แนะนำหนัง ICEMAN 3D - ล่าทะลุศตวรรษ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แนะนำหนัง ICEMAN 3D - ล่าทะลุศตวรรษ

จัดจำหน่ายโดย         HANDMADE DISTRIBUTION

ชื่อภาพยนตร์            ICEMAN 3D (ไอซ์แมน ทรีดี)   

ชื่อภาษาไทย          ล่าทะลุศตวรรษ   

ภาพยนตร์แนว          แอ็คชั่น-แฟนตาซี

จากประเทศ            ฮ่องกง  ประเทศจีน

กำหนดฉาย            5 มิถุนายน 2557

ณ โรงภาพยนตร์       ในโรงภาพยนตร์

ผู้กำกับ                 Law Wing-cheung  (หลอหวิงเจิ้ง)
                          Donnie Yen (ดอนนี่ เยน)    

 

เรื่องย่อ ในราชวงศ์หมิงมีเด็กกำพร้าสี่คน "อิง" (รับบทโดย ดอนนี่ เยน), "เส้า" (รับบทโดย หวังเป่าเฉียง), "หยวนหลง" (รับบทโดย เยิ่นต๊ะหัว) และ "หนี่ฮู" (รับบทโดย ยู คัง) ทั้งสี่คนโตขึ้นมาในหมู่บ้าน เต๋าหยวน สนิทกันเหมือนพี่น้อง ด้วยวิทยายุทธที่ยอดเยี่ยมทำให้พวกเขาสามารถก้าวไปเป็นราชองครักษ์ชั้นสูงได้

หลังจากที่ทั้งสี่คนสังหารผู้นำทัพญี่ปุ่นได้สำเร็จ องค์ฮ่องเต้ได้บัญชาให้ "อิง" เป็นผู้ดูแลการนำ กงล้อทองคำจากสินธุ (อินเดียปัจจุบัน) กลับมายังเมืองหลวง ซึ่งวัตถุชิ้นนี้ถูกเล่าขานว่ามีอำนาจทำให้คนสามารถเดินทางข้ามเวลาและมองเห็นอนาคตได้

จากสารที่โต้ตอบกันระหว่างทหารญี่ปุ่นและทหารราชวงศ์หมิงที่ยึดได้ระหว่างการปฏิบัติภารกิจ "ตู้" ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันประเทศ เผยว่าเขาสามารถเปิดโปงคนทรยศได้จากลายมือในสารนั้น ระหว่างทางคุ้มกันกงล้อทองคำท่ามกลางหิมะ

"อิง" แปลกใจที่ได้พบกับ "เส้า", "หยวนหลง" และ "หนีฮู"พวกเขาแจ้งให้ "อิง" รู้ถึงข่าวที่ครอบครัวของ "ตู้" ถูกสังหาร โดยที่ "อิง" ถูกระบุว่าเป็นฆาตกร ฮ่องเต้เชื่อว่า "อิง" สังหาร "ตู้" เพื่อปกปิดการเป็นคนทรยศของเขา ฮ่องเต้จึงสั่งประหาร "อิง" และเผ่าพันธุ์ของเขาเป็นการลงโทษ  ในขณะที่ทั้งสามคนถูกส่งมาให้ตามจับตัว "อิง" กองทัพอีกส่วนหนึ่งก็ถูกส่งไปสังหารชาวบ้านที่หมู่บ้านเต๋าหยวน หลักฐานที่ "อิง" ได้รับรู้ทำให้เขาได้ข้อสรุปว่า คนทรยศจะต้องเป็นหนึ่งในสามคนนี้ และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสังหารอย่างทารุณนี้ด้วย ด้วยความต้องการจะช่วยชีวิตชาวบ้าน "อิง" เลือกจะสู้เพื่อหนีการจับกุม ความรุนแรงของการต่อสู้ครั้งนั้นสั่นสะเทือนปฐพี จนทำให้เกิดหิมะถล่มลงมาทับร่างของทั้งสี่


บัดนี้ ในปี 2013 บริษัท สไควร์ ถัง ที่ได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจากนายทุนลึกลับ ได้ขุดพบร่างมนุษย์โบราณสามร่างที่ถูกแช่แข็งไว้ย่านขายแดนของจีน พวกเขาคือ "อิง", "เส้า" และ "หนีฮู" ขณะที่พวกเขากำลังส่งร่างของมนุษย์โบราณทั้งสามนี้ไปศึกษาเพิ่มเติมที่ฮ่องกง พาหนะของพวกเขาก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งทำให้น้ำแข็งที่ปกคลุมร่างของ "อิง" ละลายอย่างไม่คาดฝัน

"อิง" ที่ถูกแช่แข็งนานกว่า 400 ปี ได้ฟื้นคืนสติขึ้นมาในฮ่องกงสมัยใหม่ และเขาก็บังเอิญได้พบกับ "เมย์" (หวงเซิ่งอี) ที่กำลังเมามายในค่ำคืนวันฮัลโลวีน เธอจัดหาที่พักให้กับเขา ด้วยความฉลาดและความขยันขันแข็ง ไม่นานนัก "อิง" ก็เริ่มคุ้นชินกับสังคมสมัยใหม่ ด้วยความช่วยเหลือจากอินเทอร์เน็ต ระหว่างที่ปรับตัวกับชีวิตใหม่ "อิง" และ "เมย์" ก็

"อิง" ไม่เคยลืมการที่ตัวเองถูกใส่ร้าย เขาพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ทางอินเทอร์เน็ตที่ระบุว่า เขาวางแผนกบฏ ซึ่งทำให้เขาถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ในฐานะคนทรยศ อย่างไรก็ดี ไม่มีข้อมูลใดๆ ที่บ่งบอกถึงชะตากรรมของชาวบ้าน ในการที่ "อิง" จะแก้ไขประวัติศาสตร์ เขาจำเป็นต้องใช้กงล้อทองคำ

"เส้า" และ "หนีฮู" ได้ฟื้นคืนสติขึ้นมาในยุคปัจจุบันเช่นกัน พวกเขายังคงเดินหน้าไล่ล่าตัว "อิง" ในยุคปัจจุบันเช่นเดิม พวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากันที่สะพานซิงหม่า ทันใดนั้น "หยวนหลง" ก็ปรากฏตัวจากเฮลิคอปเตอร์ในฐานะนายตำรวจอาวุโส ระหว่างการประจันหน้ากันครั้งนี้ "อิง" ถูกยิงร่วงลงไปในทะเล ที่ซึ่งชะตากรรมของเขายังคงเป็นปริศนาที่ยังรอการค้นหาความจริง

คาแรกเตอร์นักแสดง

Ying (อิง ) รับบทโดย Donnie Yen  (ดอนนี่ เยน) 

ผู้บัญชาการของหน่วยราชองค์รักษ์แห่งราชวงศ์หมิง เขาเป็นผู้เยี่ยมยุทธด้านกังฟู เขาถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้สังหารครอบครัวของตู้ และถูกฝังใต้หิมะที่ถล่มลงมา พร้อมกับเส้า, หนีฮูและหยวนหลง ระหว่างการต่อสู้ ร่างของเขาถูกขุดขึ้นมาในยุคปัจจุบันและตกหลุมรักเมย์ และพร้อมกันนั้น เขาก็พยายามที่จะเปิดโปงฆาตกรตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังแผนการร้ายดังกล่าว


Sao (เส้า) รับบทโดย Wang Baoqiang (หวังเป่าเฉียง)

ราชองครักษ์แห่งราชวงศ์หมิง เขามีพลกำลังที่แข็งแกร่งและชำนาญกังฟู เขาและหนีฮูได้ฟื้นขึ้นมาในยุคปัจจุบันและยังคงทำการไล่ล่าอิงต่อไป


Tulong  (หยวนหลง) รับบทโดย Simon Yam (เยิ่นต๊ะหัว) 

ราชองครักษ์ของราชวงศ์หมิง ที่มีทักษะกังฟูยอดเยี่ยม เขาปรากฏตัวในยุคปัจจุบันในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโส


May (เมย์) รับบทโดย Eva Huang (หวงเซิ่งอี)

สาวสวยโสด แฟชั่นจ๋า ที่นิยมวัตถุ และเป็นสาวสังคมตัวแม่ เธอบังเอิญพบกับอิงเข้าและชีวิตเธอก็พลิกกลับตารปัตร แม้ว่าเมย์จะมองเขาเป็นตัวทำเงินให้กับเธอ แต่เธอก็ค่อยๆ หลงเสน่ห์ของเขามากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 11-04-57, 16:32 น.
ที่มา : HandMade Distribution

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)