วิจารณ์ หนัง TO ROME WITH LOVE

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

วิจารณ์ หนัง TO ROME WITH LOVE

TO ROME WITH LOVE เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองที่มีประวัติศาสตร์ที่แสนยาวนาน และยังคงความเก่าเหมือนเดิม ในกรุงโรม ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้สะท้อนถึงการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน โดยแบ่งการเล่าเรื่องเป็น 4 แบบ 4 คน ที่มีการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ต่างสถานที่ ต่างเวลา แต่เค้าอยู่ในเมืองเดียวกัน เป็นฝีมือการกำกับภาพยนต์ ของ วู้ดดี้ อัลเลน ที่ภาพยนตร์ที่เค้ากำกับและเขียนขึ้น ส่วนใหญ่เป็นแนวตลกที่สร้างจากสถานการณ์อลวนอลเวงไปจนถึงดราม่า

เรื่องที่หนึ่ง เป็นหนุ่มหล่อนักกฎหมาย ที่ได้มาเจอกับสาวนักท่องเที่ยวโดยบังเอิญ แล้วก็คบหาดูใจกันเป็นแฟน แล้วพ่อของนักกฎหมายก็มีอาชีพเป็นสัปเหร่อทำพิธีศพ เค้ามีน้ำเสียงที่ไพเราะมาก แต่ตอนเฉพาะเวลาอาบน้ำเท่านั้นนะ พอดีมีคนมาได้ยินเสียงร้องเพลงของเค้า ก็พาไปเค้าแสดง ได้การตอบรับที่ดีมากดิฉันคิดว่าเรื่องนี้เค้าต้องการที่สื่อให้เห็นถึงพรหมลิขิต ความรักที่ไม่ต้องไขว่ขว้า หรือเรียกหา เพราะความรักมักจะมาหาเราเอง และคนทุกคนมีพรสวรรค์ในตัวเองแฝงอยู่ อยู่ที่ว่าคุณจะนำมันมาใช้ตอนไหน


เรื่องที่สอง เป็นเรื่องราวชีวิตของคู่สามี-ภรรยา ที่พึ่งจะแต่งงานและจะมาตั้งรกรากอยู่ที่โรม แต่แล้วเหตุการณ์ก็ทำให้ทั้งคู่แยกห่างกันออกไป ช่วงระยะเวลานั้นเค้าทั้งคู่ได้พบเจอกับเหตุการณ์มากมายที่ทำให้เค้าไม่มีสติยับยั้งใจตัวเอง ทำผิดด้วยการนอกใจสามีและภรรยาของตัวเอง เรื่องนี้สะท้อนให้เรื่องจริงในสังคมปัจจุบันของเรานี้ แค่อารมณ์ชั่ววูบกับตัณหา ความหลงใหล ที่อยู่ตรงหน้านี้ ทำให้คนลืมคู่ชีวิตของตัวเองไป โดยทั้งคู่ก็ได้ทำผิดเหมือนกัน แล้วกลับมาบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ลองคิดในอีกมุมหนึ่ง ถ้าหากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น แต่คู่ชีวิตของเค้านั้นเป็นคนดีแสนดี เป็นภรรยาที่ดี หรือสามีที่ดี การกระทำของคุณไม่โหดร้ายกับพวกเค้าไปหน่อยเหรอ?

 เรื่องที่สาม หนุ่มออฟฟิศที่มีฐานะปานกลาง อยู่ๆ วันนึงเค้าก็กลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนโดยที่มีสาเหตุ มีแต่คนนับหน้าถือตา คนอยากอยู่ใกล้ๆ แต่แล้ววันนึงเค้ากลายเป็นคนธรรมดาไม่มีใครมาสนใจเค้าอีกต่อไป ข้อคิดในเรื่องนี้ก็น่าจะเกี่ยวกับ คนเราเมื่อถึงจุดสูงสุด ไม่ก็ต้องมีจุดที่ต่ำสุดบ้าง ไม่มีใครที่จะค้างฟ้าอยู่ตรงนั้นได้ตลอด ความสุขของคนเราแค่มีครอบครัวที่เพียบพร้อม มีภรรยาที่ดี ลูกที่ดี มีงานทำ แค่นี้ก็น่าจะเพียงพอสำหรับชีวิตคน คนหนึ่งแล้วเรื่องที่สี่ หนุ่มวัยรุ่นที่มีแฟนแล้ว แต่เมื่อเค้าเจอกับเพื่อนของแฟน เค้ากลับหลงรักเพื่อนของแฟน จนลืมถึงตัวเองนั้นมีแฟนอยู่แล้ว เค้าต้องการที่สื่อถึงคนเราเมื่อมีคนรักที่ดีอยู่ใกล้ๆ กลับมองข้าม แม้เค้าจะไม่ได้แสดงความรู้สึกที่รักมาก แต่เค้าก็รักคุณด้วยความบริสุทธิ์ใจ คุณกลับไปมองความรักจอมปลอมนั้นเป็นสิ่งสวยงาม คุณก็รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นมันไม่ดี แต่คุณก็ทำลงไป คุณจะรู้สึกเสียใจเมื่อคุณเสียคนรัก ที่เค้ารักคุณและดีต่อคุณมาก ซึ่งคุณไม่สามารถที่จะย้อนเวลากลับมาแก้ไขอะไรได้เลยเรื่องนี้เป็นหนังที่ดี อีกเรื่องนึง ที่อยากให้ทุกคนไปชมกัน เพราะสะท้อนมุมมองของสังคมได้อย่างดี และมีการเปรียบเทียบไอคิว สติปัญญา ระหว่างเงินดอลล่ากับเงินยูโร ที่เงินยูโรมีค่ามากกว่ากันเยอะ

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-07-55, 13:55 น.
ที่มา :

วิจารณ์หนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าววิจารณ์หนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)