แอพเครื่องคิดเลข ใช้ง่าย ไวกว่า 200%

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แอพเครื่องคิดเลข ใช้ง่าย ไวกว่า 200%

บางทีคุณอาจจะอยากได้ Rechner Calculator แอพเครื่องคิดเลขที่เปลี่ยนจากการสัมผัสปุ่มบนหน้าจอเป็นการใช้นิ้วลากไปมา (multitouch gestures) แทน ซึ่งทางผู้พัฒนาอ้างว่า มันสะดวกกว่าการแตะปุ่มบหน้าจอ แถมยังยังเร็วกว่าถึง 200%

เพราะเป้าหมายของเทคโนโลยีจอสัมผัสคือ การทำให้ซอฟต์แวร์สามารถโต้ตอบการทำงานได้อย่างรวดเร็วกว่าการกดปุ่ม และให้การสัมผัสในการใช้งานที่เป็นธรรมชาติมากกว่า Rechner Calculator แอพฯเครื่องคิดเลข ที่ไม่น่าเชื่อว่า จะมีคนคิดทำมันขึ้นมาสู้กับแอพฟรีที่มากับ iPhone ซึ่งแน่นอนว่า มนต้องไม่ใช้งานแบบธรรมดาแน่ๆ โดยวิธีใช้งาน แทนที่คุณจะใช้นิ้วแตะปุ่มฟังก์ชันคำนวณแบบที่เคย เพียงแค่คุณลากนิ้วไปทางซ้าย นั่นหมายถึง คุณกำลังเลือกฟังก์ชัน - ส่วนการลากนิ้วผ่านหน้าจอไปทางขวาหมายถึง + ในขณะที่การลากนิ้วขึ้นหมายถึง = และการใช้สองนิ้วลากลงหมายถึงการ clear หน้าจอคำนวณทั้งหมด

จะว่าไปไอเดียการใช้งาน Rechner Calculator ไม่เลวเลยทีเดียวนะครับ เพราะมันโต้ตอบการใช้งานได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถใช้การลากนิ้วสำหรับฟังก์ชัน "คูณ" และ "หาร" แต่คุณสามารถใช้ฟังก์ชันเหล่านีได้ด้วยการลากนิ้วเหนือชุดปุ่มตัวเลข เพื่อเปิดลิ้นชัก "ฟังก์ชันการคำนวณ" อีกมากมาย การซ่อนฟังก์ชันคำนวณไว้ทั้งหมดทำให้ Rechner Calculator มีปุ่มตัวเลขที่ใหญ่กว่าปกติทำให้จิ้มสะดวกกว่าเดิม ถ้าคุณ คิดว่า อยากใช้แอพเครื่องคิดเลขที่ดีกว่าที่มากับ iOS ก็เพียงแค่เข้าไปใน App Store เพื่อโหลดมันมาไว้ใน iPhone แลกกับเงิน 1 เหรียญฯ (ประมาณ 30 บาท) ครับ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-05-58, 13:06 น.
ที่มา : arip

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)