ไม่ได้โม้ สมรักษ์ ประกาศแขวนนวม เหตุร่างกายไม่อำนวย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ไม่ได้โม้ สมรักษ์ ประกาศแขวนนวม เหตุร่างกายไม่อำนวย

สมรักษ์ ยืนยัน แขวนนวมแล้ว เนื่องจากสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย และทางครอบครัวก็ยังขอให้เลิกชกมวย

สมรัก คำสิงห์ นักมวยเหรียญทอง โอลิมปิก ปี 1996 ออกมาเปิดเผย จากกรณีที่ หายตัวไป ไม่ขึ้นชก กับ ฟิลิปเป้ บัวร์ นักมวยชาวฝรั่งเศส ในศึก มวยไทยมาราธอน  เนื่องจากตัวเองไม่ไหว สังขารไม่เอื้ออำนวย นักมวยคู่ชก ตัวใหญ่เกินไป อีกทั้งมีการงานเป็นนายทหาร ยศเรือเอก และยังต้องเลี้ยงครอบครัว ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะทำอย่างไร และการชกครั้งนี้เป็นเพิ่งคู่ประกอบรายการชก ที่มีกำหนด 3 ยก เพื่อสร้างสีสัน ไม่ใช่ มวยคู่สำคัญ

นักมวยตำนาน วัย 41 ปี ยังระบุต่อว่า ตัวเองมีความน้อยใจว่า ทำไมเด็กหนุ่มจึงเจอกับนักมวยฝรั่งตัวเล็ก ส่วนนักมวยแก่ให้เจอกับนักมวยฝรั่งที่ตัวใหญ่กว่า จึงอยากให้ดูแลกันบ้าง และไม่ได้ขอร้องให้จัดคู่ชก ส่วนเงินมัดจำนั้นพร้อมที่จะเตรียมไปคืนไว้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังขอบคุณ ผู้จัดการส่วนตัว มิตร นคร และเสี่ยน้อย เพชรยินดี ที่นำเขามาชกในมวยย้อนยุค หลังจากที่เลิกชกมวยไปแล้ว จึงทำให้มีกระแสและมีงานต่อเนื่องจากตรงนั้น

วงการมวยไทยเป็นวงการลูกผู้ชาย สัญญาคำไหนคำนั้น ก่อนหน้าที่ยังไม่มีกฎหมายมวย จึงทำให้ธุรกิจมวยยังไม่เกิดขึ้น และพอมีธุรกิจมวยเกิดขึ้น บางครั้งเงินก็ซื้อนักมวยไม่ได้ เพราะถ้าพิการมาแล้ว ครอบครัวจะอยู่อย่างไร จึงต้องคิดหลายด้าน ในการชกแต่ละครั้งว่ามีความเสี่ยงหรือไม่

ทั้งนี้ ใครจะว่าอย่างไรก็แล้วแต่เขา พร้อมทั้งยกตัวอย่างว่า ในบางครั้ง ต้องบินไปชั่งน้ำหนักที่พิษณุโลก ในขณะทียังติดงานการถ่ายละครอยู่ และพอถ่ายเสร็จ ก็ต้องบินไปชกต่ออีก รวมถึงเคยมีเหตุสภาพร่างกายไม่พร้อมระหว่างชกที่หาดใหญ่ แต่ก็ยังต้องชกต่อ จึงทำให้มีความรู้สึกเหนื่อย และทางครอบครัวก็เป็นห่วง ขอร้องให้เลิกชกมวยด้วย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 05-11-57, 09:06 น.
ที่มา : http://www.tnews.co.th/html/content/113796/

กีฬาประเภทอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวกีฬาประเภทอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)