2 พี่น้องกำพร้า เหยื่อดินถล่ม ปลื้มพระบรมฯ ทรงอุปถัมภ์

เรียบเรียงโดย Khanpak News

2 พี่น้องกำพร้า จ.กระบี่ สุดปลาบปลื้ม ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงรับไว้ในพระอุปถัมภ์

จากเหตุการณ์ฝนตก ดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่เชิงเขาพนม หมู่ 7 และ หมู่ 8 ใน ตำบลหน้าเขา  อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านสูญหายเป็นจำนวนมาก และผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย หลายครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่คาดคิดมาก่อน และหนึ่งในนั้นมี "ครอบครัวชูศรี" ที่ต้องสูญเสียทั้งพ่อ-แม่-น้องสาว กับเหตุการณ์ดินโคลนถล่มในครั้งนี้ไปด้วย เหลือเพียง 2 หนูน้อย น้องบอล เด็กชายจักรกฤษณ์ ชูศรี อายุ 11 ปี และเด็กชายดนุเดช ชูศรี หรือน้องบิล อายุ 3 ปี  โดยน้องบอล เป็นคนช่วยน้องบิล ออกมาจากเหตุดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลากจึงทำให้มีชีวิตรอดมาได้            

ถึงแม้น้องบอลและน้องบิลรอดมาได้ แต่สภาพจิตใจของน้องทั้งสองตอนนี้ก็ยังน่าเป็นห่วงแน่นอน  เพราะด้วยเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ต้องมาสูญเสียทั้งพ่อและแม่ในคราวเดียวกันอาจจะทำให้ยังทำใจไม่ได้            

และล่าสุด สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมงกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงมีความห่วงใย และเศร้าสลดพระทัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงมีพระมหากรุณาธิคุณรับเด็กทั้ง 2 คน ไว้ในพระอุปถัมภ์แล้ว        

ด้านนางจิราภรณ์ ถ่องแท้ ป้าของน้องบอล เปิดเผยถึงความปลาบปลื้ม หลังสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ รับเด็กทั้งสองคนไว้ในพระอุปถัมภ์ ว่า ทางครอบครัวตื่นตันใจและเป็นบุญของหลานชายทั้งสอง ซึ่งขณะนี้หลานทั้ง 2 ก็รู้เรื่องพ่อและแม่เสียชีวิตแล้ว โดยน้องบอลนั้นก็รู้สึกเศร้าและร้องไห้ ส่วนน้องบิลนั้นยังไม่รู้เรื่องอะไรเพราะอายุยังน้อย

ด้าน น้องบอล กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ และขอดูแลน้องชายต่อไป แม้จะไม่มีพ่อแม่ดูแลอีก


 

โดย : ultraman
อัพเดท : 07-04-54, 13:08 น.
ที่มา :   

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)