2 รุม 1 \"บัวขาว\" ชกมวยไทยที่ภูเก็ต ต่างชาติอึ้ง ปรบมือลั่นสนาม (คลิป)

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

2 รุม 1 \"บัวขาว\" ชกมวยไทยที่ภูเก็ต ต่างชาติอึ้ง ปรบมือลั่นสนาม (คลิป)

2 รุม 1 "บัวขาว" ชกมวยไทยโบราณ ส้รางความระทับใจให้ชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เรียกเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือกันลั่นสนาม

(14 ม.ค) ที่ผ่านมา ที่ "ป่าตอง บ๊อกซิ่ง สเตเดี้ยม" หรือ สนามไสน้ำเย็นหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต บัวขาว ป.ประมุข หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ แชมป์มวยไทยไฟต์ปีล่าสุด ขึ้นชกมวยไทยโบราณ รายการ "PK-1 MONDAY NIGHT" หรือ "THE ANCIENT MUAYTHAI FIGHT" กับ เก้าล้านเล็ก และ เภาซี ขาววิชิต ที่เป็นการชกมวยไทยโบราณแบบ 2 ต่อ 1 โดยก่อนชก บัวขาวได้โชว์ศิลปะการไหว้ครูมวยไทย แบบไทยโบราณ ปรากฏว่าได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ที่ต่างปรบมือและส่งเสียงตะโกนชื่อ บัวขาวลั่นสนาม

หลังจากนั้น บัวขาวได้ชกมวยไทยโบราณ พร้อมโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยต่อหน้าแฟนๆ เช่น ย่างสามขุม เขาลอย ฤาษีบดยา ชนิดเรียกเสียงฮือและเสียงปรบมือได้ทั้งสนาม หลังการชกบัวขาวกล่าวถึงความรู้สึกในการโชว์มวยไทยโบราณว่า รู้สึกประทับใจที่เห็นแฟนมวยให้การต้อนรับเป็นอย่างมาก และภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกและมีการเปิดสอนแม่ไม้มวยไทย จนทำให้ศิลปะมวยไทยดังก้องโลก ส่วนตัวเองมีความชอบในจังหวัดภูเก็ต เพราะมีชายหาดที่สวยงาม และประชาชน พร้อมทั้งนักท่องเที่ยว ต่างยิ้มแย้มแจ่มใส และพร้อมที่จะมาโชว์ที่จังหวัดภุเก็ตอีกในอนาคต

ทางด้าน นายชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ในฐานะผู้บริหารสนามมวยไสน้ำเย็น หาดป่าตอง กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดสนามมามวยมาประมาณ 10 ปี ครั้งนี้ถือว่าเป็น การชกครั้งประวัติศาสตร์ ของสนามแห่งนี้ ที่มีบัวขาว ป.ประมุข มาโชว์ศิลปะมวยไทยโบราณ จนแฟนหมัดมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศแห่มาชมจนล้นสนาม และสามารถเก็บค่าผ่านประตูได้ เกือบ 2 ล้านบาท ถือเป็นประวัติศาสตร์ของสนาม และจะมีการจัดการชก ของบัวขาว ป.ประมุขขึ้นอีก 2 ไฟต์ ที่สำคัญหากเป็นไปได้จะจัดการชกไทยไฟต์ ขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตอย่างแน่นอน ในขณะที่ บัวขาว ป.ประมุข ได้ค่าเหนื่อยในครั้งนี้ จำนวน 200,000 บาท

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 17-01-56, 10:19 น.
ที่มา :

กีฬาประเภทอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวกีฬาประเภทอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)