iPad 2 เตรียมเปิดตัว 2 มี.ค. นี้

หลังจากมีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับ iPad 2 มาได้พักใหญ่ ใน ที่สุด Apple ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยี ก็เชิญชวนสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเปิดตัว iPad 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 2 มีนาคมนี้ ที่ Yerba Buena Center ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่ใช้เปิดตัว iPad รุ่นแรก และยังได้วางรูปแบบงานคล้ายกับงานเปิดตัว iPad รุ่นแรกอีกด้วย ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าจะวางจำหน่ายจริงในเดือนเมษายนนี้

         
โดยในปีนี้ Apple ได้ส่งอีเมล์เชิญชวนสื่อมวลชนเหมือนเช่นทุกครั้ง แต่ไม่มีการระบุรายละเอียดใด ๆ มากไปกว่า "มาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นในปี 2011 นี้" เท่านั้น ซึ่งก็กลายเป็นปริศนาที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว ขณะ ที่คุณสมบัติของ iPad 2 ยังไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่ว่ากันว่า จะมีขนาดบางกว่า iPad รุ่นแรก ส่วนขนาดหน้าจอยังคงมีขนาดเท่าเดิม แรม 512 MB มีกล้องถ่ายรูปด้านหน้าสำหรับใช้งาน FaceTime และวีดีโอคอนเฟอเรนส์เหมือนกับ iPhone4 แถมยังพัฒนาคุณภาพเสียงให้ดีกว่าเดิม และมีน้ำหนักเบากว่าเดิมด้วย แต่ข่าวลือดังกล่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่ ก็ต้องคอยติดตามกันในวันที่ 2 มีนาคมนี้

         
ขณะเดียวกัน ก็มีการตั้งคำถามกันว่า สตี ฟ จ็อบส์ ซีอีโอที่เพิ่งพักงานไปรักษาอาการป่วยนั้น จะมาร่วมงานเปิดตัว iPad 2 ด้วยหรือไม่ หลังจากที่มีข่าวออกมาเป็นระลอก ๆ เกี่ยวกับอาการป่วยของเขาว่า จะอยู่ได้อีกเพียงไม่ถึง 2 เดือนบ้าง มีอาการโคม่าบ้าง และยังมีมือดีแอบถ่าย สตีฟ จ็อบส์ ขณะเดินอยู่ในที่สาธารณะในท่าทางโซซัดโซเซเหมือนคนไร้เรี่ยวแรงอีก งานนี้ สื่อมวลชนจึงอยากติดตามความเคลื่อนไหวของเขาพอ ๆ กับการเปิดตัวของ iPad 2 เลยทีเดียว

         
อย่างไรก็ดี ในเรื่องของ iPad 2 ที่กำลังจะเปิดตัวในสัปดาห์หน้านี้ มีการคาดการณ์กันว่า หากคุณสมบัติเป็นไปตามที่ร่ำลือกัน ก็จะได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย เช่นเดียวกับ iPad รุ่นแรกที่แม้จะเพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนเมษายนปีก่อน เพียงยังไม่ถึงปี ก็มียอดจำหน่ายทั่วโลกรวมแล้วกว่า 15 ล้านเครื่องแล้ว โดยนัก วิเคราะห์ตลาดได้เปิดเผยว่า ในปี 2011 นี้ เป็นปีแห่งการแข่งขันในตลาดแท็บเล็ตเลยทีเดียว ทั้งซัมซุง โมโตโลรา โซนี่ HP ซึ่งผลิตขึ้นมาให้มีคุณสมบัติและความพิเศษเฉพาะตัวแตกต่างกันไปในแต่ละแบ รนด์ และคาดว่า หลังจากที่ iPad 2 วางจำหน่าย แอปเปิ้ลก็จะแย่งส่วนแบ่งตลาดมาได้มากอย่างที่เคยเป็น ด้วยความเชื่อมั่นของผู้ใช้ที่หากพูดถึงแท็บเล็ตเมื่อไร iPad ก็ยังคงถูกนึกถึงเป็นอันดับแรก

โดย : ultraman
อัพเดท : 28-02-54, 13:09 น.
แท็ก : iPad-2-, iPad-, Apple-
ที่มา : 9to5mac.com , chadtimmerman.com , blogcdn.com

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)