รวบ! พนง.ร้านเน็ตโพสต์ภาพ นศ.สาว 18 ขายตัวลงเฟซบุ๊ก

กองปราบตามรวบ พนง.สาวร้านเน็ตโพสต์ภาพ นศ.สาววัย 18 ขายตัวลงเฟซบุ๊ก หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เจ้าตัวให้การปฏิเสธ อ้างเป็นแค่ผู้ดูแลร้าน บอกลูกค้าชายวัย 17 เป็นมือโพสต์
      
31 ส.ค. เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป.แถลงข่าวจับกุม น.ส.นิภาพร จันทร์ยางช่อง อายุ 20 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.987/2554 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2554 ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จับกุมได้ที่หน้าร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เลขที่ 71/2 ถนนหลังสวน ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร
      
พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา น.ส.ฝน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป.ว่า ระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2554 ถูกผู้ไม่หวังดี นำชื่อ-สกุล รูปภาพ และข้อมูลส่วนตัว ไปโพสต์ลงในเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง “เฟซบุ๊ก” (www.facebook.com) และลงข้อความว่าต้องการเสนอขายบริการทางเพศ พร้อมกับให้หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อไว้ด้วย ซึ่งทั้งหมดเป็นความเท็จทำให้ได้รับความเสียหาย และนับตั้งแต่ถูกนำข้อมูลทั้งหมดเผยแพร่ทางเว็บไซต์ดังกล่าวก็มีผู้โทรศัพท์ มาสอบถามเป็นจำนวนมากจนสร้างความเดือดร้อนรำคาญและได้รับผลกระทบต่อการใช้ ชีวิตประจำวัน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีการกระทำความผิดเกิดขึ้นที่เครื่อง คอมพิวเตอร์ภายในร้านอินเตอร์เน็ตดังกล่าว จึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนขออนุมัติหมายจับและติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ไว้ได้ในที่สุด
      
ขณะที่ น.ส.นิภาพรให้การปฏิเสธโดยอ้างว่า ตนมีหน้าที่เป็นเพียงผู้ดูแลร้านอินเตอร์เน็ตที่เกิดเหตุเท่านั้น และไม่ได้รู้จักกับผู้เสียหาย เหตุที่เกิดขึ้นตนยืนยันว่าไม่ได้ลงมือกระทำความผิดหรือมีส่วนรู้เห็นกับการ กระทำผิดแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่เป็นคนใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวนั้นเป็นชายวัยรุ่นคนหนึ่ง อายุ 17 ปี ซึ่งมีความสนิทสนมกันเนื่องจากมาใช้บริการที่ร้านอยู่เป็นประจำ โดยชายคนนี้มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศและอาจจะมีเจตนาต้องการกลั่นแกล้งกัน
      
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมกระทำ ความผิดตามที่ผู้ต้องหามีการกล่าวอ้าง โดยพนักงานสอบสวนยืนยันว่าคดีนี้พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

โดย : ultraman
อัพเดท : 01-09-54, 10:32 น.
ที่มา :

เศรษฐกิจล่าสุด
ดูข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)