เคล็ดลับบริหารหุ่นสุดปิ๊ง เพื่อคุณผู้หญิง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เคล็ดลับบริหารหุ่นสุดปิ๊ง เพื่อคุณผู้หญิง

1.ใช้ปากช่วยกระชับหน้าท้อง
          เพื่อให้ช่วงกลางลำตัวกระชับแน่น เวลาทำท่าครันช์หรือซิตอัพ คุณควรหายใจออกในตอนที่เกร็งตัวด้วยการห่อปากราวกับกำลังจะเป่าลมออกมา กล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณจะเกร็งได้มากขึ้น

2.ใช้ลูกบอล
          ลูกบอลยางราคาแค่ไม่กี่สตางค์สามารถช่วยให้คุณมีเรียวขาเงินล้านได้ ในระหว่างทำท่าครันช์หรือบริหารหน้าท้องอื่น ๆ การหนีบลูกบอลขนาด 8-12 นิ้ว เอาไว้ที่หัวเข่า หรือข้อเท้า จะทำให้ต้นขาด้านในและก้นของคุณต้องทำงานไปด้วย

3.เร่งจังหวะ
          การศึกษาชี้ว่า คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า โดยเฉพาะในส่วนกลางของร่างกาย ด้วยการออกกำลังแบบหนัก ๆ ช่วงสั้น ๆ หรืออินเทอร์วัล มากกว่าการออกกำลังแบบสม่ำเสมอเป็นช่วงเวลานาน ๆ และนี่คือเทคนิคการออกกำลังแบบอินเทอร์วัล 

4.ตั้งเวลา
          การดูเวลาไปด้วยในขณะที่บริหารร่างกายอาจทำให้เวลา 20 นาทีของการวิ่งบนเครื่องวิ่งไฟฟ้ายาวนานราวกับวิ่งมาราธอน หันมาหาความช่วยเหลือจากเครื่องจับเวลา แค่ตั้งเวลาตามที่ต้องการเอาไว้ แล้วก็ลืมมันไปเสีย

5.เริ่มจากด้านล่าง
          เวลาออกกำลังสร้างความแข็งแกร่ง เริ่มต้นที่ส่วนล่างของร่างกายก่อน โดยขาเป็นกลุ่มกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดของเรา ซึ่งการเคลื่อนไหวขาจะต้องการพลังงานมากกว่าการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนบน การบริหารร่างกายท่อนล่างในเวลาที่คุณยังสดชื่น

6.เผาผลาญหน้าท้อง
       หน้าท้องเป็นหนึ่งในกล้ามเนื้อที่แข็งแรงที่สุดของคุณได้ เพราะคุณใช้มันในยามนั่งและยืน แต่นั่นก็หมายความว่ามันต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการกระชับหน้าท้อง ก็คือ ให้ทำท่าบริหารหน้าท้องทั้งหมดติดต่อกันจนถึงจุดที่ทำต่อไปไม่ไหวแล้ว

 

บทความแนะนำ

การเดินออกกำลัง 10,000 ก้าว ช่วยเผาผลาญไขมัน และยังป้องโรคได้

4 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้เองที่บ้าน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 05-08-59, 10:52 น.
ที่มา :

health.kapook


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)