เทคนิคเรียกพลังคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกให้กลับคืนมา

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เทคนิคเรียกพลังคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกให้กลับคืนมา

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีสัญชาตญาณความเป็นแม่ในตัวเองอยู่อย่างเต็มเปี่ยม แต่การเลี้ยงดูเด็กคนหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยค่ะ อะไรบ้างที่มนุษย์แม่คนหนึ่งที่จะทำให้ลูกมีความสุข คนเป็นแม่ก็ยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น วิ่งไล่จับกับลูกจนเหนื่อย ลูกก็ต้องเลี้ยง งานบ้านก็ต้องทำ กินไม่เป็นเวลา นอนก็ไม่ค่อยได้นอน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่หมดแรงไปอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคเรียกพลังของคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกให้กลับคืนมาค่ะ

                1. ออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ช่วยฟื้นฟู คุณแม่หลายคนอาจจะคิดว่าการเลี้ยงลูก เหนื่อยพอแล้ว ฉันไม่อยากจะไปออกแรงให้เหนื่อยอีก แต่จริงๆ การออกกำลังกายอย่างจริงๆ ที่ไม่ใช่แค่การออกแรงเลี้ยงดูแลลูก ร่างกายจะหลังสารเอ็นดอร์ฟินสารแห่งความสุขออกมา ทำให้ร่างกายรู้สึกดี กะปรี้กะเปร่าขึ้นได้ค่ะ
                2. หาวันว่างให้กับตัวเอง คุณแม่ต้องหาเวลาว่างออกไปพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศนอกบ้านบ้าง อาจจะให้คุณพ่อ คุณปู่คุณย่า ญาติๆ ช่วยดูลูกสักพัก เพื่อได้ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเอง หรือออกไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง เที่ยวเล่นสักช่วงระยะหนึ่งก็ยังดี
                3. เรียกความสดชื่นด้วยอาหารเสริม อย่าคิดว่าอาหารเสริมเป็นเรื่องไม่จำเป็นค่ะ บางทีอาหารเสริม สามารถเป็นแหล่งพลังงานช่วยฟื้นฟูความเหนื่อยล้า (พักผ่อนไม่พอ) ให้กับร่างกายได้ดี อาหารที่คุณแม่กินเข้าไปอาจจะมีสารอาหารอย่างโปรตีนที่ร่างกายต้องการไม่เพียงพอ เพราะถ้าร่างกายคุณแม่ไม่ไหว ตื่นมารู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น นั่นเป็นสัญญาณว่าร่างกายเกิดภาวะโปรตีนไม่สมบูรณ์ ต้องการโปรตีนเพิ่มค่ะ ลองหาอาหารเสริมที่มีอะมิโนแอซิด 18 ชนิดที่ดีต่อร่างกาย ดูดซึมได้เร็ว ช่วยร่างกายได้ผ่อนคลาย ฟื้นฟูจากความเหนื่อยล้ามาลองกินก่อนนอนและตอนเช้าเพื่อให้ตื่นมาสดชื่น พร้อมรบกับเจ้าตัวแสบต่อแน่นอนค่ะ
                4. ทำใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียด นอนให้หลับ ความเครียดทำให้เพิ่มความอ่อนล้าให้กับทั้งร่างกาย จิตใจ สมอง ควรทำใจให้ผ่อนคลาย และงีบหลับให้ได้ค่ะ หรืออาจจะเสริมร่างกายด้วยอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบสำคัญของ Tryptophan อะมิโนแอซิดที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวล และลดอาการนอนไม่หลับ ถ้านอนกันเต็มอิ่มแล้ว ตื่นมาก็จะสดชื่น สดใส อารมณ์ดี ใครๆ ก็อยากเป็นอย่างนี้ใช่ไหมล่ะคะ
                5. เสริมโปรตีนให้ร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูงเพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายแต่ละวัน หรือเลือกอาหารเสริมที่มี Aspartic Acid ซึ่งเป็นอะมิโนแอซิดที่ทำให้คุณแม่สามารถต้านทานความเหนื่อยล้าจากการทำงานเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ
                ทั้งหมดเป็นเทคนิคง่ายๆ สำหรับคุณแม่ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ต้องรับมือกับทั้งงานนอกบ้าน ในบ้าน และงานเลี้ยงลูก เพราะไม่ว่าจะล้า หรือนอนน้อยขนาดไหน คุณแม่ก็ยังสามารถตื่นมาด้วยความสดใส เพื่อพร้อมดูแลลูกน้อยให้ดีที่สุดในทุกๆ วันค่ะ

 

บทความแนะนำ

6 สถานที่เที่ยวเพิ่มทักษะเจ้าตัวน้อย

ดวงชะตาเด็กตามปีนักษัตร 2559

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 26-02-59, 13:45 น.
แท็ก : แม่
ที่มา :

momypedia


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)