ดูโหงวเฮ้ง จากใบหน้า

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูโหงวเฮ้ง จากใบหน้า

"การดูโหงวเฮ้งของใบหน้า" ก็เป็นรูปแบบหนึ่งของการพยากรณ์ ที่ใช้วิเคราะห์คาดการณ์ลักษณะนิสัยของแต่ละคนเช่นกัน ซึ่งส่วนประกอบ อันได้แก่ หน้าผาก ตา จมูก ปาก และหู สามารถทายทักอะไรได้บ้าง?

ศาสตร์พยากรณ์ได้ศึกษา รวบรวม ทำนาย ถ่ายทอดสืบเนื่องกันมา โดยเชื่อว่า ลักษณะ "หน้าผากใหญ่กว้าง และสูง" มีวาสนา สุขสบายตั้งแต่เด็ก ขวนขวายหาความรู้ มีโลกทัศน์กว้างไกล ยอมรับความคิดเห็นผู้อื่น "หน้าผากแคบเตี้ย" ชีวิตต้องฝันฝ่าต่อสู้ตั้งแต่เด็ก

ส่วน ลักษณะ "ตาดำแวววาว ตาขาวใส รูปนัยน์ตา-หางตาเฉียงขึ้น" มีอำนาจ วาสนา ชื่อเสียง และมั่นคงด้วยทรัพย์ "ตาโตโปน" อาภัพความรัก มุทะลุดุดัน "ตาลอย ไม่มีพลัง" ไม่มีน้ำใจ "ตาหวาน" ทันคน แต่อารมณ์อ่อนไหว "ตาดุ" มีอำนาจ ใจแข็ง เชื่อถือตัวเอง "ตาเหยี่ยว" ไม่ค่อยจริงใจ

ต่อมา ลักษณะ "จมูกใหญ่ หนา" มีทรัพย์ มั่นคง หลักแหลม ใจคอกว้างขวาง กล้าหาญ อดทน "จมูกเล็ก" ซื่อสัตย์ แต่ดันทุรัง ไม่รอบคอบ "จมูกปลายงุ้ม" ไม่จริงใจ "จมูกยาวสันตรง" อุดมด้วยทรัพย์ ขยันขันแข็ง

ลักษณะ "ริมฝีปากอิ่ม ปากใหญ่" หาเงินเก่ง ช่างเจรจา "ปากรูปสี่เหลี่ยม" รักษาคำพูด จริงใจ "ริมฝีปากบนหนา" มีทรัพย์ อายุยืน "ริมฝีปากบาง" เชื่อถือได้ยาก "ริมฝีปากบนบาง ริมฝีปากล่างหนา" ขี้ใจน้อย "ปากตรงสวยได้รูป" เมตตา อารี
     
และ ลักษณะ "ใบหูกว้าง และยาว" มีปัญญาความสามารถ โอบอ้อมอารีมีศีลธรรม อายุยืน "ใบหูเล็ก แหลม และบาง" วาสนาน้อย เข็ญใจ "ใบหูแข็ง" รั้น หัวดื้อ เอาความคิดเห็นตัวเองเป็นใหญ่ "ใบหูนิ่ม" ว่านอนสอนง่าย เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม

ทั้งนี้ โหงวเฮ้งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนเข้าสู่วัยรุ่น โดยอายุประมาณ 17-18 ปี ถึงจะเข้าที่ ซึ่งการดูโหงวเฮ้งนั้น ยังพิจารณาจากโครงสร้างรูปร่าง การเดิน น้ำเสียง คิ้ว คาง นิ้วมือ รวมถึงผิวพรรณได้ด้วย


โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-06-55, 10:54 น.
ที่มา :

ทายนิสัยล่าสุด
ดูข่าวทายนิสัยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)