เรียบเรียงโดย Khanpak News
2 พี่น้องกำพร้า จ.กระบี่ สุดปลาบปลื้ม ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงรับไว้ในพระอุปถัมภ์
จากเหตุการณ์ฝนตก ดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่เชิงเขาพนม หมู่ 7 และ หมู่ 8 ใน ตำบลหน้าเขา อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านสูญหายเป็นจำนวนมาก และผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย หลายครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่คาดคิดมาก่อน และหนึ่งในนั้นมี "ครอบครัวชูศรี" ที่ต้องสูญเสียทั้งพ่อ-แม่-น้องสาว กับเหตุการณ์ดินโคลนถล่มในครั้งนี้ไปด้วย เหลือเพียง 2 หนูน้อย น้องบอล เด็กชายจักรกฤษณ์ ชูศรี อายุ 11 ปี และเด็กชายดนุเดช ชูศรี หรือน้องบิล อายุ 3 ปี โดยน้องบอล เป็นคนช่วยน้องบิล ออกมาจากเหตุดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลากจึงทำให้มีชีวิตรอดมาได้
ถึงแม้น้องบอลและน้องบิลรอดมาได้ แต่สภาพจิตใจของน้องทั้งสองตอนนี้ก็ยังน่าเป็นห่วงแน่นอน เพราะด้วยเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ต้องมาสูญเสียทั้งพ่อและแม่ในคราวเดียวกันอาจจะทำให้ยังทำใจไม่ได้
และล่าสุด สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมงกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงมีความห่วงใย และเศร้าสลดพระทัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงมีพระมหากรุณาธิคุณรับเด็กทั้ง 2 คน ไว้ในพระอุปถัมภ์แล้ว
ด้านนางจิราภรณ์ ถ่องแท้ ป้าของน้องบอล เปิดเผยถึงความปลาบปลื้ม หลังสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ รับเด็กทั้งสองคนไว้ในพระอุปถัมภ์ ว่า ทางครอบครัวตื่นตันใจและเป็นบุญของหลานชายทั้งสอง ซึ่งขณะนี้หลานทั้ง 2 ก็รู้เรื่องพ่อและแม่เสียชีวิตแล้ว โดยน้องบอลนั้นก็รู้สึกเศร้าและร้องไห้ ส่วนน้องบิลนั้นยังไม่รู้เรื่องอะไรเพราะอายุยังน้อย
ด้าน น้องบอล กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ และขอดูแลน้องชายต่อไป แม้จะไม่มีพ่อแม่ดูแลอีก