ปูนิ่ม โอ้โห เบี้ยวนัดตร. ด้านลูกค้าต้องกลุ่มร้องจ่ายค่าเสียหาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ปูนิ่ม โอ้โห เบี้ยวนัดตร. ด้านลูกค้าต้องกลุ่มร้องจ่ายค่าเสียหาย

ปูนิ่ม โอ้โห เจ้าของผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักชื่อดัง เบี้ยวนัดตำรวจ หลังมีการตรวจสอบพบสารอันตราย ด้านลูกค้าตั้งกลุ่มเรียกร้องจ่ายค่าเสียหาย

จากกรณี เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เข้าตรวจค้นบริษัท โอ้โห สลิมพลัส จำกัด สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดความอ้วนชื่อดัง “โอ้โห” ตั้งอยู่เลขที่ 919/54 หมู่ 7 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ของนายวรกร ยิ้มอยู่ อายุ 32 ปี และ น.ส.ศิรินทรา เส็งสิน อายุ 27 ปี สองสามีภรรยา หลังพบสินค้ามีลักษณะไม่ถูกต้องตามกฎหมายหลายรายการ นอกจากนี้สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ยังตรวจพบว่ามีสาร “ไซบูทรามีน” เป็นสารที่อันตรายต่อสุขภาพ หากรับประทานเป็นเวลานานจะสะสมจนถึงแก่ชีวิตได้ เป็นส่วนผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดความอ้วนอีกด้วย จึงถูกแจ้งความดำเนินคดีทั้งหมด 5 ข้อหา คือ พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 ฐานจำหน่ายอาหารปลอม มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี และปรับตั้งแต่ 5,000 บาท ถึง 100,000 บาท ฐานจำหน่ายอาหารที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท ฐานจำหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ฐานโฆษณาคุณประโยชน์และคุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท พระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2535 ฐานขายเครื่องสำอางแสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.อ.สามารถ จูเทศ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้ดำเนินการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คน คือ น.ส.ศิรินทรา เส็งสิน หรือ ปูนิ่ม และนายวรกร ยิ้มอยู่ เจ้าของบริษัท โอ้โห สลิมพลัส จำกัด ให้มารับทราบข้อกล่าวหา แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คน ไม่ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด โดยให้นายสัมพันธ์ ทองน้อย ทนายความส่วนตัวโทรศัพท์มาแจ้งกับพนักงานสอบสวนว่า ขณะนี้ น.ส.ศิรินทรา เส็งสิน และนายวรกร  ยิ้มอยู่ ป่วยและพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำเอกสารใบรับรองแพทย์ส่งมาแสดง เพื่อยืนยันว่าเข้ารับการรักษาพยาบาลจริง และให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาครั้งที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 6 ธ.ค. นี้ หากยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหาอีก ก็จะออกหมายจับในวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. ทันที เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้บริโภคที่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าวไปแล้วนั้นขณะนี้ได้ร่วมกันตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กเพื่อเรียกร้องขอเงินค่าสินค้าคืนแบบไม่มีเงื่อนไข หรือเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทโอ้โห สลิมพลัส จำกัด พร้อมทั้งนำหลักฐานการโอนเงิน หรือหลักฐานข้อความในเฟซบุ๊ก ที่มีการพูดคุยเพื่อซื้อสินค้ากับตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดความอ้วน แต่ยังไม่ได้มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด

ส่วนเฟซบุ๊กของน.ส.ศิรินทรา เส็งสิน และนายวรกร ยิ้มอยู่ ขณะนี้ได้ตั้งค่าสถานะเป็นส่วนตัวไม่มีการตอบโต้ใดๆ แต่ก็มีลูกค้าบางส่วนยังคงเข้าไปแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจกับทั้งคู่อยู่บ้าง

ปูนิ่ม โอ้โห

 

ปูนิ่ม โอ้โห

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-01-58, 09:26 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)