เจ๋ง!! เด็กไทย7 ขวบ ลือลั่น \"ยูทูบ\"

คนคลิก7ล้านหน ดูสีไวโอลินโชว์!ยอดเด็ก - ภาพจากเว็บไซต์ยูทูบของ ด.ช.ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี หนูน้อยอัจฉริยะ เมื่อวัย 4 ขวบ แสดงการสีไวโอลิน ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นคลิปที่มีผู้เข้าชมสูงสุดของยูทูบในกลุ่มดนตรีไวโอลิ

 

 

 

อัจฉริยะ เด็กไทยวัย 7 ขวบ "ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี" ดังไปทั่วโลกในโลกออนไลน์ หลังมีคนคลิกเข้าไปดูผลงานการแสดงไวโอลิน เมื่อครั้งอายุเพียง 4 ขวบ แต่เล่นราวมืออาชีพ มากถึง 7 ล้านครั้ง ในเว็บไซต์ยอดนิยม "ยูทูบ" พ่อเด็กอัจฉริยะเผยมีชาวต่างชาติ เข้ามาแสดงความชื่นชมอื้อ บอกว่าลูกน่ารักสดใส และเบิกบานแบบเด็กๆ ฝีมือไม่อาจเทียบระดับมืออาชีพ แต่เล่นด้วยหัวใจ ไม่ได้ดูนิ้ว ไม่ได้ดูโน้ต ขณะที่ปัจจุบันเรียนชั้นป.2 ร.ร.สาธิตจุฬาฯ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. นายธนู เปลวเทียนยิ่งทวี อายุ 60 ปี นักธุรกิจ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลงานการแสดงเดี่ยวไวโอลินของลูกชาย ด.ช.ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวันที่ 6 ม.ค.2549 ขณะนั้นอายุเพียง 4 ขวบ ซึ่งนางวัชราภรณ์ เปลวเทียนยิ่งทวี ภรรยาของตน มารดาของด.ช.ธนัช โพสต์โชว์บนเว็บ ไซต์ยูทูบเป็นครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ถึงปัจจุบันมีคนคลิกเข้าไปชมแล้วถึง 7 ล้านครั้ง

นายธนู กล่าวว่า บันทึกการแสดงของด.ช. ธนัช มีจำนวนครั้งสูงสุดของการค้นหาจากคำว่า "Violin" ในช่องการค้นหาของเว็บไซต์ www. youtube.com ซึ่งจะปรากฏรายชื่อ บันทึกการแสดงไวโอลินทั้งหมดที่มีผู้นำมาโพสต์ไว้บนเว็บไซต์ยูทูบ จะพบว่าบันทึกการแสดงของด.ช. ธนัชปรากฏขึ้นเป็นอันดับแรก มีจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุดกว่า 7 ล้านครั้ง นับเป็นสถิติสูงที่สุดของโลก ในประเภทบันทึกการแสดงไวโอลิน และยังมีจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน

และจากที่มีการเขียนวิจารณ์การแสดงของ ด.ช.ธนัช ทำให้ทราบว่าสิ่งที่ดึงดูดผู้ชมในการแสดงของลูกชาย คือความน่ารักสดใส เบิกบานแบบเด็กๆ แต่แสดงออกเหมือนมืออาชีพที่มั่นใจ โดยเล่นเพลง 4 เพลงจากความจำ ไม่ได้ดูโน้ต และสายตาไม่ได้จ้องมองที่นิ้วว่าต้องกดสายไหน แต่กลับส่งยิ้มไปยังผู้ชมโดยรอบ สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

"บาง คนถึงกับบอกว่าโมสาร์ทเกิดใหม่ เสียงส่วนใหญ่ค่อนข้างชื่นชมความสามารถของเขา ที่แสดงด้วยความมั่นใจ แต่เราไม่ได้บอกว่าเขาเล่นได้ดีที่สุด จะไปเปรียบเทียบกับวาเนสซ่า เมย์ ก็ไม่ได้ ตอนนั้นเขาอาจเหมือนเด็กเตาะแตะบนเวที ขึ้นไปสีไวโอลิน หลายคนบอกว่าเขาไม่ได้มองไวโอลินเลยเวลาเล่น แต่เขาเล่นด้วยหัวใจ ไม่ได้ดูนิ้ว ไม่ได้ดูโน้ต ถ้าเทียบกับเด็กไฮสคูลในต่างประเทศก็ไม่ได้ เรื่องราวของธนัชเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กหลายคน จากการอ่านการแสดงความคิดเห็นของเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาต่างประเทศ ที่อยู่เกรด 7-8 บอกว่าเขายังสู้ไม่ได้ ทึ่ง อาจเป็นส่วนหนึ่งที่พากันประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กคนอื่นๆ ขณะที่คนไทยไม่ค่อยเข้ามาดูกัน มีเพียง 30-40 ความเห็น แต่ความคิดเห็นในต่างประเทศมีจำนวนมาก รู้สึกตื่นเต้นมาก เมื่อรู้ว่าคลิปการแสดงของลูกเป็นอันดับ 1 ในยูทูบ" นายธนูกล่าว

สำ หรับด.ช.ธนัช ปัจจุบันอายุ 7 ขวบ กำลังศึกษาอยู่ชั้นป.2 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ฝ่ายประถม) ในโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพ ซึ่งการวัดไอคิวเด็กที่เข้าโครงการนี้ต้องได้ 130 ขึ้นไป แต่ด.ช.ธนัชทำได้ถึง 140 ด.ช.ธนัชยังชื่นชอบวิทยาการหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ซึ่งเริ่มสนใจความรู้ในระดับมัธยมศึกษา

นอก จากนี้ด.ช.ธนัชยังมีความสามารถด้านวรรณคดี ศาสนา ภาษาอังกฤษ กีฬากอล์ฟ และไทเก็ก นอกเหนือไปจากการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแนวแอ๊บสแตร็กที่สดใสสวยงาม เต็มไปด้วยจินตนาการ โดยมีฉายาว่า "ปิกัสโซน้อย" มีนิทรรศการแสดงศิลปะเดี่ยวตั้งแต่วัย 3 ขวบครึ่ง ผลงานศิลปะของด.ช.ธนัชจำหน่ายทางเว็บไซต์ โดยมีผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติจำนวนมาก

ด้านด.ช.ธนัชกล่าวว่า เริ่มเล่นไวโอลินครั้งแรกเมื่ออายุ 3 ขวบครึ่ง ตนเป็นคนเลือกเครื่องดนตรีชนิดนี้เอง เพราะเวลาที่พ่อแม่พาไปชมการแสดงของวงออร์เคสตรา เห็นคนเล่นไวโอลินนั่งอยู่ด้านหน้าวงเสมอ และตนก็ชอบเสียง จึงอยากเล่น "ผมโชคดีที่คุณพ่อคุณแม่สนใจในสิ่งที่ผมสนใจ ทำให้ผมได้ลองและเรียนรู้อะไรๆ หลายอย่าง การเรียนรู้สิ่งใหม่ ได้ทำสิ่งที่ชอบ เป็นเรื่องสนุกสำหรับผม สำหรับไวโอลินผมซ้อมเป็นประจำทุกวัน ใช้เวลาวันละไม่นาน แต่ทำต่อเนื่องทุกวัน"

ด้านนางวัชราภรณ์ เปลวเทียนยิ่งทวี อายุ 49 ปี มารดาด.ช.ธนัช กล่าวว่า ครั้งแรกที่นำวิดีโอการแสดงของลูกชายโพสต์ขึ้นยูทูบ คิดเพียงว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ชาวโลกได้รู้ว่า ประ เทศไทยมีเด็กที่มีความสามารถด้านนี้เหมือนกัน ไม่คิดว่าจะได้รับความนิยมฮอตฮิตติดอันดับโลก

"เนื่องจากน้องธนัชได้ รับเชิญให้ไปแสดงในงานต่างๆ ตลอดมา จึงนำคลิปวิดีโอผลงานการเล่นไวโอลินของธนัชอย่างเป็นทางการต่อสาธารณชนใน โอกาสต่างๆ ขึ้นยูทูบ เริ่มตั้งแต่อายุ 4 ขวบ 5 ขวบ 6 ขวบ และล่าสุด 7 ขวบ ปัจจุบันคลิปไวโอลินมีทั้งสิ้น 6 คลิป ให้ผู้ชมได้เห็นพัฒนาการฝีมือการเล่นไวโอลินในแต่ละปี และอีกหนึ่งคลิปเป็นการแสดงผลงานศิลปะที่สวยงามของเขา นำมาร้อยเรียงเสนอในรูปแบบภาพยนตร์ ผู้สนใจเข้าชมได้ที่ www.squidoo. com/dhanat"

โดย : ultraman
อัพเดท : 13-01-54, 16:32 น.
แท็ก : เด็กไทย, Violin
ที่มา :

แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)