รวบพระครูหื่น เปิดคลินิกเถื่อนลวนลามหญิง

คลินิกแพทย์แผนไทย วัดย่านเพชรเกษม หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน มีพระประพฤติตัวไม่เหมาะสม ลวนลามหญิงสาว ตรวจสอบพบเปิดกุฏิเป็นคลินิกรักษาโดยไม่ได้รับอนุญาต พฤติกรรมรักษาสุดหื่น มักจะอ้างตรวจมะเร็งปากมดลูก-เต้านม เพื่อจับนมและลูบคลำอวัยวะเพศ จนท.คุมตัวดำเนินคดี พบประวัติพระครูเคยเปิดคลินิกเถื่อนที่ จ.ปทุมธานี และมาเปิดที่วัดดังกล่าว และถูกจับเมื่อปี 52 ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ก่อนมาถูกจับซ้ำอีกครั้ง
      
20 มิ.ย. เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.สุทิน สวนดอกไม้ รองผกก.ดส. บช.น.พร้อมด้วยนายภัทร แจ้งศิริเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในวัดกำแพงบางจาก ซ.เพชรเกษม 20 แขวงและเขตภาษีเจริญ กทม.หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า มีพระประพฤติตัวไม่เหมาะสม ทำการลวนลามหญิงสาว             

จากการตรวจสอบพบกุฏิ 2 ชั้นด้านหลังวัดดังกล่าว ด้านล่างเป็นห้องกระจกเปิดเป็นคลินิกแพทย์แผนไทย โดยไม่มีใบอนุญาตเปิดเป็นสถานพยาบาล จึงควบคุมตัวพระครูโสภณธรรมานุศาสก์ พระลูกวัดที่มาอาศัยวัดดังกล่าว และ น.ส.ประณิตา ศาลารักษ์ แพทย์แผนไทยประจำคลินิกมาสอบสวนยัง กก.ดส.           

นายภัทร กล่าวว่า หลังได้รับการร้องเรียน ว่า มีการเปิดคลินิกรักษาโรคโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงเข้าตรวจสอบก็พบว่ามีการกระทำความผิดจริงโดยเปิดเป็นคลินิกรักษาโรคโดย ไม่มีใบอนุญาต พระครูโสภณธรรมานุศาสก์ ยังเคยถูกจับเนื่องจากเปิดคลินิกเถื่อนลักษณะนี้ชื่อคลินิกตักศิลา ที่ จ.ปทุมธานี เมื่อ ปี 2547 แล้วจึงย้ายมาเปิดคลินิกที่วัดนี้ เมื่อปี 2552 จนถูกจับกุมอีกครั้ง โดยศาลได้ตัดสินให้ปรับ 5,000 บาท และจำคุก 2 ปี เมื่อพ้นโทษก็กลับมาเปิดอีกครั้งจนถูกจับอีก           

“หลังชาวบ้านได้ทำการร้องเรียนคลินิกแห่งนี้มี พระครูตรวจโสภณธรรมานุศาสก์ เป็นผู้ตรวจรักษาโรคต่างๆ หากเป็นผู้ชายก็มักตรวจตามปกติ แต่หากเป็นผู้หญิงมักอ้างว่าต้องมีการตรวจมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก โดยพระครูจะเป็นผู้ตรวจในห้องตรวจที่มีฉากกั้น ซึ่งจะมีการจับนม อวัยวะเพศด้วย จากนั้นก็จะให้ น.ส.ประณิตา เป็นคนออกใบสั่งยา เพื่อไปซื้อที่ร้านพรหมรังสีเภสัชที่ตั้งอยู่ตรงข้ามวัด” นายภัทร กล่าว
            

ทาง กก.ดส.ได้แจ้งข้อหาประกอบโรคศิลปะโดยไม่รับอนุญาต กับพระครูโสภณธรรมานุศาสก์ ซึ่งมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยจะได้ทำการนิมนต์พระผู้ใหญ่มาทำการสึกก่อน ส่วน น.ส.ประณิตา ที่ใบประกอบโรคศิลปะแพทย์แผนไทย ก็จะถูกดำเนินคดีข้อหาปล่อยให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่ผู้ประกอบโรคศิลปะมาดำเนิน การแทน มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมส่งเรื่องให้คณะกรรมการวิชาชีพแพทย์แผนไทยเพิกถอนใบอนุญาต

โดย : ultraman
อัพเดท : 21-06-54, 08:56 น.
ที่มา :

วัฒนธรรมล่าสุด
ดูข่าววัฒนธรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)