กลัวโดนเผา โรงหนังประกาศงดฉาย เดอะ ฮังเกอร์ เกม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

กลัวโดนเผา โรงหนังประกาศงดฉาย เดอะ ฮังเกอร์ เกม

โรงหนังเครือ "เอเพ็กซ์" งดฉาย "เดอะ ฮังเกอร์ เกม" ภาคล่าสุดหลังบางกลุ่มเตรียมฉวยโอกาสจัดกิจกรรมโยงการเมือง ด้าน "อั้ม เนโกะ" โผล่ชูป้ายประท้วงหน้าโรงหนังกรุงปารีส
      
หลังมีกลุ่มคนบางกลุ่มในบ้านเราดึงเอาสัญลักษณ์การชู 3 นิ้วจากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Game โดยอ้างว่าเป็นการแสดงออกเพื่อต่อต้านการรัฐประหารของคณะรักษาความแห่งชาติ หรือ "คสช." กระทั่งกลายเป็นข่าวพักหนึ่ง ล่าสุดสัญลักษณ์การชูสามนิ้วก็กลายมาเป็นประเด็นอีกครั้ง
      
โดยเป็นทางด้านของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "กลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย" ที่ฉวยจังหวะที่ภาพยนตรืเรื่องนี้ในตอน "Mockingjay Part1" กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 20 พ.ย.จัดกิจกรรมในแคมเปญที่ชื่อ "ชูสามนิ้ว หิ้วป๊อบคอร์น เข้าโรงหนัง" ให้ผู้ที่ต้องการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในรอบ 12.00น. ที่โรงภาพยนตร์สกาล่าเข้าชมฟรีเพื่อหวังให้เกิดเป็นกระแสข่าวขึ้นมา
      
อย่างไรก็ตามด้วยความที่ในบ้านเรายังมีกฏอัยการศึกอยู่ประกอบกับจุดประสงค์ของการจัดงานดังกล่าวที่เห็นได้ชัดว่าต้องการโยงเพื่อหวังให้เป็นกระแสข่าวในประเด็นการเมือง ล่าสุดโรงภาพยนตร์ในเครือ APEX ทั้ง สกาล่า ลิโด้ จึงตัดสินใจยกเลิกการฉายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวแล้วเพื่อไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือของคนที่ต้องการจะฉกฉวยโอกาสจากการเข้าฉายของหนังเรื่องนี้
      
นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าได้มีกลุ่มคนไทยบางคนที่เรียกตัวเองว่า "ดิสทริคท์ไทย" ได้ฉวยโอกาสที่หนังเรื่องนี้เปิดตัวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปถือป้ายประท้วงหวังจะให้ต่างชาติทำข่าว รวมถึงล่าสุดนายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ "อั้ม เนโกะ" เองที่หนีหมายจับขอ "คสช." อยู่ ก็ได้โพสต์ภาพตนเองพร้อมคนไทยประมาณ 7-8 คนที่ออกไปถือป้ายประท้วงหน้าโรงหนังในกรุงปารีสฝรั่งเศสที่ The Hunger Game : Mockingjay Part1 ผ่านอินสตาแกรมตนเอง
      
พร้อมกันนี้เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความว่า..."พี่น้องที่ต่อต้านอำนาจเผด็จการทหารที่ปารีสออกมาประท้วงชู 3 นิ้วกัน ณ 19 พ.ย. วันแรกที่ Hunger Games: mockingjay เข้าฉายวันแรกในฝรั่งเศส"
      
นึ่งสำหรับโรงภาพยนต์ในเครือ APEX นั้นเคยได้รับผลกระทบจากผลพวงในเรื่องการเมืองมาแล้วจากเหตุการณ์การเผากรุงเทพฯ ของกลุ่มคนบางส่วนที่ออกมาประท้วงโดยอ้างว่าตนเองทำเพื่อรักษาการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีพ.ศ.2553 โดยเฉพาะในส่วนของโรงภาพยนตร์สยามที่ได้รับความเสียหายจากการถูกเผาจนวอดวาย

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 21-11-57, 14:01 น.
ที่มา :

ข่าวดาราต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)