สตีฟ จ็อบส์ เปิดตัว iCloud

6 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่าวเอพี (AP) รายงานว่า สตีฟ จ็อบส์ ซีอีโอของแอปเปิ้ล ขึ้นเวทีเปิดตัว iCloud ตามคาด ในงาน World Wide Developer Conference 2011 ที่เมืองซานฟรานซิสโก
        

โดยการปรากฎตัวในครั้งนี้ เป็นการปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งที่ 2 หลังจากขอพักงานรักษาอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งแรก เขาได้เข้าร่วมการเปิดตัว iPad 2 ไปเมื่อ 3 เดือนก่อน และปรากฎตัวอีกครั้งในงานนี้ เพื่อเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ ได้แก่ Mac OSX Lion สำหรับเครื่องแม็ค และ iOS 5 สำหรับ iPhone, iPad, และ iPod และที่โดดเด่นที่สุดในงานนี้ ก็คือระบบเก็บข้อมูลออนไลน์ใหม่ ที่เรียกว่า iCloud
          

สำหรับ iCloud เป็นระบบเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ ที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนพกพาอุปกรณ์เก็บข้อมูลของตัวเองไปทุกที่ โดย iCloud จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ ของผู้ใช้ไว้ในระบบ ไม่ว่าจะเป็นเพลง รูปภาพ และไฟล์ต่าง ๆ ให้สามารถดึงมาใช้ได้ตลอดเวลา ซึ่งจะอัพเดทข้อมูลของผู้ใช้ให้เป็นปัจจุบันอยู่ตลอดเวลา
          

นอกจากนี้ สตีฟ จ็อบส์ ยังเปิดตัว iMessenger โปรแกรมพูดคุยสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์จากแอปเปิ้ลโดยเฉพาะ เพื่อแข่งกับ Blackberry และ Google Talk นั่นเอง
          

งานนี้ สาวกเทคโนโลยีตระกูลไอทั้งหลาย คงจะพลาดกันไม่ได้อย่างแน่นอน

โดย : ultraman
อัพเดท : 07-06-54, 13:52 น.
ที่มา : allaboutstevejobs.com , apple.com , gadget.com

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)