4 ประโยชน์ดีๆ แค่กินอาหารเย็นให้เร็วขึ้น

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

4 ประโยชน์ดีๆ แค่กินอาหารเย็นให้เร็วขึ้น

อยากมีหุ่นดี ๆ พร้อมด้วยสุขภาพที่ดีด้วย ก็ต้องรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อนะคะ และจะยิ่งดีมากขึ้นไปอีกหากคุณเลือกรับประทานอาหารเย็นเร็วกว่าปกติสักนิดหน่อย เพราะแค่กินอาหารเย็นให้เร็วขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่คุณจะได้เพิ่มเติมก็คือประโยชน์ 4 ข้อนี้แหละ

1. ช่วยลดน้ำหนักได้ดีขึ้น เอวบางลง   
          การกินอาหารเย็นเร็วขึ้นจะทำให้ร่างกายมีเวลาเบิร์นแคลอรีออกไปได้หมด หรืออย่างน้อยก็ได้เบิร์นอาหารที่กินเข้าไปได้มากเท่าที่ระบบเผาผลาญจะทำได้ไหว ซึ่งก็จะช่วยให้ไม่เกิดไขมันสะสมในร่างกาย อันเป็นที่มาของความอ้วนท้วนได้ 

2. แก้นอนไม่หลับได้    
          สำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารเย็นช่วงหัวค่ำ หรืออาจเลื่อนไปเป็นมื้อดึกแทน ขอเดาเลยว่าคุณน่าจะเจอปัญหานอนไม่หลับอยู่บ่อย ๆ เพราะเมื่อเรารับประทานอาหารเย็นในเวลาที่ใกล้เข้านอน อาหารที่กินเข้าไปอาจยังย่อยไม่หมด และระบบเผาผลาญก็ต้องทำโอทีเพื่อที่จะเบิร์นอาหารเย็นเหล่านี้จนจบสิ้นกระบวนการ แล้วอย่างนี้เราจะนอนหลับสบายได้ยังไง 

3. ลดความเสี่ยงโรคกรดไหลย้อน    
          เราน่าจะพอรู้ ๆ กันมาอยู่บ้างว่าพฤติกรรมกินแล้วนอนทันทีจะเสี่ยงต่อโรคกรดไหลย้อนให้ต้องทรมาน เพราะหากเรานอนทั้ง ๆ ที่กระเพาะอาหารยังย่อยอาหารไม่หมด กรดในกระเพาะอาหารอาจจะไหลย้อนมาที่หลอดอาหาร ทำให้เกิดอันตรายต่อหลอดอาหารและเยื่อบุในหลอดอาหารที่มีความบอบบาง กระทั่งก่อให้เกิดอาการอักเสบตามมาได้

4. เพิ่มความกระฉับกระเฉงให้ร่างกาย
          อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อให้ร่างกายทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากเราสามารถกินอาหารเย็นในช่วงเวลาที่ห่างจากมื้อกลางวันไม่มากเกินไป (ห่างจากมื้อกลางวันไม่เกิน 4 ชั่วโมง) ระบบต่าง ๆ ก็จะทำงานกันได้อย่างเต็มที่ ทว่าหากกินมื้อเย็นเลทมากจนเกือบจะเป็นมื้อดึก ร่างกายอาจเข้าสู่โหมดระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ เหนื่อย อ่อนล้า และอาจจะทำให้รู้สึกหิวหนักมาก

 

บทความแนะนำ

ผักดิบ 5 ชนิด กินมากไปอาจให้โทษ

5 ชาช่วยลดความอ้วนและลดไขมัน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-08-59, 11:48 น.
ที่มา :

health.kapook


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)