รีวิว ร้านโชคชัย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รีวิว ร้านโชคชัย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

ถ้าจะหาร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่อร่อยขึ้นชื่อลือชา ก็คงมีให้เลือกกินกันไม่มากนัก โดยเฉพาะร้านที่เปิดขายมานาน ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องการันตีความอร่อยเพราะมีลูกค้ามากินอย่างต่อเนื่อง "ผ่านมาแวะกิน" ก็ขอแนะนำให้ไปลองลิ้มกันอีกหนึ่งร้าน นั่นก็คือ "โชคชัย ลูกชิ้นปลา"
      
คุณโชคชัย รัตนบริสุทธิ์ เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ร้านโชคชัย ลูกชิ้นปลานี้เปิดมาได้ 20 ปีแล้ว โดยลูกชิ้นปลาทุกชนิดนั้นทางร้านทำขึ้นเองทั้งหมด โดยจะทำสดๆ ใหม่ๆ ไม่ใส่สารใดๆ ที่เป็นอันตราย ซึ่งเนื้อปลาที่นำมาทำลูกชิ้นนั้นจะเน้นปลาทะเลเป็นหลัก อย่างเช่น ปลาดาบลาว ปลาหางเหลือง ปลาอินทรี เป็นต้น


ลูกชิ้นรวมลวก


       ซึ่งลูกชิ้นของทางร้านก็มีหลากหลายชนิด และสามารถลองชิมได้ในเมนูนี้ ลูกชิ้นรวมลวก (35 บาท) มีทั้งลูกชิ้นกลม ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้งต้ม ลูกชิ้นกุ้งทอด ฮือก้วยเห็ดหอม ฮือก้วยสาหร่าย ฮือก้วยทอด ฮือก้วยผอม เกี๊ยวกุ้ง และเส้นปลา ที่ลวกและต้มมาจนสุกแล้ว กินคู่กับน้ำจิ้มโชคชัย ที่เป็นสูตรของทางร้าน ลูกชิ้นเคี้ยวเด้งอร่อย ไม่คาว ได้รสปลาและกุ้ง จิ้มกับน้ำจิ้มที่รสจัดจ้าน ก็ยิ่งอร่อยถูกใจ


เส้นปลาต้มยำแห้ง


       คราวนี้มาลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวดูบ้าง เส้นปลาต้มยำแห้ง (40 บาท) สำหรับคนที่ชอบลูกชิ้นแบบเน้นๆ ใช้เส้นปลาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วใส่ลูกชิ้นครบเครื่อง แถมด้วยหมูสับปรุงรส และปรุงรสก๋วยเตี๋ยวแบบต้มยำจัดจ้าน ใส่ทั้งพริกป่นและถั่วลิสงคั่ว ก๋วยเตี๋ยวชามนี้ได้ลิ้มรสลูกชิ้นแบบเต็มๆ คำ พร้อมกับรสชาติที่อร่อยครบรส
      
       ต่อกันด้วย บะหมี่เกี๊ยว (40 บาท) ทางร้านจะใช้เส้นบะหมี่เหลืองกลมเล็ก ลวกพอสุก ใส่ลูกชิ้นครบเครื่อง ใส่เกี๊ยวกุ้ง และมาพร้อมกับน้ำซุปร้อนๆ ที่ได้จากการต้มลูกชิ้น ทำให้ไม่มีไขมัน และได้ความหวานเฉพาะตัว ลองชิมบะหมี่ก็เหนียวนุ่ม เกี๊ยวกุ้งเคี้ยวอร่อยเต็มคำ น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม


บะหมี่เกี๊ยว


       แถมด้วย เส้นปลาเย็นตาโฟแห้ง (40 บาท) ก๋วยเตี๋ยวสีสันสดใสน่าลิ้มลอง ใช้เส้นปลาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่ลูกชิ้นต่างๆ แถมด้วยเกี๊ยวกุ้ง และเลือดหมู ส่วนซอสเย็นตาโฟทางร้านก็ปรุงเอง ได้รสชาติกลมกล่อมพอดิบพอดี มีทั้งความเปรี้ยวหวานและกลิ่นหอมเต้าหู้ยี้
      
       เมนูสุดท้ายสำหรับคนรักปลา เนื้อปลาลวก (35 บาท) ที่จะใช้เนื้อปลาโรนัน ซึ่งเป็นปลาทะเล แล่เอาแต่เนื้อ แล้วนำมาลวกพอสุก กินคู่กับน้ำจิ้มโชคชัย เนื้อปลาชิมแล้วหวานนุ่มหนึบ เข้ากันดีกับน้ำจิ้มที่เปรี้ยวเผ็ด เป็นของอร่อยเด็ดอีกหนึ่งอย่าง


เส้นปลาเย็นตาโฟแห้ง


       ส่วนเมนูอื่นๆ ที่มีให้ลองชิม อย่างเช่น เส้นเล็กแห้ง (35 บาท) หมูสับลวก (35 บาท) และ หนังปลาแซลมอน (20 บาท) ที่ต้องกินคู่กับน้ำพริกเผาที่ทางร้านทำเอง ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็ต้องมาลองชิม ทั้งน้ำกระเจี๊ยบ โอเลี้ยง น้ำลำไย และน้ำเก๊กฮวย (10 บาท) รวมไปถึง กาแฟเย็น (30 บาท) ที่เป็นกาแฟสดรสอร่อยหอมกรุ่น
      
       

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-03-57, 16:21 น.
ที่มา :

เคล็ดลับ เกร็ดอาหารล่าสุด
ดูข่าวเคล็ดลับ เกร็ดอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)