ม.ศรีปทุม จับมือ เอชพี ส่งเสริมการศึกษาดิจิทัลมีเดีย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ม.ศรีปทุม จับมือ เอชพี ส่งเสริมการศึกษาดิจิทัลมีเดีย

ม.ศรีปทุม จับมือ เอชพี ส่งเสริมการศึกษาดิจิทัลมีเดีย
ม.ศรีปทุม ตั้งเป้าปั้นนักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดีย แข่งกับ มาเลเซีย และสิงคโปร์ ล่าสุด ซื้อผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีเวิร์คสเตชั่นตระกูล Z ซีรีส์จำนวน 100 เครื่อง เพื่อส่งเสริมการศึกษาด้านดิจิทัลมีเดีย

วันนี้ (25 มี.ค.) มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไย) ผลักดันคุณภาพทางการศึกษาด้านดิจิทัลมีเดีย ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดี คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะเสริมประสิทธิภาพการเรียนการสอน และทักษะการสร้างสรรค์สื่อมัลติมีเดียของนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นห้องปฏิบัติการจึงต้องมีเครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งล่าสุดได้ซื้อผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีเวิร์คสเตชั่นตระกูล Z ซีรีส์ของเอชพี จำนวน 100 ชุดได้ใช้ปฏิบัติงานจริง นอกจากการจัดหาอุปกรณ์ที่ทันสมัยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังส่งเสริมให้นักศึกษาเข้าร่วมโครงการประกวดผลงานต่างๆ ด้วย

“วันนี้อุตสาหกรรมดิจิทัลมีเดียยังต้องการบุคลากรอีกเป็นจำนวนมาก แม้ ม.ศรีปทุมจะผลิตบุคลากรออกไปหลายรุ่นแล้วแต่ก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ  โดยเป้าหมายการผลิตบุคลากรของคณะดิจิทัลมีเดียคือการเทียบระดับการแข่งขันความสามารถของบุคลากรด้านดิจิทัลมีเดียกับประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์”

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ เอชพี กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นตระกูล Z400 ซีรีส์ และ Z200 ซีรีส์ เป็นเวิร์คสเตชั่นรุ่นล่าสุดที่มีขีดความสามารถในการใช้งานสูง มาพร้อมเทคโนโลยีมัลติคอร์ล่าสุดที่รองรับการใช้งานด้านแอนิเมชั่นโดยเฉพาะ จึงเหมาะกับคณะดิจิทัลมีเดีย ที่เน้นการใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อทักษะการออกแบบสร้างสรรค์ผลงานมัลติมีเดียของนักศึกษา.

โดย : แครอต
อัพเดท : 25-03-56, 18:11 น.
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)