แฟนวอลเลย์บอลหญิงอึ้ง อำพร หญ้าผา ประกาศลาออกทีมชาติ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แฟนวอลเลย์บอลหญิงอึ้ง อำพร หญ้าผา ประกาศลาออกทีมชาติ

แจ็คกี้ อำพร หญ้าผา ประกาศผ่านเฟซบุ๊ค ยุติเส้นทางนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย

"แจ็คกี้" อำพร หญ้าผา นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว ประกาศอำลาทีมชาติไทยแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเขียนข้อความว่า "Mv นี้ ขอมอบให้กับคนที่รักแจ็คกี้ทุกๆ คนนะคะ ขอบคุณที่ติดตามผลงานกันมาตลอด ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆ ..ต่อไปนี้คงจะไม่เจออำพรในสนามวอลเลย์บอลอีกแล้ว ถ้าคิดถึงกันก็เข้ามาทักทายได้คะ" พร้อมกับมีเพลงและภาพประกอบวีดีโอเวลา 4.28 นาที

โดยในการโพสต์ดังกล่าว มีแฟนวอลเลย์บอลและแฟนคลับ เข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของวงการวอลเลย์บอลไทยตลอดมา ขณะที่ เจ้าตัว เขียนตอบว่า "ไม่ต้องเสียดายเพราะนักกีฬารุ่นใหม่ๆ ที่ขึ้นมามีเยอะ"

ทางด้าน "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นการตัดสินใจของนักกีฬา และต้องเคารพในการตัดสินใจ เจ้าตัวเคยคุยกับตนมานานแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้พูดกับใครเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่นักกีฬาควรพูดด้วยเอง ซึ่งเจ้าตัวคงอยากพักรักษาอาการบาดเจ็บเข่าที่เป็นเรื้อรังมานาน

"ตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา แจ็คเป็นนักกีฬาที่ดี สร้างชื่อเสียงให้กับทีมมานาน ไม่ว่าหลังจากนี้เขาจะทำอะไรเราก็ขออวยพรให้โชคดีและประสบความสำเร็จ ทั้งนี้แม้จะขาดนักกีฬาไปอีกหนึ่งคน แต่สมาคมวอลเลย์บอลฯ ก็มีนักกีฬาขึ้นมาทดแทนต่อๆ กันไปอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องน่าวิตกแต่อย่างใด" โค้ชอ๊อต กล่าวปิดท้าย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 30-05-57, 16:50 น.
ที่มา :

กีฬาประเภทอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวกีฬาประเภทอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)