเข้าแลกเพื่อจุดหมายแห่งความสำเร็จของเธอได้ตักตวงจากตำแหน่งทางการเมืองที่เธอดำรงอยู่ แม้ชลกรจะเอาตัวเข้าแลกกับธำรงก็ตามที แต่ธำรงก็ฉลาดพอที่จะไม่ยอมเป็นหุ่นเชิดของชลกร เพราะรู้ว่าชลกรทำงานให้กับพงษ์เลิศ

ถึงงานจะรัดตัว แต่ความรักของศิวัชกับเนติมาชวนให้คนรอบข้างแอบอิจฉาเสมอ โดยเฉพาะระบิล เขาถือโอกาสแซวเจ้านายของตัวเองเป็นประจำอย่างอารมณ์ดี เขาไม่รู้เลยว่า ตัวเองกำลังถลำเข้าแทรกกลางระหว่างหัวใจสองดวงนั้นอย่างไม่รู้ตัว

เนติมาและระบิลเข้าไปอยู่ในบ้านสงวนลักษณ์ของ กันต์ อดีตอัยการที่เป็นเพื่อนบ้านของเนติมาที่ต้องรับเคราะห์เพราะพงษ์เลิศรู้มาว่ากันต์กับวิเชียรพ่อของเนติมาเคยมีแผนจะใช้กฏหมายจัดการกับตน

พงษ์เลิศกับอิทธิหาญส่ง โปรย ชูศักดิ์ ทนง เข้ามาขู่พร้อมกับพยายามจะข่มขืน ขวัญชนก ลูกสาวของกันต์ แต่ เจือจันทร์ ขอร้องและต้องเสียสละ จึงถูกแก๊งค์ของทนงข่มขืน! เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ขวัญชนกเสียสติไม่กล้าพบหน้าผู้คน กันต์ถูกยิงจนขาพิการ และถูกขู่ว่าห้ามย้ายบ้านไปไหนเด็ดขาดเพราะต่อให้ ย้ายไปสุดขอบฟ้า พวกของพงษ์เลิศและอิทธิหาญก็จะตามจองล้างจองผลาญไม่เลิก

เนติมาต้องการจะชดเชยทุกสิ่งที่ครอบครัวสงวนลักษณ์ได้รับ และลากคนกระทำผิดมารับโทษให้ได้ แม้การเข้ามาอยู่ในบ้านสงวนลักษณ์ของเนติมา จะทำให้ศิวัชเป็นห่วงคนที่เขารักมากก็ตาม แต่เนติมายังยืนกรานในความคิดของตัวเอง จนศิวัชไม่อาจฝืนใจได้เพราะรู้ว่าเนติมาตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ต้องทำให้สำเร็จ ศิวัชได้แต่ฝากฝังเนติมาให้ระบิลดูแลเป็นอย่างดีที่สุด ระบิลรับคำอย่างมั่นใจว่าจะไม่ยอมให้ใครมาทำอันตรายเนติมาได้อย่างเด็ดขาด

เช้าวันหนึ่งเนติมาและครอบครัวสงวนลักษณ์ต้องตกใจ เมื่อเห็นสภาพโดยรอบของบ้านที่ถูกปล่อยให้รกไร้การดูแล ดูสะอาดตาขึ้นและพบว่าระบิลกำลังตัดแต่งต้นไม้ ขัดสีที่หม่นของบ้านออก ระบิลยิ้มให้กับทุกคนพร้อมบอกว่า สภาพบ้านที่เป็นอยู่มีส่วนทำให้คนหม่นหมอง เขาจะช่วยกลับทำให้บ้านนี้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

ระบิลทำสิ่งที่เนติมาคาดไม่ถึงอีกครั้ง เมื่อเขาเข้าครัวทำอาหารหลายเมนูอย่างคล่องแคล่ว จัดปาร์ตี้ หากิจกรรมให้คนในบ้านทำ จนกระทั่งสมาชิกในครอบครัวของกันต์เริ่มค่อยๆผ่อนคลาย ขวัญชนก ที่ไม่เคยกล้าสู้หน้าผู้ชายคนไหนนอกจากพ่อของตัวเองเริ่มไว้ใจระบิลจนทุกคนในบ้านแทบไม่เชื่อสายตา เมื่อเห็นขวัญชนกตามระบิลออกมาปลูกแปลงดอกไม้ในสวน

เนติมาขอบคุณระบิลที่ช่วยทำให้ชีวิตของคนในบ้านสงวนลักษณ์ กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ระบิลบอกว่าแค่คนรอบข้างมีรอยยิ้ม เขาก็มีความสุขแล้ว เนติมายังบอกอีกว่าเขาไม่เคยเห็นผู้ชายคนไหนปลูกต้นไม้ ทำกับข้าว ทำงานบ้านเหมือนระบิลเลย ระบิลยิ้มอย่างอารมณ์ดีก่อนบอกเนติมาว่า “ผมว่าผู้ชายทุกคนน่าหัดไว้นะ อย่างน้อยก็ทำให้คนที่ตัวเองรักไงเจ้านาย” คำพูดของระบิลทำเอาเนติมาอึ้งเพราะศิวัชไม่เคยทำอะไรอย่างที่ระบิลว่าเป็นสักอย่างเดียว

อิทธิหาญที่ยึดบ้านเดิมของเนติมา เอามาใช้เป็นบ้านพักสำหรับนางบำเรอของเขา รู้ว่าเนติมาเข้ามาอยู่ในบ้านของกันต์ซึ่งอยู่รั้วติดกันส่งลูกน้องมารังควานก็ถูกระบิลสวนกลับจนแทบตั้งหลักไม่ทัน ยิ่งทำให้ขวัญชนกมองระบิลเป็นฮีโร่มากขึ้น เธอรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเมื่ออยู่ใกล้ระบิล

เนติมาได้ผู้กำกับวิเชษฐ์ตำรวจตงฉินที่มาร่วมทำงานเปิดโปงความชั่วของสองพ่อลูกพงษ์เลิศและอิทธิหาญ ผู้กำกับวิเชษฐ์เข้ามาช่วยดูแลป้องกันบ้านสงวนลักษณ์ไม่ให้ใครมารังแก ทำให้เนติมาทำงานนอกบ้านได้คล่องตัวขึ้น

ขณะที่ดลกับอนงค์เข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ โดยเช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่ด้วยกัน ทั้งสองคนช่วยกันทำงานหารายได้พิเศษทุกอย่างเป็นทุนการศึกษาเพื่อที่จะไม่ต้องรบกวนคำเที่ยงจนเกินไป ดลดูแลอนงค์เป็นอย่างดีและอนงค์ก็รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกที่มีดลอยู่ข้างกาย ขณะที่ดลทราบข่าวการกลับมาของเนติมาพี่สาวแท้ๆ เขาพยายามหลายครั้งที่จะเข้าพบเนติมาแต่มีเหตุให้ต้องพลาดไปทุกครั้ง

เนติมากับศิวัช เริ่มรู้สึกว่าเหินห่างกันมากขึ้น เพราะการเข้ามาของ ปฏิพร สาวสวยเปรี้ยวจี๊ด หลานสาวของผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ธำรงเคารพ ซึ่งธำรงแนะนำให้รู้จักกับศิวัชรวมถึงชักนำเข้ามาทำงานด้วย

ปฏิพรนั้นแอบชอบศิวัชตั้งแต่แรกพบโดยที่ศิวัชเองก็ขัดพ่อของตนไม่ได้จึงต้องไปไหนมาไหนกับปฏิพรมากขึ้นโดยปริยาย โดยไม่รู้เลยว่า นั่นคือแผนจับคู่ของธำรง เมื่อธำรงเห็นว่า ปฏิพรนั้นเหมาะสมกับศิวัชมากกว่าเนติมาทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นชาติตระกูลหรือฐานะทางสังคมของครอบครัว
เนติมาเห็นศิวัชสนิทสนมกับปฏิพรมากขึ้น ก็อดรู้สึกน้อยใจขึ้นมาไม่ได้ แต่พยายามเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ในความเข้มแข็งที่อยู่ภายนอก แต่ความเศร้าของเนติมาก็ไม่สามารถซ่อนพ้นสายตาของระบิลได้ ระบิลมองเห็นความเศร้าร้าวลึกอยู่ในสายตาของ "เจ้านาย" ของเขา

ระบิลขับรถพาเนติมาไปตามที่ต่างๆเพื่อให้เนติมาลืมเรื่องเศร้าในความรัก พาเนติมาไปร้านอาหารประจำของระบิลแถบบางปู เนติมานั่งทอดอารมณ์เศร้าให้คลายไปได้บ้าง ระบิลทำทุกอย่างที่ทำให้เนติมาหายเศร้า แม้กระทั่งยอมเล่นตลกยิงมุขที่ดูเหมือนไร้สาระก็ตาม “เจ้านาย เจ็บกายผมช่วยได้ แต่เจ็บที่ใจ ตัวใครตัวมันนะเจ้านาย ฮ่าๆ” จนเนติมาสงสัยว่าระบิลไม่มีความเศร้าในชีวิตเลยรึไง

ศิวัชเองเห็นเนติมากับระบิลสนิทสนมกันมากขึ้น ก็รู้สึกกังวลว่า ระบิลจะมาแย่งคนที่เขารักไป จนเกิดความระแวงศิวัชทะเลาะกับเนติมาในเรื่องนี้จนระบิลต้องเดินเข้ามายืนยันอย่างลูกผู้ชาย ว่าตนจะ ไม่มีวันรักกับเจ้านายได้อย่างเด็ดขาด ศิวัชจึงพอจะเบาใจลงได้บ้าง ขณะที่ระบิลรู้สึกปวดใจอย่างบอกไม่ถูก เมื่อเห็นศิวัชกับเนติมากอดกัน

เนติมาสังเกตว่าระบิลซึมลงไป แต่ระบิลไม่ยอมพูดหรือเอ่ยปากอะไรทั้งสิ้นจนเนติมาแอบย่องไป ในห้องหนังสือที่ระบิลใช้เป็นที่หลับนอนและได้พบสมุดบันทึกส่วนตัวของระบิล เนติมาเปิดอ่านจึงรู้ประวัติชีวิตของระบิลว่าเติบโตมาจากเด็กบ้านสวน พี่ชายของระบิลหายสาปสูญไปโดยอาจมีความเกี่ยวโยงกับพวกของอิทธิหาญด้วย แต่ที่ทำให้เนติมาตกใจมากก็คือเรื่องราวความรักของระบิล อดีตรักของระบิลที่ทำให้เขาต้องเก็บความเจ็บปวดไว้ใต้รอยยิ้ม อดีตคนรักของระบิล ซึ่งเป็นตำรวจหญิงทำงานอยู่หน่วยเดียวกันขณะตามจับคนร้ายอดีตคนรักของระบิลยอมเป็นตัวประกันแทนเด็กน้อย ระบิลพยายามเข้าช่วยแต่เขาช่วยได้เพียงเด็ก แต่คนรักของเขากลับถูกคนร้ายยิงตายต่อหน้าต่อตา ระบิลฝังใจว่าเป็นเพราะตน จึงทำให้คนรักต้องเสียชีวิต

เนติมารู้สึกสงสารระบิลจับใจ ขณะที่ระบิลตื่นมาเห็นเนติมากำลังอ่านสมุดบันทึกของตนพอดี ระบิลรีบดึงเอาสมุดบันทึกของตนคืนมาทันที พลางแก้เก้อว่าเป็นนิยายเขียนเล่น เนติมาจึงพูดดักคอว่า "รวมถึงร้านอาหารที่นายพาฉันไปนั่งบ่อยๆด้วยใช่มั๊ย" ทำเอาระบิลถึงกับอึ้งไป ก่อนระบิลจะแกล้งแซวเนติมาว่า “เจ้านายหึงคนตายด้วยเหรอ” เนติมาถึงกับอายขึ้นมาอย่างทำอะไรไม่ถูกศิวัช เนติมา ธำรง ต้องการทำลายล้างแหล่งฟอกเงินใหญ่ของพงษ์เลิศและอิทธิหาญ เนติมากับระบิลสะกดรอยตามลูกน้องของอิทธิหาญ แต่ถูกอิทธิหาญจับได้ ทั้งสองคนโดนไล่ล่าจนหลงเข้ามาในตลาดที่ดลทำงานอยู่ ดลช่วยพี่สาวให้รอดพ้นเงื้อมมือของพวกอิทธิหาญ โดยระบิลให้เนติมาหนีเอาตัวรอดไปก่อน โดยระบิลยืนหยัดต่อสู้อย่างห้าวหาญ

เนติมากับยศวีร์หรือในวันนี้คือดล น้องชายร่วมสายเลือดได้พบกันอีกครั้ง ทั้งสองคนโผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง แต่ระบิลออกความเห็นว่าในเวลานี้เนติมายังไม่ควรรับน้องชายไปอยู่ด้วยกัน เพราะจะทำให้พะรุงพะรัง อีกอย่างถ้าอิทธิหาญรู้ว่ายศวีร์ยังมีชีวิตอยู่ในคราบของดล จะเป็นอันตรายต่อตัวดลเอง เนติมาเห็นด้วยจึงตกลงกับน้องชาย ว่าจะหาเวลามาเยี่ยมและต่อไปนี้ตนจะส่งเสียน้องเรียนหนังสือเอง แต่ดลยืนยันว่าอยากทำงานพิเศษเหมือนเดิม เพราะรู้สึกสุขใจที่ได้ทำงานหาเลี้ยงตัวเองมาแต่ไหนแต่ไร

หลังแยกจากดล เนติมาถึงรู้ว่าระบิลบาดเจ็บที่แผ่นหลัง เนติมาอาสาทำแผลให้ระบิล ทำให้สองคนได้ใกล้ชิดกัน สายใยของความรักถักทอขึ้นอย่างชัดเจนมากขึ้น โดยที่ทั้งสองคนพยายามปิดบังความรู้สึกของตน แต่ไม่พ้นสายตาของขวัญชนก ที่แอบมองอยู่ด้วยความเศร้าใจ เพราะตนแอบรักระบิลอยู่

ในวันสอบวันสุดท้าย อนงค์กับเพื่อนๆออกไปทานข้าวฉลองกัน แต่ด้วยความที่ไม่เจนต่อโลก จึงถูกอิทธิหาญใส่ "ยาเสียสาว" จนหมดสติก่อนพาไปขืนใจและถ่ายรูปไว้แบล็คเมล์ แล้วเอามาขู่จนอนงค์เกือบจะเสียคน อนงค์พยายามตีตัวออกห่างดลเพราะคิดว่าตัวเองแปดเปื้อน ไม่คู่ควรกับดลที่มีอนาคตที่สดใส

ดลมาทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับอนงค์และได้เห็นภาพเปลือยอนงค์ที่อิทธิหาญส่งมาแบล็คเมล์ยิ่งทำให้ดลโกรธมาก แต่ก่อนที่ดลจะทำอะไรวู่วามลงไป เนติมาก็ให้สติน้องชาย ดลตั้งสติได้กลับไปให้กำลังใจอนงค์ให้ลุกขึ้นมาสู้กับชีวิตอีกครั้ง โดยดลจะยืนเคียงข้างอนงค์ตลอดไป

เหตุการณ์ที่เกิดเริ่มรุนแรงขึ้นทุกวัน เพราะพวกของพงษ์เลิศและอิทธิหาญที่สูญเสียผลประโยชน์และกำลังจะถูกศิวัช รวมทั้งเนติมา รวบรวมหลักฐานเล่นงาน ต้องมาจัดการกับเธอแน่ ระบิลจะฝึกอาวุธให้เนติมา แต่เนติมาบอกว่าเธอไม่กลัวเพราะมีระบิลคอยคุ้มกันอยู่ แต่ระบิลบอกว่า “แล้วถ้าผมตาย แล้วใครจะปกป้องเจ้านาย” เนติมาถึงกับพูดอะไรไม่ออกในสิ่งที่ได้ยิน ในใจอยากจะบอกระบิลเหลือเกินว่า "ฉันไม่ให้นายตายนะระบิล"

ขณะศิวัชหนีการนัดเดทกับปฏิพร ที่ธำรงเป็นคนจัดการให้ แล้วมาเห็นระบิลสอนอาวุธให้เนติมา ศิวัชยิ่งแน่ใจในสายตาและการสัมผัสกันอย่างถึงเนื้อต้องตัวระหว่างระบิลกับเนติมา มีมากเกินกว่าเจ้านายกับลูกน้องแน่ๆ ศิวัชทนเห็นภาพตรงหน้าไม่ได้ ก่อนจะตัดสินใจกลับไปเดทกับปฏิพร ตามคำสั่งของธำรงผู้เป็นพ่อ ทำเอาปฏิพรยิ้มแก้มปริ

ศิวัชกลับมาครุ่นคิด ตัดสินใจถือโอกาสถามเนติมาตรงๆ ถึงเรื่องความรู้สึกที่มีต่อระบิล เนติมาพูดปฏิเสธอย่างไม่เต็มปากนัก ก่อนเนติมาจะถามถึงข่าวต่างๆที่ศิวัชมีกับปฏิพร ที่ควงกันออกงานกันบ่อยมากขึ้น ทั้งสองคนเริ่มจะมีปากเสียงกันอีก เนติมาต่อว่าศิวัชที่เอาแต่ทำงานจนกระทั่งลืมว่า วันนี้เป็นวันเกิดของตน ศิวัชอึ้งเพิ่งนึกขึ้นได้ เป็นจังหวะเดียวกับที่ระบิลซึ่งไม่รู้มาก่อนว่าเนติมาอยู่กับศิวัช ระบิลถือเค้กวันเกิดออกมาเพื่อต้องการเซอร์ไพรส์เนติมา ทั้งสามคนอึ้งพูดอะไรไม่ออก ศิวัชตัดสินใจขอเนติมาแต่งงานตรงนั้นเลย ทำให้ระบิลใจหายวาบ ก่อนจะฝืนใจยิ้มออกมาพร้อมอวยพรให้กับทั้งคู่มีความสุข

คืนนั้นระบิลนิ่งคิดอะไรอยู่คนเดียว ขวัญชนกเข้ามาถาม ระบิลได้แต่ยิ้มแล้วให้กำลังใจขวัญชนกให้เข้มแข็ง "โลกนี้ ไม่มีที่ว่างสำหรับคนอ่อนแอนะน้องสาว" ..น้องสาว! คำๆนี้สะเทือนใจขวัญชนกมาก เพราะมันเหมือนกับเส้นแบ่งสถานะที่ขวัญชนกไม่สามารถก้าวข้ามไปได้เกินกว่านี้ สำหรับขวัญชนกนั้นความรู้สึกของระบิลมีให้ได้แค่น้องสาวเท่านั้น

แต่ในความเศร้าที่ขวัญชนกมีอยู่ ผู้กำกับวิเชษฐ์ก็เข้ามาดูแลอย่างเข้าใจความรู้สึก สายใยของความห่วงหาอาทรที่ผู้กำกับวิเชษฐ์มีให้ขวัญชนก เข้าไปซึมซับอยู่ในหัวใจของเธออย่างช้าๆ

ระบิลมาลาออกจากการเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเนติมา โดยไม่บอกเหตุผล แต่เนติมามาพบสมุดบันทึกของระบิลที่ลืมไว้ในห้องหนังสือ และพบบันทึกล่าสุดของระบิลที่เขียนถึงความจำเป็นที่ต้องไป เพราะไม่อยากให้เนติมามีปัญหากับศิวัชซึ่งเป็นคนรัก แต่สิ่งที่ทำให้เนติมาตกใจคือข้อความที่ระบิลเผยความในใจว่า เขาได้ถลำล่วงเข้าไปในหัวใจของเนติมาด้วยความรักเสียแล้ว ถ้าเขายังอยู่ที่นี่ต่อไป เขาจะต้องกลายเป็นผู้ทรยศกับผู้มีพระคุณเสียเองเนติมากระจ่างถึงความรู้สึกที่ระบิลมีต่อเธออย่างเต็มหัวใจ เนติมาพยายามออกตามหาระบิลร่วมกับดล แต่หายังไงก็ไม่พบ ขณะที่ศิวัชจัดการ์ดชุดใหม่มาดูแลความปลอดภัยให้เนติมา พร้อมถามเรื่องแต่งงานกับเนติมาอีกครั้ง แต่เนติมาขอให้พักเรื่องนี้ไว้ก่อน ขอให้เธอสบายใจกว่านี้เธอถึงจะพูดเรื่องนี้อีกที เนติมาพูดบ่ายเบี่ยง แต่ในหัวใจลึกๆแล้วตอนนี้ระบิลคือภาพที่ชัดเจนที่สุด

พงษ์เลิศกับอิทธิหาญ ฉวยโอกาสที่ระบิลไม่ได้เป็นการ์ดให้กับเนติมา เพื่อเด็ดชีพเธอซะเพราะขืนปล่อยไว้เนติมาต้องลากสองพ่อลูกเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแน่ๆ เขาส่งลูกน้องออกไปเพื่อสังหารเนติมา ขณะเนติมาออกปฏิบัติหน้าที่ การ์ดชุดใหม่ของเนติมาถูกสังหารเรียบ!

เนติมาหนีการถูกตามล่าอย่างทุลักทุเล จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หากระบิลจะไม่เป็นผู้ขี่ม้าขาวมาช่วยไว้ได้อย่างหวุดหวิด ระบิลพาเนติมามาซ่อนตัวอยู่ในบ้านสวนของระบิลที่เขาเกิดและโตมาที่นี่

ที่บ้านสวนแห่งนี้ ระบิลกับเนติมาได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ระบิลดูแลเนติมาที่ไม่สบายด้วยความรัก เนติมาได้รู้ความจริงว่า ถึงแม้ระบิลจะลาออกจากความเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเธอแล้ว แต่ระบิลยังคงตามดูแลเธออยู่ไม่ห่าง เนติมาโผเข้ากอดระบิลแน่นด้วยความรักที่งอกงามออกมาจากหัวใจ

ศิวัชตามมารับตัวเนติมากลับไป ขณะที่ธำรงขอร้องให้ระบิลกลับไปเป็นการ์ดส่วนตัวของเนติมาเหมือนเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้ว ธำรงรู้ถึงความรู้สึกที่เนติมากับระบิลมีให้กัน ธำรงต้องการให้ระบิลดึงเนติมาออกห่างจากตัวศิวัชลูกชายของตน เพราะธำรงมีแผนจะให้ศิวัชแต่งงานกับปฎิพร

ศิวัช เนติมา รวบรวมหลักฐานทุกอย่างพร้อมที่จะมัดตัวสองพ่อลูกอย่างเลิศพงษ์กับอิทธิหาญ โดยมีดลเข้าไปช่วยพี่สาวในการแฝงไปล้วงความลับของเครือข่ายอิทธิพลมืดอีกด้วย ขณะที่ระบิลได้ช่วยเหลือและดึงตัวหัวหน้าปาน ลูกน้องคนสนิทของอิทธิหาญและยังเป็นเพื่อนสนิทของพี่ชายระบิล มาเป็นพยานปากเอกอีกด้วย

อิทธิหาญจับตัวดลไว้เป็นตัวประกัน ขณะที่เนติมาเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อจนสามารถพบตัวดล การต่อสู้ของทั้งสองฝ่ายเป็นไปอย่างดุเดือด ระบิลเอาตัวเข้าแลกเพื่อปกป้องเนติมาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเขาจะปลิดชีพอิทธิหาญลงได้ ขณะที่พงษ์เลิศและชลกรถูกจับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและพงษ์เลิศถูกลงโทษประหารชีวิตในเวลาต่อมา

เมฆหมอกแห่งความชั่วร้ายที่ชีวิตของเนติมาถูกกระทำจางหายไปหมดแล้ว ดลได้กลับมาเป็นน้องชายของพี่สาวอย่างเนติมาสมกับที่รอคอยมานาน ครอบครัวสงวนลักษณ์ของขวัญชนกกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ธำรงยื่นคำขาดให้ศิวัชแต่งงานกับปฏิพร เพื่อความมีหน้ามีตาและความมั่นคงของฐานการเมืองศิวัชไม่กล้าขัดคำสั่งพ่อยอมตกปากรับคำทั้งที่ไม่เต็มใจ แต่ก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น ศิวัชไม่อาจฝืนความรู้สึกของตัวเองได้ เขายอมทิ้งทุกสิ่งเพื่อที่จะทวงหัวใจของเนติมาคืนมา

ศิวัชขอเนติมากับระบิลอย่างลูกผู้ชาย ระบิลที่นอนบาดเจ็บจากการต่อสู้อยู่ที่โรงพยาบาล ด้วยความที่มีปมที่คิดว่าตัวเองด้อยกว่าเนติมาอยู่แล้ว ยอมถอยออกมาเพื่อเปิดโอกาสให้ศิวัชศิวัชกลับมาขอให้เนติมากลับมารักกันเหมือนเดิม เขาพร้อมจะทิ้งทุกอย่างและเดินทางไปใช้ชีวิตคู่อย่างสงบยังต่างประเทศ โดยเขาจะแอบเดินทางขึ้นไปรอบนเครื่องและจะให้เนติมาตามไปเจอบนนั้นแต่ศิวัชสังเกตแววตาของเนติมาที่ไม่เหมือนเดิมแล้ว ก่อนจะบอกกับเธอว่า "พี่จะไม่บังคับหัวใจเนติ์ ทุกอย่างที่เนต์ตัดสินใจ คือเข็มทิศที่จะชี้เส้นทางเดินของเราสองคน"

เข็มทิศของหัวใจ ทำให้เนติมาตัดสินใจปล่อยตั๋วเดินทางลงไปกับสายน้ำ ศิวัชซึ่งรู้คำตอบด้วยหัวใจตัวเองตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องแล้ว เขาทิ้งทุกอย่างที่เมืองไทย เดินทางไปใช้ชีวิตเงียบๆอยู่ต่างประเทศ ยอมรับถึงพลังรักที่ระบิลและเนติกามีให้กันอย่างที่เขาไม่เคยให้เนติกาได้ขนาดนี้

เนติมารีบกลับไปหาระบิลที่โรงพยาบาล แต่ไม่พบตัวของระบิล เธอพยายามหาตัวระบิลในทุกหนทุกแห่งที่คาดว่าระบิลจะไป แต่ไม่พบแม้แต่เงา ทำให้เนติมารู้สึกเศร้าเป็นอย่างมาก

ขณะที่ปฏิพรผิดหวังกับการแต่งงานกับศิวัช เหมือนกับธำรง ผู้ซึ่งบงการชีวิตคนรอบข้างมาตลอด สุดท้ายเข้าต้องพ่ายแพ้ต่อหัวใจรักเพียงไม่กี่ดวง เขายังคงซึ่งอำนาจวาสนา แต่อยู่อย่างเดียวดาย

เนติมาส่งดลหรือยศวีร์ และอนงค์ไปเรียนต่อต่างประเทศ เธอยินดีและชื่นชมในความรักของวัยแรกรุ่นของทั้งสองคน ที่รักกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ ทั้งที่หัวใจของเนติมาเองกลับซ่อนความบอบช้ำ เพราะไม่เข้าใจว่าระบิลหนีหน้าเธอทำไม เธอพยายามคิด..คิด..และคิด ว่าจะตามหาระบิลได้ที่ไหน

ที่บ้านสวนของระบิล...ระบิลกลับมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เขาคืนชีพชีวิตบ้านสวนให้กลับมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ถึงแม้ในใจของเขายังเต็มไปด้วยความเศร้า เพราะคิดว่าเนติมาบินตามไปใช้ชีวิตร่วมกับศิวัชที่ต่างประเทศแล้ว ถ้าไม่เป็นเพราะเช้าวันหนึ่งเขาสะดุ้งตื่นเพราะได้กลิ่นหอมของไข่เจียว เขาตกใจมากเมื่อเห็นเนติมายืนยิ้มพร้อมสมุดบันทึกของระบิลถืออยู่ในมือ

"ขอฉันดูแลนายบ้างได้มั๊ย" เนติมาพูดจากหัวใจ ก่อนยื่นสมุดบันทึกของระบิลให้ระบิลดู ระบิลค่อยๆเปิดดูบันทึกล่าสุดที่เขาเขียนระบายความในใจที่เขา“รัก”เนติมาไว้ แต่ท้ายของประโยคนั้น กลับมีข้อความที่เป็นลายมือของเนติมา เขียนเพิ่มมาว่า "ฉันก็รักนายนะระบิล"

"ขอบคุณนะเจ้านาย ที่อนุญาตให้ผมปกป้องเจ้านายทั้งตัว..ทั้งหัวใจ"

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-08-55, 15:39 น.
ที่มา :

ความคิดเห็นทั้งหมด
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 490
loans without credit check short term loan interest rate short term loans for bad credit [url=https://shorttermloans.us.com]short term loans canada[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 489
help with writing an essay order essay best essay writing website [url=https://buyessay.us.com]buy college essays[/url]
IP: 461619xxx
Direct Lenders
ความคิดเห็นที่ 488
cash advance loan loan cash cash loans [url=https://cashadvance.us.org]loan cash[/url]
IP: 461619xxx
Buy Essay Online
ความคิดเห็นที่ 487
buy essays college essays assignment solution help [url=https://collegeessays.us.com]college essays[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 486
best personal loan lenders personalloan personal loans with bad credit [url=https://badcreditpersonalloans.us.com]bank personal loans[/url]
IP: 461619xxx
Define Assignations
ความคิดเห็นที่ 485
essay medical school essay essay writing [url=https://essay.us.org]essay writing[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 484
money loan money loan money loan [url=https://moneyloan.trade]bad credit[/url] direct lenders payday loans payday lenders direct payday loan direct lenders [url=https://paydaylendersdirect.webcam]direct payday lenders[/url] writing a scientific research paper writing my essay it homework help [url=https://essaywriting.trade]writing my essay[/url]
IP: 461619xxx
Buy Cheap Essays
ความคิดเห็นที่ 483
cheap research paper writing service argumentative essay argumentative essay [url=https://argumentativeessay.us.com]argumentative essay[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 482
college admission essay writing service essays writing services online essay writing service [url=https://essaywritingservices.us.com]essay writing service[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 481
buy an essay online cheap buying essay buy essay [url=https://buyessay.us.com]buy law essay[/url]
IP: 461619xxx
Custom Essays
ความคิดเห็นที่ 480
my assignment help australia essay writing service best dissertation writing services uk [url=https://essaywritingservice.us.org]essay writing[/url]
IP: 461619xxx
My Paper Writer
ความคิดเห็นที่ 479
paper writing argument essays argumentative essay [url=https://argumentativeessay.us.com]essay writing[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 478
buy an essay buy essay buy an essay [url=https://buyessays.us.com]buy an essay[/url]
IP: 461619xxx
Homework Now.Com
ความคิดเห็นที่ 477
do my citations essay argumentative essay [url=https://essay.us.org]psychology essays[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 476
writing online online essay help write essay [url=https://essayonline.us.com]online essay writer[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 475
pay day loan speedy cash cash loan [url=https://loansforbadcredit.us.com/]payday loans[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 474
quick payday loans direct lenders easy loan online quick loans for bad credit [url=https://quickloans.us.com]quick payday loans of newark[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 473
write my essay online online essay writing online essay writing service [url=https://essayonline.us.com]write my essay online[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 472
buy cheap essays online write my essay online write essays online [url=https://essayonline.us.com]writers online[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 471
payday loans for bad credit near me payday loans for bad credit how to apply for a loan with bad credit [url=https://badcreditpersonalloans.us.com]bad credit payday[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 470
cash advance payday loans online payday loans online [url=https://paydayloans.us.org/]payday loans online no credit check instant approval[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 469
loans online payday loans online direct lenders here i found it [url=https://onlineloans.us.com/]payday loans online[/url]
IP: 461619xxx
Payday Loan Online
ความคิดเห็นที่ 468
short term loans canada short term loan payday loan for bad credit [url=https://shorttermloans.us.com]short term fast cash loans[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 467
third grade homework cheap custom essay writing service good homework music [url=https://essaywritingservices.us.com]resource[/url]
IP: 461619xxx
Loans
ความคิดเห็นที่ 466
quick easy cash loans quick loans easy loans online no credit check [url=https://quickloans.us.com]quicken loans[/url]
IP: 461619xxx
Buy Essay Papers
ความคิดเห็นที่ 465
online essay buy an essay buy essay [url=https://buyessay.us.com]buy essay cheap[/url]
IP: 461619xxx
School Assignments
ความคิดเห็นที่ 464
buy essay college essays help order essay [url=https://buyessay.us.com]buy essay without plagiarism[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 463
essays writing services top essay writing services admission essay writing service [url=https://essaywritingservices.us.com]essay writing service[/url]
IP: 461619xxx
Third Grade Homework
ความคิดเห็นที่ 462
college essay editors college essay typer college essay [url=https://collegeessay.us.com]buy college essays[/url]
IP: 461619xxx
Ace Homework
ความคิดเห็นที่ 461
buy college essays buy college essays college essay typer [url=https://collegeessay.us.com]college essays[/url]
IP: 461619xxx
Pamdrody
ความคิดเห็นที่ 460
online payday loans instant approval loans online instant approval instant online loans [url=https://onlinepaydayloansinstantapproval.loan]quick loans no credit check[/url] best online payday loans the best online payday loans best payday loans online [url=https://bestpaydayloansonline.trade]loans online instant approval[/url] online payday lenders direct payday lenders direct lenders of loans [url=https://directpaydaylenders.trade]bad credit payday loans[/url] free live sex chat free live sex chat
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 459
cheap custom essay writing service essay writing services uk essay writing service [url=https://essaywritingservices.us.com]essay writing service[/url]
IP: 461619xxx
Pamdrody
ความคิดเห็นที่ 458
payday loans for bad credit payday loan loan cash [url=https://gettingaloan.loan]getting a loan[/url] college essay college essay pay to do homework [url=https://collegepaper.science]woodland junior homework help[/url] boob cams hot webcam girls camsluts [url=https://hotwebcamgirls.trade]web cam sex chat[/url] payday advance loan online payday advance loan advance payday loans online [url=https://paydayadvanceonline.science]speedy cash payday loans online[/url] direct lenders payday loans IP: 461619xxx
Buy Papers Online
ความคิดเห็นที่ 457
buy online essays easy essay help order essay online cheap quick [url=https://buyessays.us.com]best essay websites[/url]
IP: 461619xxx
Homework Now.Com
ความคิดเห็นที่ 456
buy essays buy an essay essays for money [url=https://buyessays.us.com]writing an essay for college[/url]
IP: 461619xxx
Homework Help Online
ความคิดเห็นที่ 455
writing a college admission essay buy essay online buy an essay for college [url=https://buyessays.us.com]buy an essay paper[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 454
https://writemyessay.us.com essay online buy essay online [url=https://essayonline.us.com]online essay writer[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 453
free online porn cams live porn webcam live porn cam [url=https://liveporncam.trade]live porn cam[/url] buy an essay get homework help buy essay [url=https://buyessay.stream]buy essay online[/url] how to write a term paper college essays prompts write my paper for me [url=https://howtowriteatermpaper.science]how to write a term paper[/url] paper writing service paper writing service homework help social studies [url=https://paperwritingservice.trade]homework online[/url] quick loans 100 approval IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 452
online payday loans payday loans direct lenders personal loans [url=https://paydayloans.us.org/]online payday loans direct lenders[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 451
college essays college essay college essay prompts [url=https://collegeessay.us.com]college essay prompts[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 450
adult cam adult cam webcam sex [url=https://webcamsex.us.com]xxx web cams[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 449
free porn cams nude chats free porn cams [url=https://freeporncams.stream]pussy webcam[/url] help on writing an essay research paper proposal help for essay writing [url=https://researchpaperproposal.stream]assignment help reviews[/url] best payday loan 10 top loan companies fast payday loan [url=https://fastpaydayloan.trade]payday loan[/url] payday loans with no credit check direct loan lenders direct loan lenders [url=https://directloanlenders.trade]direct loan lenders[/url] speedycash IP: 461619xxx
Speedy Cash
ความคิดเห็นที่ 448
payday loans bad credit personal loan bad credit direct lender payday loans bad credit [url=https://badcreditpersonalloans.us.com]where to get a personal loan with bad credit[/url]
IP: 461619xxx
Buying Essay
ความคิดเห็นที่ 447
buy college essays online buy college essays homework essay help [url=https://collegeessay.us.com]college admissions essay help[/url]
IP: 461619xxx
Writers Online
ความคิดเห็นที่ 446
easy essay help buy essay need help with essay [url=https://buyessays.us.com]buy an essay online[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 445
online payday loans direct lenders online payday loans no credit check payday loans [url=https://paydayloans.us.org/]more info[/url]
IP: 461619xxx
Best Essay Writer
ความคิดเห็นที่ 444
writing an essay for college admission college essays help writing a college essay [url=https://collegeessay.us.com]buy college essays[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 443
buy essays buy an essay online buy an essay for college [url=https://buyessays.us.com]help on writing an essay[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 442
short term loans short term payday 3000 loan [url=https://shorttermloans.us.com]payday loans lenders[/url]
IP: 461619xxx
Assignment Helper
ความคิดเห็นที่ 441
need help with essay writing order essay online cheap quick essay buy [url=https://buyessay.us.com]buying essays online safe[/url]
IP: 461619xxx
Online Essay
ความคิดเห็นที่ 440
help me do my essay buy essay need help writing essay [url=https://buyessay.us.com]buy an essay[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 439
buy essay online order essay essay writing help online [url=https://buyessay.us.com]buy essays online[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 438
short term loans online personal short term loans easy loan [url=https://shorttermloans.us.com]payday loans chicago[/url]
IP: 461619xxx
Joedrody
ความคิดเห็นที่ 437
essays writing services Recommended Site money can buy happiness essay [url=https://essaywritingservices.us.com]professional essay writing service[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 436
online payday loans for bad credit loans online bad credit bad credit payday loans [url=https://loansforbadcredit.us.com/]easy payday loan[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 435
essay writing service web assign utah legitimate essay writing service [url=https://essaywritingservices.us.com]essay writing service[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 434
payday loans online texas payday loans online payday loans online [url=https://paydayloans.us.org/]payday loans online[/url]
IP: 461619xxx
Loans Online
ความคิดเห็นที่ 433
best short term loans short term cash loans short term loans for bad credit [url=https://shorttermloans.us.com]short term loans no credit check[/url]
IP: 461619xxx
Buy Essay Online
ความคิดเห็นที่ 432
write college essays for money college essay help buy college essays [url=https://collegeessay.us.com]need help with essay writing[/url]
IP: 461619xxx
Custom Essays
ความคิดเห็นที่ 431
buy essay order essay online cheap quick mba essay help [url=https://buyessays.us.com]buy essay online[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 430
buy essay online online essay writer buy essay online [url=https://essayonline.us.com]buy college essays online[/url]
IP: 461619xxx
Help My Essay
ความคิดเห็นที่ 429
write essay homework help online click [url=https://essayonline.us.com]custom essays[/url]
IP: 461619xxx
Online Essay Writers
ความคิดเห็นที่ 428
essay writing service essays writing services essay writing service [url=https://essaywritingservice.us.com]essay writing service review[/url]
IP: 461619xxx
Paper Back Writer
ความคิดเห็นที่ 427
essay writing service review essay writing service essay-writer.org [url=https://essaywritingservices.us.com]view[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 426
write my essay write essay online Get More Information [url=https://writemyessay.us.com]write my essay[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 425
online payday loans online payday lenders loan cash [url=https://onlineloans.us.com/]https://onlineloans.us.com[/url]
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 424
payday loans online payday loans online direct lenders no credit check payday loans online [url=https://bestpaydayloansonline.us.com/]payday loans online[/url]
IP: 461619xxx
RqnnieMug
ความคิดเห็นที่ 423
arrogate tadacip uninjured tadacip 20 mg [url=http://tadaciplafil.iwopop.com/]tadacip[/url] tadacip cipla http://tadaciplafil.iwopop.com/ - tadacip 40 mg
IP: 95211212xxx
Roothonyesove
ความคิดเห็นที่ 422
Tadalafil is used to relax the muscles and increase blood flow to particular areas of the body. It is buy tadacip 20 mg also used to treat impotence or erectile dysfunction This drug does not protect against unwanted pregnancy Buy Tadacip Online and sexually transmitted diseases.
IP: 95211212xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 421
essay writing service college essay writing services source https://essaywritingservices.us.com - admission essay writing service
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 420
Read Full Report payday loan online payday loans online https://onlineloans.us.com/ - More Help
IP: 461619xxx
Speedycash
ความคิดเห็นที่ 419
bad credit payday loans online payday loans online direct lenders no teletrack https://bestpaydayloansonline.us.com payday loans online
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 418
pay day loan payday bad credit loan website here https://loansforbadcredit.us.com/ - bad credit payday loans
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 417
payday loans for bad credit payday bad credit loan payday bad credit loan https://loansforbadcredit.us.com/ - payday loans bad credit
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 416
free live sex chat online sex chat sex chat https://sexchat.us.com - web cam adult
IP: 461619xxx
Essays Writing
ความคิดเห็นที่ 415
essay writing service review essay writing services review essay writing service write my essays for me
IP: 461619xxx
Essay Writing Tip
ความคิดเห็นที่ 414
essay help write my essay online write my essay online buy essays online
IP: 461619xxx
Jamesdrody
ความคิดเห็นที่ 413
write my essay cheap write essay online essay writing service https://writemyessay.us.com - additional reading
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 412
https://onlineloans.us.com/ - online loans
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 411
https://writemyessay.us.com/ - Our site https://essayonline.us.com/ - essay online
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 410
https://essaywritingservices.us.com/ - professional essay writing service
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 409
https://essaywritingservices.us.com/ - essay writing service https://bestpaydayloansonline.us.com/ - direct payday loans online
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 408
https://loansforbadcredit.us.com/ - emergency loan no credit check https://freesexchat.us.com/ - erotic chat rooms
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 407
https://essaywritingservices.us.com/ - best essay writing services
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 406
https://paydayloans.us.org/ - real payday loans online
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 405
https://paydayloans.us.org/ - payday loans online direct lenders only
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 404
https://paydayloans.us.org/ - Bonuses
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 403
https://paydayloans.us.org/ - personal loans
IP: 461619xxx
Johndrody
ความคิดเห็นที่ 402
https://paydayloans.us.org/ - payday loans
IP: 461619xxx
Jameswic
ความคิดเห็นที่ 401
Jameswic
ความคิดเห็นที่ 400
paydayloans.us.org
IP: 461619xxx
Jameswic
ความคิดเห็นที่ 399
loans for bad credit
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 398
MikeHoode
ความคิดเห็นที่ 397
write my essay more
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 396
Stewartcrync
ความคิดเห็นที่ 395
wh0cd8824565 zovirax pills buspar
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 394
wh0cd7355104 ampicillin online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 393
wh0cd5444783 ciprofloxacin hcl 500 mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 392
wh0cd8089846 buy celexa avodart trazodone
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 391
wh0cd8163293 cephalexin
IP: 461619xxx
BillySog
ความคิดเห็นที่ 390
wh0cd7869388 zithromax
IP: 461619xxx
MikeHoode
ความคิดเห็นที่ 389
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 388
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 387
wh0cd6252986 seldenafil
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 386
wh0cd5003909 permethrin cream for sale yasmin
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 385
wh0cd5297785 buy tadacip 20 mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 384
wh0cd4930434 sildenafil from india
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 383
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 382
wh0cd7648968 how do i get clomid buy atenolol
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 381
wh0cd8310228 sildenafil
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 380
wh0cd7428561 buy azithromycin tenormin anxiety amitriptyline
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 379
wh0cd8089840 prozac lipitor 5 mg
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 378
wh0cd8016365 dapoxetine hydrochloride tretinoin cream 0.05
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 377
wh0cd4856939 metformin
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 376
wh0cd7942859 avodart click for source
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 375
wh0cd7061180 metformin buy nexium tretinoin cream
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 374
wh0cd5959090 vardenafil
IP: 461619xxx
MikeHoode
ความคิดเห็นที่ 373
custom essays online loans
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 372
wh0cd5885617 trazodone 100mg buy methotrexate
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 371
wh0cd4489567 amoxicillin
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 370
wh0cd546756 sildenafil citrate 100mg pills
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 369
wh0cd4416094 levaquin
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 368
wh0cd4122215 misoprostol
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 367
wh0cd6767305 clindamycin buy yasmin online usa diflucan
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 366
wh0cd6620359 lisinopril
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 365
wh0cd7134676 baclofen propranolol diflucan
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 364
wh0cd5518242 provera cost
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 363
wh0cd6546886 where to buy kamagra oral jelly
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 362
wh0cd6399919 cymbalta citalopram pills
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 361
wh0cd6840776 cytotec buy albendazole
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 360
wh0cd5885613 advair triamterene 37.5mg hctz 25mg lasix online
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 359
wh0cd6399911 ventolin cost
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 358
wh0cd6106025 prednisone lasix to buy synthroid
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 357
wh0cd5591717 propranolol generic tadalis sx online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 356
wh0cd5812129 buy cytotec pills buy rimonabant
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 355
wh0cd5885594 CIALIS ONLINE
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 354
wh0cd5591712 arimidex nexium
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 353
wh0cd4195692 source tadalis sx wellbutrin 150 mg
IP: 461619xxx
BillySog
ความคิดเห็นที่ 352
wh0cd5738633 arimidex
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 351
wh0cd3975268 ventolin tretinoin cream 025 price
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 350
wh0cd4122219 tretinoin cream
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 349
wh0cd5591714 ventolin
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 348
wh0cd5077391 generic adalat kamagra wellbutrin prescription
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 347
wh0cd5297816 wellbutrin online
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 346
wh0cd5591695 metformin buy seroquel online with mastercard
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 345
wh0cd5738644 amoxicillin
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 344
wh0cd3607901 ventolin
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 343
wh0cd4930441 buy avana cheap tetracycline
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 342
wh0cd5591698 citalopram
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 341
wh0cd3975287 acyclovir
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 340
wh0cd5665154 cialis
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 339
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 338
wh0cd4930422 prednisone steroids
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 337
wh0cd3020084 kamagra
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 336
wh0cd3240517 finasteride online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 335
wh0cd4856949 effexor trazodone
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 334
wh0cd4930437 buy nexium
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 333
wh0cd5224329 check out your url doxycycline lasix water pills
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 332
wh0cd4783476 seroquel 50mg
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 331
wh0cd5224311 can you buy amoxicillin over the counter
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 330
wh0cd3387497 info flagyl
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 329
wh0cd4563075 dapoxetine where can i buy zovirax tadacip
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 328
wh0cd4416127 azithromycin
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 327
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 326
wh0cd3681370 fluoxetine nolvadex
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 325
wh0cd4416109 propecia baclofen ampicillin
IP: 461619xxx
JohnHoode
ความคิดเห็นที่ 324
online loans
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 323
wh0cd2505779 related site tadalis sx online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 322
wh0cd2211897 advair diskus 250 50
IP: 461619xxx
Stewartcrync
ความคิดเห็นที่ 321
wh0cd4489596 cost of lasix
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 320
wh0cd2579258 elocon
IP: 461619xxx
Stewartcrync
ความคิดเห็นที่ 319
wh0cd4269171 vpxl prednisolone atenolol
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 318
wh0cd3607901 viagra sildenafil citrate
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 317
wh0cd3975263 cytotec for miscarriage
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 316
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 315
wh0cd3020111 cytotec buy provera
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 314
wh0cd3754845 buy synthroid online baclofen medication
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 313
wh0cd3534433 kamagra buy avana tretinoin cream
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 312
wh0cd3534417 synthroid for sale
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 311
wh0cd457058 revia generic tretinoin neo medrol
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 310
wh0cd2579274 amoxicillin tablets
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 309
wh0cd3313998 elocon ointment for sale toradol drug
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 308
wh0cd2432316 tretinoin cream lipitor
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 307
wh0cd3240525 synthroid flagyl viagra
IP: 461619xxx
Stewartcrync
ความคิดเห็นที่ 306
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 305
wh0cd89691 tretinoin cream viagra
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 304
wh0cd89689 tadacip online
IP: 461619xxx
Stewartcrync
ความคิดเห็นที่ 303
wh0cd3167053 synthroid read more here
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 302
wh0cd3093590 propranolol
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 301
wh0cd2652723 buy lasix online no prescription
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 300
wh0cd1550621 buy lipitor buy seroquel
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 299
wh0cd2432306 buy cephalexin online buy elimite cephalexin
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 298
wh0cd2064944 buy albendazole
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 297
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 296
wh0cd2579255 propecia ambilifymedication
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 295
wh0cd1109773 nexium cephalexin 500
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 294
wh0cd2285363 cymbalta resources
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 293
wh0cd779586 propecia
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 292
wh0cd1036293 buy ventolin on line buy ventolin
IP: 461619xxx
BillySog
ความคิดเห็นที่ 291
wh0cd2138395 advair diskus
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 290
wh0cd1109773 order lasix with no prescription avodart
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 289
wh0cd706110 viagra sildenafil citrate
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 288
wh0cd2285355 buy cymbalta buy kamagra
IP: 461619xxx
BillySog
ความคิดเห็นที่ 287
wh0cd1991445 advair
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 286
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 285
wh0cd2211882 seroquel viagra soft canadian cialis pharmacy
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 284
wh0cd1256723 tadalafil venlafaxine effexor prednisone on line
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 283
wh0cd1771048 buy cytotec online cheap albuterol
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 282
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 281
wh0cd265267 avodart discount abilify arimidex
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 280
wh0cd742400 strattera
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 279
wh0cd154607 purchase vardenafil
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 278
wh0cd962831 price of zithromax
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 277
Stewartcrync
ความคิดเห็นที่ 276
wh0cd1697564 clicking here
IP: 461619xxx
MikeHoode
ความคิดเห็นที่ 275
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 274
wh0cd1477141 Generic Cialis
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 273
wh0cd521979 tetracycline more bonuses
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 272
wh0cd815870 elocon over the counter eurax wellbutrin online
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 271
wh0cd1550612 albendazole
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 270
wh0cd1330204 elocon more information nexium
IP: 461619xxx
MikeHoode
ความคิดเห็นที่ 269
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 268
wh0cd1183247 buy cheap nolvadex online vpxl
IP: 461619xxx
BillySog
ความคิดเห็นที่ 267
wh0cd1109758 abilify
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 266
wh0cd1183245 fluoxetine
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 265
wh0cd448501 clomid tenormin
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 264
wh0cd1256733 acyclovir
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 263
wh0cd228085 tadalafil lipitor 5 mg
IP: 461619xxx
MikeHoode
ความคิดเห็นที่ 262
buy essay online
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 261
wh0cd881678 ampicillin cialis how can i order prednisone
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 260
wh0cd808204 amoxil 500mg celexa prednisolone online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 259
wh0cd1036309 sildenafil
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 258
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 257
wh0cd448505 generic cialis elimite
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 256
wh0cd518141 click this link metformin buy effexor xr
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 255
wh0cd375028 viagra soft buy methotrexate effexor
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 254
wh0cd301553 cafergot toradol
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 253
wh0cd297718 cymbalta
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 252
wh0cd228082 medrol neurontin
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 251
wh0cd81134 viagra soft tretinoin cheap vardenafil online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 250
generic paxil
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 249
crestor rosuvastatin
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 248
cialis prescriptions
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 247
CIALIS
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 246
buy cialis online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 245
source
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 244
buy cialis online
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 243
cialis 5mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 242
cialis
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 241
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 240
buy cialis online
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 239
buy cialis online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 238
Buy Cialis Online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 237
cialis price
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 236
buy cialis online
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 235
Cialis Online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 234
Buy Cialis Online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 233
buy cialis online
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 232
Buy Cialis Online
IP: 461619xxx
BillySog
ความคิดเห็นที่ 231
buy cialis from canada
IP: 461619xxx
BrettTox
ความคิดเห็นที่ 230
buy cialis online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 229
cialis from canada
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 228
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 227
Buy Cialis Online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 226
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 225
wh0cd497777 amoxicillin 875 mg citalopram 20mg order cipro
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 224
wh0cd100018 where can i buy cipralex
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 223
wh0cd863386 paxil cr generic toprol xl
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 222
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 221
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 220
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 219
wh0cd683977 provera proscar found it for you
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 218
wh0cd199168 effexor generic Buy Vermox Online buy singulair
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 217
wh0cd52218 benicar toradol online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 216
wh0cd994099 buy elocon
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 215
wh0cd668628 generic celebrex
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 214
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 213
wh0cd22709 provera cheap viagra
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 212
wh0cd38936 metformin er cipro by mail
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 211
wh0cd476830 buy metformin buy lexapro online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 210
wh0cd301268 buy nexium amitriptyline paxil
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 209
wh0cd406314 stromectol flagyl
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 208
wh0cd628494 buy cialis
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 207
wh0cd479786 effexor generic cost
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 206
wh0cd345229 Retin A cheap tadalafil online effexor cost
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 205
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 204
wh0cd109458 vardenafil buy cialis cheap online
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 203
wh0cd476825 citalopram 20mg buy robaxin
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 202
wh0cd67558 atomoxetine cost home page
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 201
wh0cd508400 neurontin propranolol over the counter atenolol
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 200
wh0cd667739 lasix discover more
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 199
wh0cd211553 colchicine 0.6mg
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 198
wh0cd447316 Advair Inhaler
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 197
wh0cd300376 Buspar generic lexapro cymbalta duloxetine hcl
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 196
wh0cd226897 citalopram blood pressure
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 195
wh0cd610502 purchase zithromax Cipralex order synthroid
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 194
wh0cd329882 fluoxetine
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 193
wh0cd256409 sildenafil online order effexor online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 192
wh0cd6478 cipro 500 mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 191
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 190
wh0cd974924 clindamycin cost azithromycin 500 mg tablets
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 189
wh0cd271748 cymbalta buy online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 188
wh0cd769844 buy sildalis
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 187
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 186
wh0cd93229 generic lipitor buy generic nexium
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 185
wh0cd475946 tadalafil india 20mg order motrin
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 184
wh0cd636177 elocon for eczema arimidex 1mg buy toradol
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 183
wh0cd300374 buy torsemide online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 182
wh0cd504574 tamoxifen citrate
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 181
wh0cd594272 cheap levaquin celexa generic
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 180
wh0cd444369 buy propranolol diflucan tabs
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 179
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 178
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 177
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 176
wh0cd475943 synthroid 150
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 175
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 174
wh0cd92346 citation toradol online rimonabant acomplia
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 173
wh0cd32151 lipitor pills
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 172
wh0cd724985 provera
IP: 461619xxx
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 171
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 170
wh0cd635284 tretinoin cream 0.1
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 169
wh0cd267917 augmentin online buy stromectol online
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 168
wh0cd284143 crestor cost nexium cost Cheap Synthroid
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 167
wh0cd137200 imodium imuran resource quibron-t diabecon confido
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 166
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 165
wh0cd386242 synthroid lowest prices
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 164
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 163
wh0cd18871 Diclofenac 75mg
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 162
wh0cd753607 diclofenac advair without prescription adalat
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 161
wh0cd326043 benicar cytotec flagyl ventolin lipitor 40mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 160
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 159
wh0cd855710 Buy Zithromax metformin 500 mg
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 158
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 157
wh0cd386254 triamterene 37.5mg
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 156
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 155
wh0cd635283 nexium online pharmacy buy valtrex
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 154
wh0cd737383 order avana resources
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 153
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 152
wh0cd223061 nexium buy online Lipitor Generic
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 151
wh0cd267916 Buy Synthroid bentyl online cymbalta 30mg
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 150
wh0cd47493 ampicillin elimite amex Avodart
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 149
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 148
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 147
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 146
wh0cd663915 celexa online diclofenac 50 mg
IP: 461619xxx
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 145
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 144
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 143
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 142
wh0cd104739 bentyl tabs
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 141
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 140
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 139
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 138
wh0cd354675 order viagra soft
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 137
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 136
wh0cd134247 ERYTHROMYCIN synthroid generic
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 135
wh0cd692525 Lipitor cialis uk singulair
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 134
wh0cd749784 Nolvadex For Sale
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 133
wh0cd280309 buy propranolol Erythromycin
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 132
wh0cd545577 zithromax online Acyclovir Cheap Valtrex
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 131
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 130
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 129
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 128
wh0cd455887 metformin price
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 127
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 126
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 125
wh0cd133363 metformin cipro albuterol online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 124
wh0cd851880 homepage seroquel for more aristocort
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 123
wh0cd721156 vardenafil by mail
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 122
wh0cd677194 stromectol Lisinopril Online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 121
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 120
wh0cd778404 acyclovir online Provera Online Buy Fluoxetine
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 119
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 118
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 117
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 116
wh0cd174376 celebrex 200mg
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 115
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 114
wh0cd162868 Lipitor 10mg
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 113
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 112
wh0cd174376 viagra price
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 111
wh0cd100903 amoxil compazine tablets clicking here
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 110
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 109
wh0cd367060 cialis for sale online acivir Generic Orlistat
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 108
wh0cd643846 plendil clicking here stromectol valtrex on line
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 107
wh0cd349948 buy zoloft claritin pharmacy
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 106
wh0cd378574 nexium.com Diclofenac hydrochlorothiazide 25mg
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 105
wh0cd247850 buy tenormin
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 104
wh0cd276479 bentyl at lowest prices nexium price
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 103
wh0cd881388 Viagra 100mg Pills flagyl bentyl online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 102
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 101
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 100
wh0cd807915 malegra fxt elocon ointment 0.1 toradol sustiva
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 99
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 98
wh0cd84672 viagra 100mg pills SILDENAFIL CITRATE
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 97
wh0cd452045 CHEAP EFFEXOR furosemide buy online bentyl tabs
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 96
wh0cd774557 buy paxil bentyl pills
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 95
wh0cd56052 generic prilosec
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 94
wh0cd994994 bentyl generic lexapro wellbutrin generic
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 93
wh0cd921521 viagra soft tabs Arimidex
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 92
wh0cd774571 Furosemide
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 91
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 90
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 89
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 88
wh0cd582760 valtrex furosemide medicine motrin online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 87
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 86
wh0cd97065 cheap levitra viagra soft tabs
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 85
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 84
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 83
wh0cd860451 Nexium
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 82
wh0cd933908 Female Viagra Online elimite amex Strattera
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 81
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 80
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 79
wh0cd668631 Clindamycin HCL diflucan order
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 78
wh0cd742105 buy tadalis sx where to buy propecia elocon
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 77
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 76
wh0cd595151 buy combivent prilosec diamox keflex lopid
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 75
wh0cd595157 generic viagra price
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 74
wh0cd571250 CARDURA ONLINE PHARMACY
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 73
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 72
wh0cd424310 Buy Albendazole Online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 71
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 70
wh0cd476838 Buy Bentyl revia
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 69
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 68
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 67
wh0cd893770 effexor cost generic celexa
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 66
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 65
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 64
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 63
wh0cd578928 Cheap Viagra motilium online
IP: 461619xxx
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 62
wh0cd820302 buy zovirax sinequan cipro celexa pills
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 61
wh0cd64613 bupropion hcl Buy Clonidine HCL
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 60
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 59
wh0cd64613 buy doxycycline
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 58
wh0cd240180 cialis buy furosemide online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 57
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 56
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 55
wh0cd534081 propecia generic
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 54
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 53
wh0cd232508 indocin online pharmacy elocon lotion
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 52
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 51
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 50
wh0cd636166 paxil generic eurax generic for yasmin
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 49
wh0cd664795 diflucan 150 mg price
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 48
wh0cd195332 cytotec zetia synthroid
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 47
wh0cd489220 trazodone online cephalexin 500
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 46
wh0cd930069 Buy Valtrex Online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 45
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 44
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 43
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 42
wh0cd481550 Generic Synthroid Generic Flagyl
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 41
wh0cd77000 Cheapest Price Viagra Cheap Generic Bentyl
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 40
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 39
wh0cd987306 remeron pills urispas lioresal
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 38
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 37
wh0cd942463 click here where to buy sildenafil citrate
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 36
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 35
wh0cd105622 generic wellbutrin motrin online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 34
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 33
wh0cd824138 buy suhagra viagra from india viagra tablets
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 32
wh0cd750665 triamterene generic
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 31
wh0cd824140 generic levitra
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 30
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 29
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 28
wh0cd677198 vermox vardenafil hcl trazodone clonidine
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 27
wh0cd15920 augmentin amoxicillin
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 26
wh0cd162871 cialis atarax rimonabant buy revia propecia atarax
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 25
wh0cd15922 effexor generic
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 24
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 23
wh0cd485382 go here
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 22
wh0cd191494 buy arimidex Buy Fluoxetine Online Buy Advair
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 21
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 20
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 19
wh0cd587481 buy paxil look at this order diflucan online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 18
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 17
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 16
wh0cd689579 buy inderal
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 15
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 14
wh0cd395680 generic propecia 1mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 13
wh0cd865152 trazodone 300 mg
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 12
wh0cd644726 generic advair TADALAFIL
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 11
wh0cd277358 buy synthroid lipitor 20mg
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 10
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 9
wh0cd967243 generic keppra ponstel desogen luvox
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 8
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 7
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 6
wh0cd159032 revia online benadryl online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 5
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 4
wh0cd775448 view homepage dramamine rumalaya
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 3
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 2
wh0cd307288 TORADOL AT LOWEST COST
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 1
เรื่องย่อละครล่าสุด
ดูข่าวเรื่องย่อละครทั้งหมด
"; print_r($contTagRight['tag']); echo "";*/ if(count($contTagRight)>0){ foreach($contTagRight as $key=>$value) { echo $value['tag']; ?>
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)