สั่ง พ.ต.ท ลูกชาย ยายยัดดอกไม้จอมโวย ให้พาแม่ไปบำบัด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

สั่ง พ.ต.ท ลูกชาย ยายยัดดอกไม้จอมโวย ให้พาแม่ไปบำบัด

"พล.ต.ต.ชัยยง" สั่ง "พ.ต.ท." ลูกชายยายขายดอกไม้จอมโวย รีบพามารดาไปตรวจสภาพจิตใจ ชี้ต้องเร่งบำบัดรักษาด่วน เหตุยัดเยียดบังคับขายทั้งที่ลูกค้าไม่เต็มใจ

จากกรณี มีการร้องเรียนและพูดถึงกันสนั่นโลกออนไลน์ สำหรับคลิปยายขายดอกไม้จอมโวย ภายในตลาดสมภพ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยระบุว่ายายคนดังกล่าวพยายามยัดเยียดดอกไม้ใส่มือลูกค้า พร้อมกับเรียกเก็บเงิน 40 บาท ทั้งที่ยังไม่มีมีการตกลงอะไรกัน ซึ่งหากลูกค้าไม่เอาก็จะโดนด่าทอด้วยคำรุนแรงและหยาบคาย ต่อหน้าต่อตาประชาชน จนสร้างความอับอายเป็นอย่างมาก อีกทั้งช่วงหลังยังหนักข้อถึงขนาดใช้มือกระชากและเหนี่ยวรั้งเสื้อผ้าของลูกค้าไว้ไม่ยอมให้ไป เพื่อบังคับให้ซื้อให้ได้ โดยสุดท้ายถ้าลูกค้าไม่ยอมจ่าย ก็จะมีชาวบ้านทนไม่ไหวเดินเข้ามาขอจ่ายแทน ซึ่งยายอ้างว่า ไม่ได้ยัดเยียดดอกไม้ให้ เพียงแต่นำดอกไม้ไปยื่นให้ข้างๆ ขณะที่ลูกค้ากำลังใส่บาตร จากนั้นลูกค้าก็นำดอกไม้ไปใส่บาตรไป จึงเรียกเก็บเงินค่าดอกไม้ เพราะถือว่าซื้อดอกไม้แล้วไม่ยอมจ่ายเงิน ส่งผลให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ แม้ตำรวจจะเชิญตัวไปสอบสวนก็ทำได้เพียงว่ากล่าวตักเตือนเท่านั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ชัยยง กีรติขจร ที่ปรึกษา (สบ10) สั่งการให้ บก.ภ.7 ประสานให้ นายตำรวจยศพันตำรวจโท ของสถานีตำรวจนครบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกชายของยายคนดังกล่าว ช่วยเกลี้ยกล่อมมารดาให้เข้ารับการตรวจทางจิตและบำบัดรักษาโดยเร่งด่วน รวมทั้งเฝ้าระวังไม่ให้ก่อเหตุซ้้ำอีก เนื่องจากเห็นว่าการยัดเยียดขายดอกไม้ให้กับลูกค้าที่ไม่เต็มใจซื้อลักษณะนี้ ถือว่าเข้าข่ายต้องได้รับการตรวจสอบสภาพจิตใจ.

โดย : Chang noye
อัพเดท : 17-01-58, 15:35 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)