บัวขาว เปิดใจ เคลียร์ปมทิ้งเวทีมวย เค-วัน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บัวขาว เปิดใจ เคลียร์ปมทิ้งเวทีมวย เค-วัน

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวไขข้อข้องใจ ที่ค่าย "มวยบัญชาเมฆยิม"  ในซอยโพธิ์แก้ว ย่านนวมินทร์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยยอดมวยขวัญใจชาวไทย ได้ระบุว่า การตัดสินใจลงจากเวทีในศึกมวย "เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ ไฟนัล"เป็นการตัดสินใจของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับใครทั้งสิ้น

เนื่องจากตนไม่อยากให้เกิดผลตัดสินแพ้-ชนะ ในไฟต์นี้ ส่วนเรื่อง พนัน เเละ ล็อคผลการชกนั้น ตนไม่ขอพูด

ตนทำหน้าที่นักมวยให้ดีที่สุดเท่านั้น ด้านร่างกายก็ฟิตเต็ม 100 มั่นใจว่าต่อยแบบนี้ ยังไงก็ชนะ แน่นอนใน 3 ยก เพราะคู่ชกอย่าง เอนริโก้ เคห์ล ตนก็สนิทสนมคุ้นเคยกันดีรู้ทางมวยหมด แต่หลังจบ 3 ยกคะแนนออกมาเสมอกัน ผมเลยมองว่าเวทีนี้ไม่ยุติธรรม และไม่ขอชกต่อ และยืนยันว่าเป็นการตัดสินใจส่วนตัวเพียงคนเดียว ไม่เกี่ยวกับใครทั้งสิ้น

ที่สำคัญบัวขาวยังระบุด้วยว่า มวยเค-วันครั้งนี้ องค์กรต่างๆเข้ามาเอี่ยวเพิ่มขึ้นจากเดิม แถมยังระบุด้วยว่าล่ามที่เเปล กติกาชก ก็พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง แถมกติกายังเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอีกต่างหาก สุดท้าย บัวขาว เปิดเผยว่าจะยังไม่มีการฟ้องร้อง เค-วัน แต่ขอคุยเรื่องสัญญาที่เหลือถึง ธ.ค. 2015 ก่อน

ขณะที่ทาง เค-วัน ประเทศไทย กับ เค-วัน โกลบอล โฮลดิ้ง ที่ก่อนหน้านี้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่าจะขอฟังจากปากของ บัวขาว ก่อน แล้วถึงจะมีการพูดคุยกับทางทีมงานว่าจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับเจ้า "ดำดอทคอม" หรือไม่  

ทั้งนี้ การแข่งขัน "เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ ไฟนัล" ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ เอ็นริโก เคห์ล นักชกจากเยอรมนี เมื่อกลางดึกวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา 

ซึ่งหลังชกจบไป 3 ยก ซึ่งผลการตัดสินออกมาเสมอกัน บัวขาว ได้ลงจากเวที และเดินทางออกจากสังเวียนทันที ทำให้ โดนปรับแพ้ และส่งผลให้ เอ็นริเก้ เคห์ล สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกชาวเยอรมันคนแรก ที่คว้าแชมป์มวย "เค-วัน" ได้สำเร็จ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-10-57, 15:20 น.
ที่มา :

กีฬาประเภทอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวกีฬาประเภทอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)