\"โหงวเฮ้ง\" ผู้ชายแบบไหน ไม่ควรเอามาเป็น พ่อของลูก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

\"โหงวเฮ้ง\" ผู้ชายแบบไหน ไม่ควรเอามาเป็น พ่อของลูก


  แม้นิสัยส่วนลึกของชายจะดูไม่ง่าย ต้องใช้เวลาศึกษากันนานกว่าจะรู้ชัด แต่การดู "โหงวเฮ้ง" ก็นับเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่คุณจะงัดมาศึกษาอุปนิสัยพ่อหนุ่มข้างกายได้
      
       โอกาสนี้เราเลยขอนำเสนอหลักการง่ายๆ ของการดูโหงวเฮ้งชายหนุ่ม จมูกแบบไหน ดวงตาแบบใด ฯลฯ ดูปุ๊บรู้ปั๊บว่าเจ้าชู้ ติดพนัน เกียจคร้านทำกิน ซึ่งคุณๆ ต้องหลีกให้ไกลอย่างด่วน! โดย อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง หรือ แจ๊คกี้หมิง ซินแสชื่อดังผู้อยู่ในวงการฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้งมากว่า 19 ปี
      
       "ผู้ชายดีไม่ดีดูอย่างไร ผู้ชายที่หากเอามาเป็นคู่ชีวิต แล้วทำให้เรามีความสำเร็จเจริญรุ่งเรืองในครอบครัว มันมีหลักการดูง่ายๆ อยู่ 3 ตำแหน่งด้วยกันที่เป็นเคล็ดลับสุดยอดเลย ผมจะให้ดูที่หว่างคิ้ว, ตา, และจมูกก่อน ถ้า 3 อย่างนี้สวย แต่อวัยวะส่วนอื่นไม่สวยก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าหว่างคิ้วก็ไม่สวย ตาก็ไม่สวย จมูกก็ไม่สวย แบบนี้ผู้หญิงที่แต่งงานไปด้วยมีแต่เก๊กซิม (กลุ้มใจ)"

       หว่างคิ้วแคบ/คิ้วบาง/หางคิ้วชี้ขึ้น
       เห็นแก่ตัว-จู้จี้จุกจิก-ประสบความสำเร็จในชีวิตยาก

       ซินแสของเราว่า "หว่างคิ้ว" บ่งบอกถึงความสำเร็จ และแนวโน้มความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตได้ หากสาวคนไหนได้หนุ่มหว่างคิ้วกว้างเป็นคู่ ก็เบาใจได้ว่าพ่อหนุ่มของคุณเขาจะมองการณ์ไกล ไม่คิดเล็กคิดน้อยเรื่องหยุมหยิม
      
       "ถ้าใครมีหว่างคิ้วที่กว้างและสวย หมายความว่า คนๆ นั้นจะมีวิสัยทัศน์ที่ดี หรือมีความคิดกว้างไกล จะมองไกลไปถึงเรื่องของอนาคต พูดง่ายๆ ว่าคนที่หว่างคิ้วกว้างจะเป็นต่อในเรื่องของความสำเร็จ นั่นคือ คนที่หว่างคิ้วกว้างมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายกว่า ดวงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าคนหว่างคิ้วแคบ
      
       ในขณะที่คนที่มีหว่างคิ้วชิดๆ หรือคิ้วแทบลากมาติดกัน คนแบบนั้นเขาจะเป็นคนที่มีเรื่องอะไรนิดหน่อย ก็เก็บมาคิด ซึ่งการที่นำเรื่องเล็กเรื่องน้อยมาคิดอยู่ตลอด ก็อาจทำให้ครอบครัวไม่ค่อยมีความสุข"
      
       นอกจากหว่างคิ้วแล้ว ส่วนของตัวคิ้วก็มีส่วนสำคัญ ซึ่งตามตำราโหงวเฮ้งระบุไว้ว่า หนุ่มที่ปลายคิ้วชี้ขึ้น ต้องหลีกให้ห่าง เพราะเขาเป็นพวกเห็นแก่ตัว
      
       "ผู้ชายคิ้วบางจะเป็นคนจู้จี้จุกจิก โดยทั่วไปผู้ชายต้องมีความเป็นผู้นำ ต้องใจกว้าง แต่ผู้ชายที่คิ้วบางๆ เขาจะเป็นคนไม่ค่อยหนักแน่น จู้จี้เรื่องเงิน เช่น ไปกินข้าวกับแฟน เขาก็ต้องออกคนละครึ่งบ้างหล่ะ หรือหากผู้หญิงเคยติดเงินไว้เท่าไหร่เขาจะจำได้หมด จะคอยทวงว่าเธอติดเงินฉันเท่านี้นะ เธอต้องใช้ก่อนนะ คือ มันเป็นนิสัยผู้หญิง ฉะนั้นผู้ชายที่คิ้วบาง เขาจะคิดถึงเรื่องเงินมากเป็นอันดับต้นๆ หรืออาจจะจู้จี้หยุมหยิมกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากเกินไป
      

       "ตาดอกท้อ" ขอบตาคล้ำ
       เจ้าชู้ไก่แจ้ ชีวิตพัวพันอยู่กับอบายมุข

       "ลักษณะของตาที่ดีสำหรับผู้ชาย คือ ตาดำ ดำสนิท ตาขาว ขาวชัดเจน ถ้าเกิดว่าใครตาขาวขุ่นๆ แสดงว่าในชีวิตมีปัญหาเยอะ แต่งงานกับเรามา เขาก็นำปัญหามาให้เราด้วย นอกจากนี้ตายังเป็นหน้าต่างของหัวใจ ตาซื่อใจก็ซื่อ บางครั้งคนที่มีความลับเยอะ ในชีวิตมีปัญญาหามาก อ่านจากแววตา เราจะรู้สึกได้ทันทีว่าเขาไม่จริงใจหรือมีความลับอะไรปิดบังอยู่
      
       หากอยากดูปุ๊บ ให้รู้ได้โดยเร็วว่าคนๆ นั้นเจ้าชู้หรือไม่ แนะนำให้ดูตาก่อนเลย ซึ่งดวงตาที่เป็นลักษณะของคนเจ้าชู้ในภาษาของโหงวเฮ้ง เรียกว่า "ตาดอกท้อ" อาจถือได้ว่าเป็นญาติกับดอกส้มสีทองเลย (หัวเราะ) ซึ่งตาดอกท้อคือ ตาที่ดูแล้วฉ่ำหวานอยู่ตลอดเวลา มันจะมีความแวววับ เห็นแล้วรู้เลยว่ามันมีเรื่องของอบายมุขอยู่บนหน้า
      
       ยิ่งถ้าคนๆ นั้นมีตาดอกท้อ แล้วขอบตาคล้ำด้วย พวกนี้เจ้าชู้มาก เขาจะมีไปเรื่อยๆ และเขาก็สามารถที่จะมีผู้หญิง 2-3 คนในชีวิตพร้อมๆ กันได้ ทั้งนี้ในส่วนของขอบตาคล้ำจะเป็นการคล้ำที่ไม่เหมือนคนนอนดึก หรือเป็นภูมิแพ้ คือ บางคนนอนดึก หรือเป็นโรคภูมิแพ้แล้วตาคล้ำ อันนั้นก็จะคล้ำแบบนึง"

       ปีกจมูกบาง/ปลายจมูกงุ้ม
       หาเงินไม่เก่ง-หักหลังได้กระทั่งภรรยาตัวเอง

       ซินแสคนดังเจ้า อธิบายต่อ ว่าจมูกถือเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างที่จะนำมาทำนายลักษณะชายหนุ่มได้ ซึ่งหากคุณมีชายหนุ่ม ผู้มีปีกจมูกอวบอูมเข้ามาแจกขนมจีบล่ะก็ คุณสาวๆ ต้องล็อกคอไว้ให้มั่น อย่าได้ปล่อยให้หลุดมือไปเชียว
      
       "ผู้ชายที่จะมาเป็นพ่อพันธุ์ จะมานำพาครอบครัวให้เจริญรุ่งเรือง จำเป็นเหลือเกินที่จมูกจะต้องมีเนื้อ หมายความว่าปีกจมูกควรจะมีเนื้อ ตัวจมูกก็ควรจะมีเนื้อ เพราะจมูกแบบนี้มันแปลว่า เขาจะสามารถนำพาครอบครัวให้ประสบความสำเร็จได้
      
       คนที่มีจมูกที่มีเนื้อที่อิ่ม แลดูแล้วมีเนื้อ ปลายจมูกกลมมน จะมีกำลังความสามารถในการหาเงินได้ดีกว่าคนที่จมูกไม่ค่อยมีเนื้อ ฉะนั้นผู้ชายที่จะสามารถหาเงินได้ดี มันก็สามารถสะท้อนออกมา ว่าเขาจะสามารถสร้างครอบครัวได้ดีขึ้นด้วย
      
       นอกจากนี้คนที่จมูกมีเนื้อ เขาจะเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดี รู้ผิดรู้ชอบ แต่ในทางกลับกันผู้ชายที่ปลายจมูกเล็กๆ สันจมูกคมมากๆ ถือว่าไม่ค่อยดี เพราะเขาจะหาเงินไม่เก่ง นำพาครอบครัวให้รุ่งเรืองไม่ค่อยได้"
      
       และไม่ใช่แค่คนจมูกบางเท่านั้นที่ไม่เหมาะนำมาทำพ่อพันธุ์ ซินแสของเราว่า หนุ่มๆ ที่ปลายจมูกงุ้ม เหมือนจมูกเหยี่ยวนี่แหละ ต้องหลีกให้ไกล เพราะเขาทั้งเหี้ยมและอำมหิต
      

       จบไปแล้ว 3 ส่วนสำคัญ ทว่าโหงวเฮ้งส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก, หู, ปาก หรือแม้กระทั่งมือก็สามารถนำมาประกอบการพิจารณาโหงวเฮ้ง เพื่อทำนายลักษณะนิสัยของหนุ่มๆ ให้แม่นยำยิ่งขึ้นได้ รวมถึงหากหนุ่มข้างกายคุณตอนนี้โหงวเฮ้งไม่เวิร์ค จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง
      
       ..พรุ่งนี้จัดเต็มแน่ ห้ามพลาดเชียวค่ะ ^_^

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-03-55, 17:00 น.
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)