อนุมัติ ดีแทค ทำ 3จี เชิงพาณิชย์ แล้ว

 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้รับรายงานจาก บมจ. กสท. โทรคมนาคม แจ้งว่าสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ส่งจดหมายตอบกลับมาแล้ว ว่า บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค สามารถให้บริการ 3จี เชิงพาณิชย์ได้แล้ว หลังจากที่ กสท. ได้ทำหนังสือสอบถามไปตั้งแต่วันที่ 22เม.ย.ที่ผ่านมา การดำเนินการดังกล่าวระหว่างดีแทค และ กสท. กระทรวงไอซีทีคงไม่ต้องให้ความเห็นชอบ เพราะเป็นเรื่องระหว่างคู่สัญญาสัมปทาน ไอซีทีเพียงรับทราบเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท. ได้รายงานว่าหนังสือที่อัยการสูงสุดตอบกลับมา ยังมีบางประเด็นที่ยังเป็นข้อสงสัย ดังนั้น กสท. จึงได้ส่งจดหมายกลับไปถามอีกครั้ง แต่เชื่อว่าดีแทค สามารถเปิดบริการ 3จีได้แล้ว

ทั้งนี้ น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการกับสัญญาสัมปทานในโครงการต่างๆ ที่มีข้อสังสัยนั้น กระทรวงไอซีทีจะได้ทำความเห็นเสนอให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และได้ให้นางจีรวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงไอซีที กลับไปรวบรวมข้อมูล เพื่อพิจารณาแต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบรายละเอียดเพื่อความโปร่งใสและตอบคำถาม ต่อสังคมได้ แต่คงไม่สามารถชี้ความถูกผิดได้ เพราะเป็นกระบวนการยุติธรรม และการดำเนินการบางโครงการ เป็นการดำเนินการของรัฐบาลชุดที่แล้ว ซึ่งขณะนี้มีประมาณ 24 กรณี

ทางด้าน นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ ดีแทค กล่าวว่า บริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งจาก กสท แต่หากเป็นจริงเป็นเรื่องที่น่ายินดี ขณะนี้ ดีแทคมีลูกค้าที่ใช้บริการ 3จี หลังนำร่องเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาแล้วกว่า 450,000 ราย

โดย : ultraman
อัพเดท : 16-09-54, 13:49 น.
แท็ก :
ที่มา :

เศรษฐกิจล่าสุด
ดูข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)