เมนูขนมหวาน ต้อนรับซัมเมอร์ สูตร “ไอติมแซนด์วัชบราวนี่”

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เมนูขนมหวาน ต้อนรับซัมเมอร์ สูตร “ไอติมแซนด์วัชบราวนี่”

เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้วใครๆก็ทนความร้อนไม่ไหว เพราะมันร้อนแบบนี้เลยต้องหาอะไรเย็นๆทานกันใช่ไหมละค่ะ วันนี้เลยนำสูตรขนมมาฝากกันค่ะ ว่าแล้วไปดูกันเลยจ้ะ
ส่วนผสมของบราวนี่
- แป้งทำบราวนี่แบบสำเร็จรูป (หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตค่ะ)
- เนย 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ฟองใหญ่ 2 ฟอง
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงกาแฟ 1/2 ช้อนชา
** หมายเหตุ : เนื่องจากเราใช้แป้งทำบราวนี่แบบสำเร็จรูป ดังนั้นส่วนผสม เช่น ไข่ เนย ก็อาจเปลี่ยนแปลงบ้าง ขอให้ยึดตามที่ข้างกล่องแนะนำนะคะ **

ส่วนผสมอื่นๆ 
- เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ถั่ว หรือคุกกี้สับหยาบๆ 
- ไอศกรีมรสที่คุณชอบ 1 กล่องใหญ่ๆ 

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ก่อนเลยค่ะปูถาดขนาด 9 x 13 นิ้ว ทั้ง 2 ถาด ด้วยกระดาษรองอบเตรียมไว้จากนั้นก็ผสมแป้งบราวนีตามข้างกล่องได้เลย
อย่างของเราก็จะใส่ไข่และน้ำ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเข้มข้นเข้าไปอีกนิดด้วยการละลายผงกาแฟในเนยละลาย แต่ถ้าไม่ชอบเข้มๆ ก็ไม่ต้องใส่นะคะ 

2. แบ่งส่วนผสมบราวนี่ลงในถาดทั้ง 2 ถาดเท่าๆ กัน เกลี่ยให้ส่วนผสมเรียบๆ ค่ะ

3. นำไปอบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮต์ 12-14 นาที หรือจนกว่าจะสุก พอสุกแล้วลองนำไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปในเนื้อเค้กได้เลยค่ะ ถ้ามีเนื้อเค้กเหลวๆ ติดมาก็แสดว่าไม่สุก ต้องอบต่อ แต่ถ้าไม่มีอะไรติดไม้ขึ้นมาก็แสดงว่าสุกแล้ว พร้อมให้เราเอาไปทำต่อแล้วค่ะ เอาออกจากเตาอบก็ปล่อยให้มันเย็นก่อนนะคะ จับไปตอนนี้มือพองแน่ๆ เอาบราวนี่ออกจากถาด คว่ำลงบนเขียงขนาดใหญ่ ลอกกระดาษรองอบออกค่ะ ตัดขอบบราวนี่เกินๆ เบี้ยวๆ ออกค่ะ จากนั้นก็ตัดแบ่งออกเป็น 10 ชิ้นเท่าๆ กัน  * ตัดแค่ถาดเดียวนะคะ

5. ตัดแบ่งไอศกรีมครึ่งหนึ่งในแนวยาวค่ะแต่ถ้ากล่องไอศกรีมเราตัดยากนัก ก็ค่อยๆ เอามีดหรือช้อนตักไอศกรีมออกมาก็ได้ค่ะ  ถ้าตัดแบบแรกเลยจะได้ไอศกรีมเท่าๆ กันทั้งสองชิ้น แล้วก็ได้เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสวยงามแค่นั้นเองเพราะงั้นก็ไม่ต้องกังวลนะคะ 

6. เราเหลือบราวนี่อีกถาดใช่มั้ยคะยกมาวางบนโต๊ะทั้งถาดเลยค่ะ จากนั้นก็โปะไอศกรีมลงไป

7. รอให้ไอศกรีมละลายสักนิดนะคะ จะได้เกลี่ยได้เนียนเรียบขึ้นค่ะ 

8. เรียงบราวนี่ที่เราตัดไว้ 10 ชิ้นลงไปบนไอศกรีมเลยค่ะ เรียงสวยๆ เรียงชิดๆ กันนะคะ จากนั้นก็ยกทั้งถาดเข้าไปแช่ช่องฟรีซ (ช่องแช่แข็ง) 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืนก็ได้ค่ะ 

9. พอไอศกรีมเซ็ตตัวจนแข็งก็ยกออกมาค่ะเอาบราวนี่ออกจากถาด จากนั้นยกออกมาพร้อมกับกระดาษรองอบเลยตัดบราวนี่และไอศกรีมค่ะ ตัดตามรอยของบราวนี่ชั้นแรกซึ่งเป็นบราวนีส่วนที่เราตัดไว้ทั้ง 10 ชิ้นค่ะ

10. ตอนนี้เราก็ได้ไอศกรีมแซนด์วิชบราวนี่แล้วนะคะ แต่ยังไม่หมด...เราจะเพิ่มความน่าอร่อยได้มากกว่าเดิม  แค่นำไอศกรีมแซนด์วิชบราวนี่จุ่มลงไปในเกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ถั่ว หรือคุกกี้สับค่ะ 

บทความแนะนำ

เมนูขนม บราวนี่พิซซ่า ตกแต่งหน้าได้ตามใจชอบ ไอเดียล้ำกว่าใคร

เมนูขนมหวาน เต้าหู้นมสด เนื้อเนียน น่ากินมาก

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-03-59, 16:56 น.
ที่มา :

sistacafe


สูตรอาหารล่าสุด
ดูข่าวสูตรอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)