หงษ์สะบัดลาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

หงษ์สะบัดลาย

เนติมา อิสราวัชร กับ ศิวัช กิตติธร..สองหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยรูปลักษณ์และความสามารถ ทั้งสองคนเติบโตมาด้วยกันที่ต่างประเทศ และทั้งคู่..รักกัน

เนติมาและศิวัช วาดหวังว่าจะกลับมายังเมืองไทยทำงานเพื่อประเทศและแต่งงานกันอย่างที่ทั้งคู่วาดฝันไว้ แต่ฝันของทั้งคู่ไม่อาจสำเร็จได้อย่างง่ายๆ เพราะภารกิจที่ทั้งคู่แบกอยู่เต็มสองบ่า

เนติมา ถึงจะเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถและรูปกาย ดูภายนอกเหมือนคนที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่ภายในใจของเนติมาแล้ว เต็มไปด้วยรอยแผลแห่งความเจ็บปวดเมื่อวัยเด็ก เนติมาเห็นภาพพ่อกับแม่ของตนถูกปลิดชีพลงต่อหน้าต่อตา!

พงษ์เลิศ ชัยธวัช มาเฟียระดับชาติที่ทำงานให้กับคนมีอำนาจในประเทศ ไม่พอใจที่ วิเชียร อิสราวัชร นักธุรกิจใหญ่ที่คุ้นเคยกันถอนตัวจากการสนับสนุนงานของเขา เหตุเพราะวิเชียรได้สืบรู้มาว่า มีการคอรัปชั่นในการประมูล และการซื้ออาวุธก็เป็นการบังหน้าว่าซื้อให้รัฐบาล แต่กลายเป็นซื้อเพื่อมาขายให้คนต่างชาติ พงษ์เลิศจึงสั่ง อิทธิหาญ ลูกชาย กับพวกไปสังหารครอบครัวของเขาทั้งหมด แต่วิเชียรไหวตัวทันด้วยความเป็นห่วงลูกทั้งสองคน คือ เนติมา ลูกสาวคนโต และยศวีร์ ลูกชายคนเล็ก เขาจึงขอความช่วยเหลือจาก ธำรง กิตติธร นักธุรกิจเดินเรือ และคำเที่ยงอดีตคนขับรถของพงษ์เลิศ ที่วิเชียรเคยช่วยเหลือเมื่อครั้งลูกชายของคำเที่ยงป่วยและเสียชีวิตลง ให้ช่วยชีวิตเนติมาและยศวีร์ โดยวิเชียรและพรรณศรี ผู้เป็นภรรยายอมที่จะถ่วงเวลาอิทธิหาญไว้เพื่อให้ลูกๆได้หนี

คำเที่ยง ที่ตั้งใจจะทดแทนพระคุณของวิเชียร รี่มารับตัวยศวีร์ไปพร้อมกับเทปลับที่วิเชียรบันทึกไว้ถึงเบื้องหลังเบื้องลึกการตายของตนให้ยศวีร์เก็บไว้ ขณะที่เนติมากลับมาจากข้างนอก ต้องเห็นภาพที่บาดลึกเข้าไปในจิตใจ เมื่อเห็นพ่อกับแม่ถูกฆ่าตายตรงหน้า แต่ก่อนที่เนติมาจะร้องจนทำให้พวกของอิทธิหาญเห็นตัว ธำรงก็มาพาตัวเนติมาไปได้อย่างเฉียดฉิว

ธำรงพาเนติมาลี้ภัยมาอยู่ต่างประเทศ พร้อมกับลูกชายคนเดียว คือ ศิวัช กิตติธร ทั้งศิวัชกับเนติมา เติบโตที่ต่างประเทศมาด้วยกัน จนทั้งสองคนผูกพันกันจนเกิดเป็นความรัก

ขณะที่ยศวีร์ ต้องไปซ่อนตัวจากการตามล่า อยู่ที่บ้านต่างจังหวัดของคำเที่ยง เพื่อความปลอดภัย คำเที่ยงจึงให้ยศวีร์เปลี่ยนชื่อเป็น ดล สวมรอยลูกชายของตนที่เสียชีวิตไปก่อนหน้า โดยยศวีร์ในคราบของดล ยอมรับสภาพและรอคอยวันที่จะพบพี่สาวของตนอีกครั้ง โดยดลเติบโตมากับ อนงค์ ลูกสาวของคำเที่ยงที่เขารักเหมือนน้องสาวจริงๆ โดยทั้งสองคนไม่รู้เลยว่า ความผูกพันนั้นจะงอกงามเป็นความรักในเวลาต่อมาอย่างไม่รู้ตัว ศิวัชกลับเมืองไทยและเข้าสู่แวดวงการเมือง เขาเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงและมีความตั้งใจที่จะกอบกู้เศรษฐกิจที่กลุ่มของพงษ์เลิศทำพังไว้เยอะ ศิวัชชนะการเลือกตั้งขึ้นเป็นผู้บริหารประเทศอย่างสง่าผ่าเผย โดยการสนับสนุนของธำรง ผู้เป็นบิดาอย่างเต็มตัว


ระบิล อดีตตำรวจคอมมานโดฝีมือเยี่ยม ที่เพิ่งจบจากการไปเรียนด้านคอมมานโดจากต่างประเทศด้วยการสอบชิงทุนซึ่งน้อยคนจะทำได้แบบเขา ธำรงเห็นฝีมือจึงจ้างมาเป็นบอดี้การ์ดประจำตัวของเนติมา เพราะเป็นห่วงว่าเนติมา ที่ตามศิวัชกลับมาทำหน้าที่เลขาส่วนตัวให้คนที่เธอรัก จะโดนพวกของพงษ์เลิศและอิทธิหาญทำร้าย ถ้ารู้ว่าเนติมาคือลูกสาวของวิเชียรที่รอดชีวิตกลับมา ขณะที่เนติมาตั้งใจไว้อย่างมุ่งมั่น ว่าจะกลับมาทวงความยุติธรรมคืนให้กับครอบครัวของตนและต้องการให้เรื่องทุกอย่างจบ ก่อนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กับศิวัชคนรักของเธอ

ระบิลเป็นคนร่าเริง จนหลายครั้งเนติมาที่เป็นคนจริงจังคล่องแคล่วออกจากรำคาญ หลายครั้ง เนติมาไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่าระบิลจะเก่งจริงอย่างที่ธำรงบอกไว้รึเปล่า จนวันหนึ่งระบิลได้ช่วยชีวิตเนติมาได้อย่างเฉียดฉิว เพราะถูกลูกน้องของอิทธิหาญดักลอบทำร้าย ระบิลขับรถพาเนติมาหนีอย่างคล่องแคล่ว เนติมาได้เห็นระบิลดวลปืนกับลูกน้องของอิทธิหาญอย่างคล่องแคล่ว จนลูกน้องของอิทธิหาญต้องล่าถอยไป ก่อนระบิลจะหันมาถามเนติมาด้วยความเป็นห่วงว่า “เจ้านายเจ็บตรงไหนรึเปล่า” จนเป็นคำพูดติดปากของระบิล

ขณะที่ศิวัชตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง ผลงานเริ่มเป็นที่เข้าตาประชาชน โดยไม่เปิดโอกาสให้ ชลกรสาวสวยที่ใช้ตัวเข้าแลกเพื่อจุดหมายแห่งความสำเร็จของเธอได้ตักตวงจากตำแหน่งทางการเมืองที่เธอดำรงอยู่ แม้ชลกรจะเอาตัวเข้าแลกกับธำรงก็ตามที แต่ธำรงก็ฉลาดพอที่จะไม่ยอมเป็นหุ่นเชิดของชลกร เพราะรู้ว่าชลกรทำงานให้กับพงษ์เลิศ

ถึงงานจะรัดตัว แต่ความรักของศิวัชกับเนติมาชวนให้คนรอบข้างแอบอิจฉาเสมอ โดยเฉพาะระบิล เขาถือโอกาสแซวเจ้านายของตัวเองเป็นประจำอย่างอารมณ์ดี เขาไม่รู้เลยว่า ตัวเองกำลังถลำเข้าแทรกกลางระหว่างหัวใจสองดวงนั้นอย่างไม่รู้ตัว

เนติมาและระบิลเข้าไปอยู่ในบ้านสงวนลักษณ์ของ กันต์ อดีตอัยการที่เป็นเพื่อนบ้านของเนติมาที่ต้องรับเคราะห์เพราะพงษ์เลิศรู้มาว่ากันต์กับวิเชียรพ่อของเนติมาเคยมีแผนจะใช้กฏหมายจัดการกับตน

พงษ์เลิศกับอิทธิหาญส่ง โปรย ชูศักดิ์ ทนง เข้ามาขู่พร้อมกับพยายามจะข่มขืน ขวัญชนก ลูกสาวของกันต์ แต่ เจือจันทร์ ขอร้องและต้องเสียสละ จึงถูกแก๊งค์ของทนงข่มขืน! เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ขวัญชนกเสียสติไม่กล้าพบหน้าผู้คน กันต์ถูกยิงจนขาพิการ และถูกขู่ว่าห้ามย้ายบ้านไปไหนเด็ดขาดเพราะต่อให้ ย้ายไปสุดขอบฟ้า พวกของพงษ์เลิศและอิทธิหาญก็จะตามจองล้างจองผลาญไม่เลิก

เนติมาต้องการจะชดเชยทุกสิ่งที่ครอบครัวสงวนลักษณ์ได้รับ และลากคนกระทำผิดมารับโทษให้ได้ แม้การเข้ามาอยู่ในบ้านสงวนลักษณ์ของเนติมา จะทำให้ศิวัชเป็นห่วงคนที่เขารักมากก็ตาม แต่เนติมายังยืนกรานในความคิดของตัวเอง จนศิวัชไม่อาจฝืนใจได้เพราะรู้ว่าเนติมาตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ต้องทำให้สำเร็จ ศิวัชได้แต่ฝากฝังเนติมาให้ระบิลดูแลเป็นอย่างดีที่สุด ระบิลรับคำอย่างมั่นใจว่าจะไม่ยอมให้ใครมาทำอันตรายเนติมาได้อย่างเด็ดขาด

เช้าวันหนึ่งเนติมาและครอบครัวสงวนลักษณ์ต้องตกใจ เมื่อเห็นสภาพโดยรอบของบ้านที่ถูกปล่อยให้รกไร้การดูแล ดูสะอาดตาขึ้นและพบว่าระบิลกำลังตัดแต่งต้นไม้ ขัดสีที่หม่นของบ้านออก ระบิลยิ้มให้กับทุกคนพร้อมบอกว่า สภาพบ้านที่เป็นอยู่มีส่วนทำให้คนหม่นหมอง เขาจะช่วยกลับทำให้บ้านนี้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

ระบิลทำสิ่งที่เนติมาคาดไม่ถึงอีกครั้ง เมื่อเขาเข้าครัวทำอาหารหลายเมนูอย่างคล่องแคล่ว จัดปาร์ตี้ หากิจกรรมให้คนในบ้านทำ จนกระทั่งสมาชิกในครอบครัวของกันต์เริ่มค่อยๆผ่อนคลาย ขวัญชนก ที่ไม่เคยกล้าสู้หน้าผู้ชายคนไหนนอกจากพ่อของตัวเองเริ่มไว้ใจระบิลจนทุกคนในบ้านแทบไม่เชื่อสายตา เมื่อเห็นขวัญชนกตามระบิลออกมาปลูกแปลงดอกไม้ในสวน

เนติมาขอบคุณระบิลที่ช่วยทำให้ชีวิตของคนในบ้านสงวนลักษณ์ กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ระบิลบอกว่าแค่คนรอบข้างมีรอยยิ้ม เขาก็มีความสุขแล้ว เนติมายังบอกอีกว่าเขาไม่เคยเห็นผู้ชายคนไหนปลูกต้นไม้ ทำกับข้าว ทำงานบ้านเหมือนระบิลเลย ระบิลยิ้มอย่างอารมณ์ดีก่อนบอกเนติมาว่า “ผมว่าผู้ชายทุกคนน่าหัดไว้นะ อย่างน้อยก็ทำให้คนที่ตัวเองรักไงเจ้านาย” คำพูดของระบิลทำเอาเนติมาอึ้งเพราะศิวัชไม่เคยทำอะไรอย่างที่ระบิลว่าเป็นสักอย่างเดียว

อิทธิหาญที่ยึดบ้านเดิมของเนติมา เอามาใช้เป็นบ้านพักสำหรับนางบำเรอของเขา รู้ว่าเนติมาเข้ามาอยู่ในบ้านของกันต์ซึ่งอยู่รั้วติดกันส่งลูกน้องมารังควานก็ถูกระบิลสวนกลับจนแทบตั้งหลักไม่ทัน ยิ่งทำให้ขวัญชนกมองระบิลเป็นฮีโร่มากขึ้น เธอรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเมื่ออยู่ใกล้ระบิล

เนติมาได้ผู้กำกับวิเชษฐ์ตำรวจตงฉินที่มาร่วมทำงานเปิดโปงความชั่วของสองพ่อลูกพงษ์เลิศและอิทธิหาญ ผู้กำกับวิเชษฐ์เข้ามาช่วยดูแลป้องกันบ้านสงวนลักษณ์ไม่ให้ใครมารังแก ทำให้เนติมาทำงานนอกบ้านได้คล่องตัวขึ้น

ขณะที่ดลกับอนงค์เข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ โดยเช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่ด้วยกัน ทั้งสองคนช่วยกันทำงานหารายได้พิเศษทุกอย่างเป็นทุนการศึกษาเพื่อที่จะไม่ต้องรบกวนคำเที่ยงจนเกินไป ดลดูแลอนงค์เป็นอย่างดีและอนงค์ก็รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกที่มีดลอยู่ข้างกาย ขณะที่ดลทราบข่าวการกลับมาของเนติมาพี่สาวแท้ๆ เขาพยายามหลายครั้งที่จะเข้าพบเนติมาแต่มีเหตุให้ต้องพลาดไปทุกครั้ง

เนติมากับศิวัช เริ่มรู้สึกว่าเหินห่างกันมากขึ้น เพราะการเข้ามาของ ปฏิพร สาวสวยเปรี้ยวจี๊ด หลานสาวของผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ธำรงเคารพ ซึ่งธำรงแนะนำให้รู้จักกับศิวัชรวมถึงชักนำเข้ามาทำงานด้วย

ปฏิพรนั้นแอบชอบศิวัชตั้งแต่แรกพบโดยที่ศิวัชเองก็ขัดพ่อของตนไม่ได้จึงต้องไปไหนมาไหนกับปฏิพรมากขึ้นโดยปริยาย โดยไม่รู้เลยว่า นั่นคือแผนจับคู่ของธำรง เมื่อธำรงเห็นว่า ปฏิพรนั้นเหมาะสมกับศิวัชมากกว่าเนติมาทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นชาติตระกูลหรือฐานะทางสังคมของครอบครัว
เนติมาเห็นศิวัชสนิทสนมกับปฏิพรมากขึ้น ก็อดรู้สึกน้อยใจขึ้นมาไม่ได้ แต่พยายามเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ในความเข้มแข็งที่อยู่ภายนอก แต่ความเศร้าของเนติมาก็ไม่สามารถซ่อนพ้นสายตาของระบิลได้ ระบิลมองเห็นความเศร้าร้าวลึกอยู่ในสายตาของ "เจ้านาย" ของเขา

ระบิลขับรถพาเนติมาไปตามที่ต่างๆเพื่อให้เนติมาลืมเรื่องเศร้าในความรัก พาเนติมาไปร้านอาหารประจำของระบิลแถบบางปู เนติมานั่งทอดอารมณ์เศร้าให้คลายไปได้บ้าง ระบิลทำทุกอย่างที่ทำให้เนติมาหายเศร้า แม้กระทั่งยอมเล่นตลกยิงมุขที่ดูเหมือนไร้สาระก็ตาม “เจ้านาย เจ็บกายผมช่วยได้ แต่เจ็บที่ใจ ตัวใครตัวมันนะเจ้านาย ฮ่าๆ” จนเนติมาสงสัยว่าระบิลไม่มีความเศร้าในชีวิตเลยรึไง

ศิวัชเองเห็นเนติมากับระบิลสนิทสนมกันมากขึ้น ก็รู้สึกกังวลว่า ระบิลจะมาแย่งคนที่เขารักไป จนเกิดความระแวงศิวัชทะเลาะกับเนติมาในเรื่องนี้จนระบิลต้องเดินเข้ามายืนยันอย่างลูกผู้ชาย ว่าตนจะ ไม่มีวันรักกับเจ้านายได้อย่างเด็ดขาด ศิวัชจึงพอจะเบาใจลงได้บ้าง ขณะที่ระบิลรู้สึกปวดใจอย่างบอกไม่ถูก เมื่อเห็นศิวัชกับเนติมากอดกัน

เนติมาสังเกตว่าระบิลซึมลงไป แต่ระบิลไม่ยอมพูดหรือเอ่ยปากอะไรทั้งสิ้นจนเนติมาแอบย่องไป ในห้องหนังสือที่ระบิลใช้เป็นที่หลับนอนและได้พบสมุดบันทึกส่วนตัวของระบิล เนติมาเปิดอ่านจึงรู้ประวัติชีวิตของระบิลว่าเติบโตมาจากเด็กบ้านสวน พี่ชายของระบิลหายสาปสูญไปโดยอาจมีความเกี่ยวโยงกับพวกของอิทธิหาญด้วย แต่ที่ทำให้เนติมาตกใจมากก็คือเรื่องราวความรักของระบิล อดีตรักของระบิลที่ทำให้เขาต้องเก็บความเจ็บปวดไว้ใต้รอยยิ้ม อดีตคนรักของระบิล ซึ่งเป็นตำรวจหญิงทำงานอยู่หน่วยเดียวกันขณะตามจับคนร้ายอดีตคนรักของระบิลยอมเป็นตัวประกันแทนเด็กน้อย ระบิลพยายามเข้าช่วยแต่เขาช่วยได้เพียงเด็ก แต่คนรักของเขากลับถูกคนร้ายยิงตายต่อหน้าต่อตา ระบิลฝังใจว่าเป็นเพราะตน จึงทำให้คนรักต้องเสียชีวิต

เนติมารู้สึกสงสารระบิลจับใจ ขณะที่ระบิลตื่นมาเห็นเนติมากำลังอ่านสมุดบันทึกของตนพอดี ระบิลรีบดึงเอาสมุดบันทึกของตนคืนมาทันที พลางแก้เก้อว่าเป็นนิยายเขียนเล่น เนติมาจึงพูดดักคอว่า "รวมถึงร้านอาหารที่นายพาฉันไปนั่งบ่อยๆด้วยใช่มั๊ย" ทำเอาระบิลถึงกับอึ้งไป ก่อนระบิลจะแกล้งแซวเนติมาว่า “เจ้านายหึงคนตายด้วยเหรอ” เนติมาถึงกับอายขึ้นมาอย่างทำอะไรไม่ถูก



ศิวัช เนติมา ธำรง ต้องการทำลายล้างแหล่งฟอกเงินใหญ่ของพงษ์เลิศและอิทธิหาญ เนติมากับระบิลสะกดรอยตามลูกน้องของอิทธิหาญ แต่ถูกอิทธิหาญจับได้ ทั้งสองคนโดนไล่ล่าจนหลงเข้ามาในตลาดที่ดลทำงานอยู่ ดลช่วยพี่สาวให้รอดพ้นเงื้อมมือของพวกอิทธิหาญ โดยระบิลให้เนติมาหนีเอาตัวรอดไปก่อน โดยระบิลยืนหยัดต่อสู้อย่างห้าวหาญ

เนติมากับยศวีร์หรือในวันนี้คือดล น้องชายร่วมสายเลือดได้พบกันอีกครั้ง ทั้งสองคนโผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง แต่ระบิลออกความเห็นว่าในเวลานี้เนติมายังไม่ควรรับน้องชายไปอยู่ด้วยกัน เพราะจะทำให้พะรุงพะรัง อีกอย่างถ้าอิทธิหาญรู้ว่ายศวีร์ยังมีชีวิตอยู่ในคราบของดล จะเป็นอันตรายต่อตัวดลเอง เนติมาเห็นด้วยจึงตกลงกับน้องชาย ว่าจะหาเวลามาเยี่ยมและต่อไปนี้ตนจะส่งเสียน้องเรียนหนังสือเอง แต่ดลยืนยันว่าอยากทำงานพิเศษเหมือนเดิม เพราะรู้สึกสุขใจที่ได้ทำงานหาเลี้ยงตัวเองมาแต่ไหนแต่ไร

หลังแยกจากดล เนติมาถึงรู้ว่าระบิลบาดเจ็บที่แผ่นหลัง เนติมาอาสาทำแผลให้ระบิล ทำให้สองคนได้ใกล้ชิดกัน สายใยของความรักถักทอขึ้นอย่างชัดเจนมากขึ้น โดยที่ทั้งสองคนพยายามปิดบังความรู้สึกของตน แต่ไม่พ้นสายตาของขวัญชนก ที่แอบมองอยู่ด้วยความเศร้าใจ เพราะตนแอบรักระบิลอยู่

ในวันสอบวันสุดท้าย อนงค์กับเพื่อนๆออกไปทานข้าวฉลองกัน แต่ด้วยความที่ไม่เจนต่อโลก จึงถูกอิทธิหาญใส่ "ยาเสียสาว" จนหมดสติก่อนพาไปขืนใจและถ่ายรูปไว้แบล็คเมล์ แล้วเอามาขู่จนอนงค์เกือบจะเสียคน อนงค์พยายามตีตัวออกห่างดลเพราะคิดว่าตัวเองแปดเปื้อน ไม่คู่ควรกับดลที่มีอนาคตที่สดใส

ดลมาทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับอนงค์และได้เห็นภาพเปลือยอนงค์ที่อิทธิหาญส่งมาแบล็คเมล์ยิ่งทำให้ดลโกรธมาก แต่ก่อนที่ดลจะทำอะไรวู่วามลงไป เนติมาก็ให้สติน้องชาย ดลตั้งสติได้กลับไปให้กำลังใจอนงค์ให้ลุกขึ้นมาสู้กับชีวิตอีกครั้ง โดยดลจะยืนเคียงข้างอนงค์ตลอดไป

เหตุการณ์ที่เกิดเริ่มรุนแรงขึ้นทุกวัน เพราะพวกของพงษ์เลิศและอิทธิหาญที่สูญเสียผลประโยชน์และกำลังจะถูกศิวัช รวมทั้งเนติมา รวบรวมหลักฐานเล่นงาน ต้องมาจัดการกับเธอแน่ ระบิลจะฝึกอาวุธให้เนติมา แต่เนติมาบอกว่าเธอไม่กลัวเพราะมีระบิลคอยคุ้มกันอยู่ แต่ระบิลบอกว่า “แล้วถ้าผมตาย แล้วใครจะปกป้องเจ้านาย” เนติมาถึงกับพูดอะไรไม่ออกในสิ่งที่ได้ยิน ในใจอยากจะบอกระบิลเหลือเกินว่า "ฉันไม่ให้นายตายนะระบิล"

ขณะศิวัชหนีการนัดเดทกับปฏิพร ที่ธำรงเป็นคนจัดการให้ แล้วมาเห็นระบิลสอนอาวุธให้เนติมา ศิวัชยิ่งแน่ใจในสายตาและการสัมผัสกันอย่างถึงเนื้อต้องตัวระหว่างระบิลกับเนติมา มีมากเกินกว่าเจ้านายกับลูกน้องแน่ๆ ศิวัชทนเห็นภาพตรงหน้าไม่ได้ ก่อนจะตัดสินใจกลับไปเดทกับปฏิพร ตามคำสั่งของธำรงผู้เป็นพ่อ ทำเอาปฏิพรยิ้มแก้มปริ

ศิวัชกลับมาครุ่นคิด ตัดสินใจถือโอกาสถามเนติมาตรงๆ ถึงเรื่องความรู้สึกที่มีต่อระบิล เนติมาพูดปฏิเสธอย่างไม่เต็มปากนัก ก่อนเนติมาจะถามถึงข่าวต่างๆที่ศิวัชมีกับปฏิพร ที่ควงกันออกงานกันบ่อยมากขึ้น ทั้งสองคนเริ่มจะมีปากเสียงกันอีก เนติมาต่อว่าศิวัชที่เอาแต่ทำงานจนกระทั่งลืมว่า วันนี้เป็นวันเกิดของตน ศิวัชอึ้งเพิ่งนึกขึ้นได้ เป็นจังหวะเดียวกับที่ระบิลซึ่งไม่รู้มาก่อนว่าเนติมาอยู่กับศิวัช ระบิลถือเค้กวันเกิดออกมาเพื่อต้องการเซอร์ไพรส์เนติมา ทั้งสามคนอึ้งพูดอะไรไม่ออก ศิวัชตัดสินใจขอเนติมาแต่งงานตรงนั้นเลย ทำให้ระบิลใจหายวาบ ก่อนจะฝืนใจยิ้มออกมาพร้อมอวยพรให้กับทั้งคู่มีความสุข

คืนนั้นระบิลนิ่งคิดอะไรอยู่คนเดียว ขวัญชนกเข้ามาถาม ระบิลได้แต่ยิ้มแล้วให้กำลังใจขวัญชนกให้เข้มแข็ง "โลกนี้ ไม่มีที่ว่างสำหรับคนอ่อนแอนะน้องสาว" ..น้องสาว! คำๆนี้สะเทือนใจขวัญชนกมาก เพราะมันเหมือนกับเส้นแบ่งสถานะที่ขวัญชนกไม่สามารถก้าวข้ามไปได้เกินกว่านี้ สำหรับขวัญชนกนั้นความรู้สึกของระบิลมีให้ได้แค่น้องสาวเท่านั้น

แต่ในความเศร้าที่ขวัญชนกมีอยู่ ผู้กำกับวิเชษฐ์ก็เข้ามาดูแลอย่างเข้าใจความรู้สึก สายใยของความห่วงหาอาทรที่ผู้กำกับวิเชษฐ์มีให้ขวัญชนก เข้าไปซึมซับอยู่ในหัวใจของเธออย่างช้าๆ

ระบิลมาลาออกจากการเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเนติมา โดยไม่บอกเหตุผล แต่เนติมามาพบสมุดบันทึกของระบิลที่ลืมไว้ในห้องหนังสือ และพบบันทึกล่าสุดของระบิลที่เขียนถึงความจำเป็นที่ต้องไป เพราะไม่อยากให้เนติมามีปัญหากับศิวัชซึ่งเป็นคนรัก แต่สิ่งที่ทำให้เนติมาตกใจคือข้อความที่ระบิลเผยความในใจว่า เขาได้ถลำล่วงเข้าไปในหัวใจของเนติมาด้วยความรักเสียแล้ว ถ้าเขายังอยู่ที่นี่ต่อไป เขาจะต้องกลายเป็นผู้ทรยศกับผู้มีพระคุณเสียเอง



เนติมากระจ่างถึงความรู้สึกที่ระบิลมีต่อเธออย่างเต็มหัวใจ เนติมาพยายามออกตามหาระบิลร่วมกับดล แต่หายังไงก็ไม่พบ ขณะที่ศิวัชจัดการ์ดชุดใหม่มาดูแลความปลอดภัยให้เนติมา พร้อมถามเรื่องแต่งงานกับเนติมาอีกครั้ง แต่เนติมาขอให้พักเรื่องนี้ไว้ก่อน ขอให้เธอสบายใจกว่านี้เธอถึงจะพูดเรื่องนี้อีกที เนติมาพูดบ่ายเบี่ยง แต่ในหัวใจลึกๆแล้วตอนนี้ระบิลคือภาพที่ชัดเจนที่สุด

พงษ์เลิศกับอิทธิหาญ ฉวยโอกาสที่ระบิลไม่ได้เป็นการ์ดให้กับเนติมา เพื่อเด็ดชีพเธอซะเพราะขืนปล่อยไว้เนติมาต้องลากสองพ่อลูกเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแน่ๆ เขาส่งลูกน้องออกไปเพื่อสังหารเนติมา ขณะเนติมาออกปฏิบัติหน้าที่ การ์ดชุดใหม่ของเนติมาถูกสังหารเรียบ!

เนติมาหนีการถูกตามล่าอย่างทุลักทุเล จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หากระบิลจะไม่เป็นผู้ขี่ม้าขาวมาช่วยไว้ได้อย่างหวุดหวิด ระบิลพาเนติมามาซ่อนตัวอยู่ในบ้านสวนของระบิลที่เขาเกิดและโตมาที่นี่

ที่บ้านสวนแห่งนี้ ระบิลกับเนติมาได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ระบิลดูแลเนติมาที่ไม่สบายด้วยความรัก เนติมาได้รู้ความจริงว่า ถึงแม้ระบิลจะลาออกจากความเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเธอแล้ว แต่ระบิลยังคงตามดูแลเธออยู่ไม่ห่าง เนติมาโผเข้ากอดระบิลแน่นด้วยความรักที่งอกงามออกมาจากหัวใจ

ศิวัชตามมารับตัวเนติมากลับไป ขณะที่ธำรงขอร้องให้ระบิลกลับไปเป็นการ์ดส่วนตัวของเนติมาเหมือนเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้ว ธำรงรู้ถึงความรู้สึกที่เนติมากับระบิลมีให้กัน ธำรงต้องการให้ระบิลดึงเนติมาออกห่างจากตัวศิวัชลูกชายของตน เพราะธำรงมีแผนจะให้ศิวัชแต่งงานกับปฎิพร

ศิวัช เนติมา รวบรวมหลักฐานทุกอย่างพร้อมที่จะมัดตัวสองพ่อลูกอย่างเลิศพงษ์กับอิทธิหาญ โดยมีดลเข้าไปช่วยพี่สาวในการแฝงไปล้วงความลับของเครือข่ายอิทธิพลมืดอีกด้วย ขณะที่ระบิลได้ช่วยเหลือและดึงตัวหัวหน้าปาน ลูกน้องคนสนิทของอิทธิหาญและยังเป็นเพื่อนสนิทของพี่ชายระบิล มาเป็นพยานปากเอกอีกด้วย

อิทธิหาญจับตัวดลไว้เป็นตัวประกัน ขณะที่เนติมาเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อจนสามารถพบตัวดล การต่อสู้ของทั้งสองฝ่ายเป็นไปอย่างดุเดือด ระบิลเอาตัวเข้าแลกเพื่อปกป้องเนติมาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเขาจะปลิดชีพอิทธิหาญลงได้ ขณะที่พงษ์เลิศและชลกรถูกจับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและพงษ์เลิศถูกลงโทษประหารชีวิตในเวลาต่อมา

เมฆหมอกแห่งความชั่วร้ายที่ชีวิตของเนติมาถูกกระทำจางหายไปหมดแล้ว ดลได้กลับมาเป็นน้องชายของพี่สาวอย่างเนติมาสมกับที่รอคอยมานาน ครอบครัวสงวนลักษณ์ของขวัญชนกกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ธำรงยื่นคำขาดให้ศิวัชแต่งงานกับปฏิพร เพื่อความมีหน้ามีตาและความมั่นคงของฐานการเมืองศิวัชไม่กล้าขัดคำสั่งพ่อยอมตกปากรับคำทั้งที่ไม่เต็มใจ แต่ก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น ศิวัชไม่อาจฝืนความรู้สึกของตัวเองได้ เขายอมทิ้งทุกสิ่งเพื่อที่จะทวงหัวใจของเนติมาคืนมา

ศิวัชขอเนติมากับระบิลอย่างลูกผู้ชาย ระบิลที่นอนบาดเจ็บจากการต่อสู้อยู่ที่โรงพยาบาล ด้วยความที่มีปมที่คิดว่าตัวเองด้อยกว่าเนติมาอยู่แล้ว ยอมถอยออกมาเพื่อเปิดโอกาสให้ศิวัช



ศิวัชกลับมาขอให้เนติมากลับมารักกันเหมือนเดิม เขาพร้อมจะทิ้งทุกอย่างและเดินทางไปใช้ชีวิตคู่อย่างสงบยังต่างประเทศ โดยเขาจะแอบเดินทางขึ้นไปรอบนเครื่องและจะให้เนติมาตามไปเจอบนนั้นแต่ศิวัชสังเกตแววตาของเนติมาที่ไม่เหมือนเดิมแล้ว ก่อนจะบอกกับเธอว่า "พี่จะไม่บังคับหัวใจเนติ์ ทุกอย่างที่เนต์ตัดสินใจ คือเข็มทิศที่จะชี้เส้นทางเดินของเราสองคน"

เข็มทิศของหัวใจ ทำให้เนติมาตัดสินใจปล่อยตั๋วเดินทางลงไปกับสายน้ำ ศิวัชซึ่งรู้คำตอบด้วยหัวใจตัวเองตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องแล้ว เขาทิ้งทุกอย่างที่เมืองไทย เดินทางไปใช้ชีวิตเงียบๆอยู่ต่างประเทศ ยอมรับถึงพลังรักที่ระบิลและเนติกามีให้กันอย่างที่เขาไม่เคยให้เนติกาได้ขนาดนี้

เนติมารีบกลับไปหาระบิลที่โรงพยาบาล แต่ไม่พบตัวของระบิล เธอพยายามหาตัวระบิลในทุกหนทุกแห่งที่คาดว่าระบิลจะไป แต่ไม่พบแม้แต่เงา ทำให้เนติมารู้สึกเศร้าเป็นอย่างมาก

ขณะที่ปฏิพรผิดหวังกับการแต่งงานกับศิวัช เหมือนกับธำรง ผู้ซึ่งบงการชีวิตคนรอบข้างมาตลอด สุดท้ายเข้าต้องพ่ายแพ้ต่อหัวใจรักเพียงไม่กี่ดวง เขายังคงซึ่งอำนาจวาสนา แต่อยู่อย่างเดียวดาย

เนติมาส่งดลหรือยศวีร์ และอนงค์ไปเรียนต่อต่างประเทศ เธอยินดีและชื่นชมในความรักของวัยแรกรุ่นของทั้งสองคน ที่รักกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ ทั้งที่หัวใจของเนติมาเองกลับซ่อนความบอบช้ำ เพราะไม่เข้าใจว่าระบิลหนีหน้าเธอทำไม เธอพยายามคิด..คิด..และคิด ว่าจะตามหาระบิลได้ที่ไหน

ที่บ้านสวนของระบิล...ระบิลกลับมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เขาคืนชีพชีวิตบ้านสวนให้กลับมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ถึงแม้ในใจของเขายังเต็มไปด้วยความเศร้า เพราะคิดว่าเนติมาบินตามไปใช้ชีวิตร่วมกับศิวัชที่ต่างประเทศแล้ว ถ้าไม่เป็นเพราะเช้าวันหนึ่งเขาสะดุ้งตื่นเพราะได้กลิ่นหอมของไข่เจียว เขาตกใจมากเมื่อเห็นเนติมายืนยิ้มพร้อมสมุดบันทึกของระบิลถืออยู่ในมือ

"ขอฉันดูแลนายบ้างได้มั๊ย" เนติมาพูดจากหัวใจ ก่อนยื่นสมุดบันทึกของระบิลให้ระบิลดู ระบิลค่อยๆเปิดดูบันทึกล่าสุดที่เขาเขียนระบายความในใจที่เขา“รัก”เนติมาไว้ แต่ท้ายของประโยคนั้น กลับมีข้อความที่เป็นลายมือของเนติมา เขียนเพิ่มมาว่า "ฉันก็รักนายนะระบิล"

"ขอบคุณนะเจ้านาย ที่อนุญาตให้ผมปกป้องเจ้านายทั้งตัว..ทั้งหัวใจ"

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-08-55, 15:39 น.
ที่มา :

ความคิดเห็นทั้งหมด
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 146
wh0cd663915 celexa online diclofenac 50 mg
IP: 461619xxx
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 145
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 144
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 143
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 142
wh0cd104739 bentyl tabs
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 141
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 140
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 139
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 138
wh0cd354675 order viagra soft
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 137
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 136
wh0cd134247 ERYTHROMYCIN synthroid generic
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 135
wh0cd692525 Lipitor cialis uk singulair
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 134
wh0cd749784 Nolvadex For Sale
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 133
wh0cd280309 buy propranolol Erythromycin
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 132
wh0cd545577 zithromax online Acyclovir Cheap Valtrex
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 131
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 130
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 129
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 128
wh0cd455887 metformin price
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 127
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 126
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 125
wh0cd133363 metformin cipro albuterol online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 124
wh0cd851880 homepage seroquel for more aristocort
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 123
wh0cd721156 vardenafil by mail
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 122
wh0cd677194 stromectol Lisinopril Online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 121
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 120
wh0cd778404 acyclovir online Provera Online Buy Fluoxetine
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 119
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 118
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 117
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 116
wh0cd174376 celebrex 200mg
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 115
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 114
wh0cd162868 Lipitor 10mg
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 113
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 112
wh0cd174376 viagra price
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 111
wh0cd100903 amoxil compazine tablets clicking here
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 110
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 109
wh0cd367060 cialis for sale online acivir Generic Orlistat
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 108
wh0cd643846 plendil clicking here stromectol valtrex on line
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 107
wh0cd349948 buy zoloft claritin pharmacy
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 106
wh0cd378574 nexium.com Diclofenac hydrochlorothiazide 25mg
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 105
wh0cd247850 buy tenormin
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 104
wh0cd276479 bentyl at lowest prices nexium price
IP: 461619xxx
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 103
wh0cd881388 Viagra 100mg Pills flagyl bentyl online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 102
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 101
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 100
wh0cd807915 malegra fxt elocon ointment 0.1 toradol sustiva
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 99
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 98
wh0cd84672 viagra 100mg pills SILDENAFIL CITRATE
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 97
wh0cd452045 CHEAP EFFEXOR furosemide buy online bentyl tabs
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 96
wh0cd774557 buy paxil bentyl pills
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 95
wh0cd56052 generic prilosec
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 94
wh0cd994994 bentyl generic lexapro wellbutrin generic
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 93
wh0cd921521 viagra soft tabs Arimidex
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 92
wh0cd774571 Furosemide
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 91
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 90
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 89
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 88
wh0cd582760 valtrex furosemide medicine motrin online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 87
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 86
wh0cd97065 cheap levitra viagra soft tabs
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 85
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 84
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 83
wh0cd860451 Nexium
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 82
wh0cd933908 Female Viagra Online elimite amex Strattera
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 81
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 80
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 79
wh0cd668631 Clindamycin HCL diflucan order
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 78
wh0cd742105 buy tadalis sx where to buy propecia elocon
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 77
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 76
wh0cd595151 buy combivent prilosec diamox keflex lopid
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 75
wh0cd595157 generic viagra price
IP: 461619xxx
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 74
wh0cd571250 CARDURA ONLINE PHARMACY
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 73
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 72
wh0cd424310 Buy Albendazole Online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 71
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 70
wh0cd476838 Buy Bentyl revia
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 69
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 68
Aaronlep
ความคิดเห็นที่ 67
wh0cd893770 effexor cost generic celexa
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 66
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 65
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 64
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 63
wh0cd578928 Cheap Viagra motilium online
IP: 461619xxx
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 62
wh0cd820302 buy zovirax sinequan cipro celexa pills
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 61
wh0cd64613 bupropion hcl Buy Clonidine HCL
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 60
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 59
wh0cd64613 buy doxycycline
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 58
wh0cd240180 cialis buy furosemide online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 57
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 56
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 55
wh0cd534081 propecia generic
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 54
Tracypap
ความคิดเห็นที่ 53
wh0cd232508 indocin online pharmacy elocon lotion
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 52
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 51
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 50
wh0cd636166 paxil generic eurax generic for yasmin
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 49
wh0cd664795 diflucan 150 mg price
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 48
wh0cd195332 cytotec zetia synthroid
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 47
wh0cd489220 trazodone online cephalexin 500
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 46
wh0cd930069 Buy Valtrex Online
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 45
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 44
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 43
Eugeneedupe
ความคิดเห็นที่ 42
wh0cd481550 Generic Synthroid Generic Flagyl
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 41
wh0cd77000 Cheapest Price Viagra Cheap Generic Bentyl
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 40
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 39
wh0cd987306 remeron pills urispas lioresal
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 38
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 37
wh0cd942463 click here where to buy sildenafil citrate
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 36
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 35
wh0cd105622 generic wellbutrin motrin online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 34
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 33
wh0cd824138 buy suhagra viagra from india viagra tablets
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 32
wh0cd750665 triamterene generic
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 31
wh0cd824140 generic levitra
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 30
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 29
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 28
wh0cd677198 vermox vardenafil hcl trazodone clonidine
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 27
wh0cd15920 augmentin amoxicillin
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 26
wh0cd162871 cialis atarax rimonabant buy revia propecia atarax
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 25
wh0cd15922 effexor generic
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 24
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 23
wh0cd485382 go here
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 22
wh0cd191494 buy arimidex Buy Fluoxetine Online Buy Advair
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 21
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 20
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 19
wh0cd587481 buy paxil look at this order diflucan online
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 18
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 17
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 16
wh0cd689579 buy inderal
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 15
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 14
wh0cd395680 generic propecia 1mg
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 13
wh0cd865152 trazodone 300 mg
IP: 461619xxx
Alfredevall
ความคิดเห็นที่ 12
wh0cd644726 generic advair TADALAFIL
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 11
wh0cd277358 buy synthroid lipitor 20mg
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 10
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 9
wh0cd967243 generic keppra ponstel desogen luvox
IP: 461619xxx
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 8
Kennethskark
Charlescew
ความคิดเห็นที่ 6
wh0cd159032 revia online benadryl online
IP: 461619xxx
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 5
BennyCig
ความคิดเห็นที่ 4
wh0cd775448 view homepage dramamine rumalaya
IP: 461619xxx
Kennethskark
ความคิดเห็นที่ 3
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 2
wh0cd307288 TORADOL AT LOWEST COST
IP: 461619xxx
MichaelFer
ความคิดเห็นที่ 1
เรื่องย่อละครล่าสุด
ดูข่าวเรื่องย่อละครทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)