7 วิธีฉลองวันวาเลนไทน์ สำหรับสาวโสด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

7 วิธีฉลองวันวาเลนไทน์ สำหรับสาวโสด

ทำไมโลกนี้ถึงต้องมีวันวาเลนไทน์ด้วยนะ สาวโสดจะทำอย่างไร ในเมื่อหาแฟนได้ไม่ทันกินทันใช้ หรือว่าจะต้องมานั่งเหงาหน้าเศร้าอยู่คนเดียว เหลียวไปทางไหนก็เห็นแต่คนเกี่ยวก้อยกระหนุงกระหนิง ดอกกุหลาบบานฉ่ำทั่วทุกหัวระแหง

ไม่เอาน่า อย่านั่งหน้าเศร้าใช้ความโสดทำร้ายตัวเองอย่างนั้น ทำตัวให้สดชื่นเข้าไว้ ลุกขึ้นมาปรับอารมณ์และสภาพจิตให้สดใส พร้อมส่งความสุขและความรักให้กับคนทั้งโลก ส่งอี-การ์ดหรือโทรศัพท์จ๊ะจ๋าหาเพื่อนฝูง ถึงแม้เพิ่งถูกแฟนหนุ่มสลัดทิ้งหรือหย่าสามีมาหมาดๆเราก็ต้องทำให้ได้ จงก้าวไปข้างหน้า อย่ามัวนั่งเสียใจว่าฉันเป็นผู้หญิงไร้คู่กวนตัวไร้สามีกวนใจ ถ้าไม่อยากเห็นบรรยากาศดอกกุหลาบบานสะพรั่งทั้งแดงทั้งชมพู ทนบาดตาบาดใจไม่ได้ ให้เดินทางท่องเที่ยวไปที่ไหนก็ได้ ยิ่งไกลยิ่งดี แต่ถ้าทำไม่ได้ต้องมานั่งจุมปุ๊กอยู่กับบ้าน ลองใช้วิธีเหล่านี้ดู เพื่อให้ชีวิตโสดรอดพ้นวันวาเลนไทน์ได้อย่างสง่างาม

1. ฉลองในหมู่เพื่อนฝูง

บางคนแค่เห็นขนมหรือสิ่งละอันพันละน้อยที่ทำเป็นรูปหัวใจในวันวาเลนไทน์ก็พาลจะจับไข้ซะแล้ว ลองชวนเพื่อนร่วมงานไปกินอาหารกลางวันประเภทที่ไม่บ้าตามเทศกาลกับเขาด้วย พยายามกินให้อิ่มทั้งของคาวของหวาน อารมณ์จะได้ไม่เสียกลายเป็นโมโหหิว หรือไม่ก็จัดปาร์ตี้ที่บ้านเสียเลย เชิญเพื่อนมาเยอะๆ โดยเฉพาะเพื่อนที่เป็นสาวโสดด้วยกันยิ่งดี จะได้ฉลองกันให้ระเบิดเถิดเทิงไปเลย

2. เอาใจใส่ตัวเองให้มากหน่อย

ช็อกโกแล็ตวาเลนไทน์ก็อร่อยดี แต่ทำไมไม่ลองทำอะไรดีๆให้ตัวเอง เช่น ไปนวดหน้านวดตัว ทำเล็บ หรือสวมชุดแดงสวยเริ่ดเชิ่ดใส่ เวลาเราสวยเราจะรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างยิ่ง ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาทำปากหวานใส่ก็ได้เนอะ

3. มอบความรักผ่านตัวอักษร

ลองใช้เวลาส่งมอบความรักด้วยการส่งการ์ดถึงวงศาคณาญาติ รวมทั้งหลานเหลนตัวเล็กตัวน้อยส่งให้หมด เขาอาจจะคิดว่าเราเพี้ยน แต่เป็นความเพี้ยนที่น่ารักนะ

4. มองโลกในแง่ดี

ทำใจเปลี่ยนมุมมองเสียใหม่ คิดซะว่านี่คือเทศกาลหนึ่งเหมือนวันแม่ วันฮัลโลวีน วันคริสต์มาสหรือวันสงกรานต์ก็ได้ ถ้าคุณมีชีวิตรอดผ่านวันครบรอบความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาคนนั้น ซึ่งเป็นอดีตไปแล้ว แค่วันวาเลนไทน์ทำไมจะผ่านมันไปไม่ได้…ใช่ไหมคะ

5. กระจายความรัก

ลองมอบความรักให้กับคนที่ด้อยโอกาส หรือคนที่ไม่มีใครเหลียวแล ถ้าปีนี้เราต้องอยู่คนเดียวแบบโฮมอะโลน ลองเอาขนมนมเนยไปมอบตามบ้านเด็กกำพร้าหรือบ้านพักคนชรา นอกจากจะทำให้จิตใจอ่อนโยนมีเมตตาแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่ ใครจะไปรู้ เราอาจถูกคุณปู่วัย 90 ขอแต่งงานก็ได้ หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้รับรอยยิ้มจริงใจจากคนวัยคราวพ่อคราวแม่ซึ่งเอ็นดูเราอย่างที่สุด ได้บุญแล้วยังอิ่มอกอิ่มใจอีกด้วย

6. พักสักวันเถอะ

ลางานมันเสียเลย ไม่ไปทำงานแค่วันเดียวมันจะเป็นไรไป ออกไปเช่าวีดิโอหนังเจ๋งๆสัก 2-3 เรื่อง เชิญเพื่อนฝูงมาเฮฮาปาร์ตี้เป็นคืนเฉพาะสาวๆเท่านั้น ถ้าปรากฎว่าเพื่อนทั้งฝูงล้วนแล้วแต่เป็นสาวโสดไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม ก็เฮฮาให้มันส์ระเบิด ขอให้คืนนี้เป็นคืนของค้างคาวสาวอาละวาดเท่านั้น แต่ถ้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันทำงานก็เพลาๆหน่อยนะคะ ไม่งั้นอาจเป็นโสดทั้งเรื่องผู้ชายและเรื่องงานก็ได้

7. อึดอัดนักก็ระบายออกเสียเลย

จงปาวารณาตัวเป็นนักต่อต้านวาเลนไทน์ตัวยง สาธยายถึงความอยุติธรรมของเทศกาลนี้ เจอใครก็พยายามชี้แนะให้เขาเห็นถึงความไม่เข้าท่าและไม่เอาไหนของวาเลนไทน์ และบอกเล่าถึงข้อดีของการอยู่เป็นโสดรับผิดชอบตัวเอง เมื่อหักเหความคิดกลายเป็นอีกด้านไปเสียได้ เราจะรู้สึกว่าตัวเองยิ่งใหญ่และมีความสำคัญขึ้นมาเชียวละ แทนที่จะมานั่งเศร้าหดหู่อยู่คนเดียว

ทั้งนี้ทั้งนั้นจุดสำคัญคืออย่าตัดสายสัมพันธ์กับคนรอบข้าง อย่านั่งก่นเศร้าหงอยเหงากับตัวเอง อย่าเมาหัวราน้ำ เท่านี้วาเลนไทน์ก็จะกลายเป็นแค่วันหนึ่ง พิเศษก็แค่คนต้องซื้อกุหลาบแพงหูฉี่กว่าปกติเท่านั้นเอง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-02-57, 10:19 น.
ที่มา : http://webboard.yenta4.com/topic/452803

ดูดวงความรักล่าสุด
ดูข่าวดูดวงความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)