โค้ชทั้ง 4 ยืนยัน น้องก้อยผิดจริง ไม่มีวินัย จึงถูกลงโทษ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

โค้ชทั้ง 4 ยืนยัน น้องก้อยผิดจริง ไม่มีวินัย จึงถูกลงโทษ

เป็นเรื่องดูจะบานปลาย สำหรับกรณีน้องก้อย รุ่งระวี นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ ระบุว่าถูกโค้ชเช ลงโทษเกินกว่าเหตุ โดยชกที่ใบหน้าและต่อยที่ท้อง หลังจากเจ้าตัวมาแข่งขันช้า เรื่องนี้กลายเป็นเรื่อง เมื่อคุณพ่อของน้องก้อยเรียกร้องให้โค้ชเช ขอโทษ ขณะเดียวกันก็มีความเคลื่อนไหวจากนักกีฬาและแฟนๆกีฬามากมาย จนล่าสุดมีการเปิดเผยจากนายกสมาคมเทควันโดว่า โค้ชเชยังไม่กลับประเทศไทยในวันนี้ และตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ความคืบหน้ากรณี น้องก้อย รุ่งระวี ขุระสะ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย ออกมาร้องเรียนว่า ถูก โค้ชเช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ลงโทษเกินกว่าเหตุ หลังจากมาแข่งขันช้าระหว่างทำศึกเทควันโด โคเรีย โอเพ่น  2014 ที่เมืองกองจู ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเหตุให้แพ้ตกรอบแรกไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น
             
สังคมให้ความสนใจ เพราะว่า ทั้งโค้ชเช เป็นโค้ชที่มีชื่อเสียง ทำผลงานให้นักกีฬาไทย ได้เหรียญในแมทซ์สำคัญๆ มาแล้วหลายเหรียญ ขณะที่น้องก้อยเอง ก็มีดีกรีเป็นนักกีฬาทีมชาติ โดยน้องก้อยยืนยันว่าตนเองไม่ได้ไร้ระเบียบดังที่หลายคนกล่าวหา โดยบอกว่าในวันแข่งขัน ได้เตรียมตัวพร้อมด้วยการวอร์มร่างกาย  และอุปกรณ์ทุกอย่างก็ใส่เรียบร้อยแล้ว แต่โค้ชชิตเป็นคนบอกให้มานั่งรออยู่ในห้องพัก เพราะว่ายังไม่ถึงคิวต้องลงสนาม จึงได้สั่งให้ถอดทุกอย่างออก  สักพักโค้ชคิม แจ วู ได้วิทยุมาแจ้งว่าถึงคิวแข่งด้วยความตกใจตัวเองจึงรีบวิ่งไปที่สนามเพราะกลัวถูกปรับแพ้ ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ไม่พร้อม
             
นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด บอกว่า ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้ เสธ.โต พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ อดีตประธานเตรียมนักกีฬาไทย เป็นประธานสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว
             
ด้าน โค้ชแมกซ์ ชัชวาล ขาวละออ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ผันตัวไปเป็นผู้ช่วยโค้ช และเป็นผู้ที่คอยประสานงานระหว่าง โค้ชเช และน้องก้อย ได้โพสต์คลิปชี้แจงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยเนื้อหาระบุว่า น้องก้อย ไม่มีความพร้อมก่อนแข่งขัน ไม่มีการวอร์มร่างกาย รวมถึงใส่อุปกรณ์ที่จะใช้ในการแข่งขัน ซึ่งน้องก้อย เป็นนักกีฬาผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้ว 2 ครั้ง ต้องมีความพร้อมมากกว่านี้
             
ขณะเดียวกัน เจ้าไอ เป็นเอก การะเกตุ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ก็ได้โพสต์คลิปวิงวอนให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหา หากปล่อยไว้นานจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่
             
ก่อนหน้านี้ นายกสมาคมเทควันโด ได้สอบถามกรณีนี้กับโค้ชทั้ง 4 คน ได้รับคำตอบว่า นักกีฬาผิดจริง ไม่เตรียมความพร้อมจริง และเป็นไปไม่ได้ที่โค้ชจะบอกว่าไม่ต้องเตรียมตัว เพราะในความจริงนักกีฬาต้องเตรียมความพร้อม ต้องวอร์มอัพด้วยการใส่อุปกรณ์ให้ครบ
             
และหลังการแข่งขัน โค้ชเช ยอมรับว่า ได้ทำโทษด้วยการทุบจริง แต่ไม่ได้ทำเพื่อระบายความโกรธ ขณะผลการตรวจร่างกายของนักกีฬาที่มีความบอบช้ำ นายพิมลบอกว่าการแข่งขันที่แพ้ถึง 6 ต่อ 12 ย่อมมีร่องรอยจากการแข่งขัน โดยขอให้สื่อตรวจสอบได้จากกลุ่มนักกีฬา ที่จะเดินทางกลับมาในค่ำวันนี้
             
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเราได้ตรวจสอบพบว่า โค้ชเช ยังไม่เดินทางกลับประเทศไทยในค่ำคืนนี้ พร้อมนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันแมทช์นี้ แต่ก็ยังไม่หมายความว่าจะไม่กลับมาไทย เรื่องนี้ทางสมาคมเทควันโดบอกว่าจะพยายามหาทางออกให้ดีที่สุด

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook โค้ชเช แฟนคลับ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-07-57, 08:24 น.
ที่มา : http://news.bugaboo.tv/watch/132499?link=2

กีฬาประเภทอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวกีฬาประเภทอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)