โจลี เตรียมตัดรังไข่ทิ้ง เพื่อลดความเสี่ยงเป็นมะเร็ง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

โจลี เตรียมตัดรังไข่ทิ้ง เพื่อลดความเสี่ยงเป็นมะเร็ง

 หลังสร้างความฮือฮาด้วยการแถลงถึงการเข้าผ่าตัดเฉือนเต้านมทั้งสองข้างออก เพื่อลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็ง ล่าสุดยังมีข่าวเปิดเผยว่านักแสดงหญิงซูเปอร์สตาร์ "แองเจลินา โจลี" เตรียมตัดรังไข่ทิ้ง เพื่อลดโอกาสเป็นมะเร็งด้วยเช่นเดียวกัน
      
แองเจลีนา โจลี เพิ่งจะประกาศว่าเธอได้ตัดสินใจเฉือนเต้าออกทั้งสองข้าง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมจากยีน BRCA1 ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวเปิดเผยว่าเธอมีแผนจะตัดรังไข่ทิ้ง เพราะยีนตัวเดียวกันนี้ทำให้เธอมีโอกาสเป็นมะเร็งรังไข่ถึง 50%
      
นิตยสาร People ได้รายงานถึงเรื่องนี้ว่า โจลี กำลังวางแผน เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ขั้นตอนผ่าตัดใหญ่อีกครั้ง หลังจากการตัดเนื้อเต้านมทั้งสองข้างออกตั้งแต่ในเดือน ก.พ.และจบสิ้นขั้นตอนทั้งหมดในเดือน เม.ย. มีผลที่ออกมาดีมาก เธอสามารถลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมให้เหลือเพียงแค่ 5% จากเดิมสูงมากถึง 87% เลยทีเดียว
      
โดยการตัดสินใจครั้งนี้ของ โจลี เกิดขึ้นเพราะเคยผ่านประสบการณ์ที่เห็นมารดาของตัวเองเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 56 ปี และต้องทนทุกข์กับมะเร็งรังไข่นานถึง 10 ปี ซึ่งเธอไม่อยากเห็นตัวเองต้องมีสภาพเช่นนั้น และยังอาจทำให้ลูกๆ เจ็บปวดเสียใจอย่างที่ตนเองเคยเป็นมาก่อน
      
การเปิดเผยถึงขั้นตอนรักษาเพื่อยับยั้งโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งของ โจลี ยังได้รับคำชื่นชมจากทุกฝ่าย ว่าเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญ และกำลังจะทำให้ผู้หญิงจำนวนมาก ซึ่งมีปัญหาแบบเดียวกัน เริ่มคิดที่จะทำแบบเดียวกับ แองเจลีนา โจลี เพื่อตัดโอกาสเสียชีวิตจากมะเร็งเช่นเดียวกัน
     

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-03-58, 16:26 น.
ที่มา :

ข่าวดาราต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)