จับตาย! ไอ้เข้ยักษ์เมืองคอน

     
     เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 28 มี.ค. พนักงานวิทยุศูนย์วิทยุ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนายสาธิต เต็มรัน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/24 หมู่ 9 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม "เหยี่ยวข่าว" สภ.เมือง ว่า ได้พบจระเข้ขนาดใหญ่ 1 ตัวและได้ใช้อาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ยิงจระเข้าจนเสียชีวิต 1 ตัว บริเวณใต้ถุนบ้านของชาวบ้านภายในซอยสุขนิยม 2 หมู่ 9 ต.นาเคียน ใกล้กับสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 "ทุ่งท่าลาด"

   จากการตรวจสอบพบเป็นจระเข้ขนาดยักษ์ลำตัวตั้งแต่หัวถึงหางยาวกว่า 4 เมตร หนักประมาณ250-300 กก. แม้จะถูกยิงจนสิ้นใจตายไปแล้วแต่ชาวบ้านได้ช่วยกันนำเชือกมามัดปาก มัดตีนทั้ง 4 ติดแน่นกับลำตัวของจระเข้อย่างแน่นหนา

   โดย นายสาธิต เต็มรัตน์ ผู้สยบชาละวัน เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวมีจระเข้หลุดจากสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด ตนพร้อมด้วยเพื่อนบ้านอีกจำนวนหนึ่งจึงจัดทีมออกติดตามไล่ล่าตลอดทั้งวันแต่ไม่พบ จนกระทั่งเพื่อนบ้านที่อยู่บ้านใกล้กับบ้านของตนตะโกนบอกว่าพบจระเข้ตัวดังกล่าวเข้ามาบริเวณใต้ถันบ้านซึ่งมีน้ำท่วมขังประมาณ 1 เมตรเศษ ตนพร้อมด้วยทีมงานนำเรือพายเข้าไปตรวจสอบและพบจระเข้ยักษ์ตัวนี้จริง ๆ มันพยายามจะแหวกว่ายมาหาเรือที่ตนนั่งอยู่ จนได้ระยะตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ 1 นัด มันโดนกระสุนเต็ม ๆ ถึงกับพลิกหงายท้อง เพื่อน ๆ จึงลงจากเรือเข้าไปช่วยจับมันลากมาที่ริมถนน

   "มันยังไม่สิ้นฤทธิ์ตนจึงตัดสินใจยิงซ้ำอีก 1 นัด จนมันอ่อนกำลังลงจึงช่วยกันใช้เชือกมัดปาก มัดตีนทั้ง 4 ข่างแนบกับลำตัวอย่างแน่นหนา  ก่อนจะช่วยกันลากขึ้นมาวางบนถนน จนพบว่ามันได้เสียชีวิตแล้ว “นายสาธิต กล่าวอย่างตื่นเต้น

   ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ กล่าวว่า จระเข้ทั้งหมดมีจำนวน 11 ตัว ซึ่งมีอายุประมาณ 10 ปี ทางสวนสัตว์เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัมเท่านั้น ตามปกติจระเข้ทุกตัวที่เลี้ยงไว้ที่นี่จะไม่ดุร้ายเลย แต่เนื่องจากน้ำท่วมกรงขังชั้นในจนมิด ส่วนกรงชั้นนอกเหลือเพียง 40 ซม. เมื่อมันหลุดออกมาจากกรงชั้นในมันก็สามารถปีนหนีกรงชั้นนอกออกมานอกกรง ซึ่งมีน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้างเต็มพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง 

   โดย นสพ.นพราชย์ อินทร์ทองคำ นำได้จัดชุดติดตามไล่ล่าตลอดทั้งวัน แต่ยังไม่สามารถจับเป็นหรือจับตายได้แม้ตัวเดียว ในขณะที่ชาวบ้านอ้างว่าพบเห็นตรงโน้นตรงนี้  บางจุดแม้จะอยู่ไกลแต่ก็มีความเป็นได้เพราะมันสามารถว่ายไปไหนก็ได้เพราะน้ำท่วมสูงและเป็นบริเวณกว้างขวางมาก 

   นอกจากนี้ชาวบ้านและอาสาสมัครแจ้งข่าวอาชญากรรม สภ.เมือง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต๊กตึ้ง ได้จัดชุดไล่ล่าจระเข้นำเรือออกตระเวณไล่ล่าอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อย่างไรก็ตามเท่าที่พยายามตรวจสอบคาดว่าน่าจะหลุดออกนอกบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ประมาณ 4-5 ตัวเท่านั้น

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเบื้องต้นทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ไม่ประสงค์จะรับซากจระเข้คืน จึงได้มอบให้นายสาธิต เต็มรัตน์ นำไปชำแหละเป็นอาหารและเก็บหนังไว้จำหน่ายต่อไป สำหรับตัวที่เหลือก็เช่นกันหากใครสามารถจับได้ไม่ว่าจะเป็นจับเป็นหรือจับตายทางเทศบาลก็ให้เป็นสิทธิ์ของผู้นั้นทันที.

 

โดย : modernmaza
อัพเดท : 28-03-54, 09:04 น.
ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)