Review : The Dark Knight Rises การกลับมาครั้งสุดท้าย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Review : The Dark Knight Rises การกลับมาครั้งสุดท้าย

ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ เมื่อพูดถึงใครๆ ก็รู้จักเขา "แบทแมน" ที่เป็นขวัญใจทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอในรูปแบบ
ของการ์ตูน หรือภาพยนตร์ เมื่อสร้างออกมาก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังและมักจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้ง 2 ภาค ซึ่งเป็นผลงานจากผู้กำกับมากฝีมืออย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ถนัดในการกำกับหนังระทึกขวัญ และในครั้งนี้ผีมือการกำกับของ ผู้กำกับคนนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์การปิดฉากของแบทแมน ได้อย่างน่าชื่นชมและคุ้มค่ากับการรอคอย


เป็นระยะเวลา 8 ปีแล้วที่ บรูซ เวย์น และ แบทแมน (คริสเตียน เบล) ได้หายสาบสูญไป ไม่มีผู้ใดพบเห็นเขา เพราะเขาต้องตกเป็นผู้ร้ายฆ่าคนเปรียบเหมือนจำเลยสังคม ต้องยอมรับผิดในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ ระหว่างนั้นได้เกิดการเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นในเมืองก็อธแธม มีอาชญกรอาละวาดมากขึ้น รวมถึงนางแมวขโมยสาวสวย เซลิน่า ไคล์ (แอน แฮทธะเวย์) ที่ต้องมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องกับ บรูซ เวย์น เธอไม่รู้เลยว่า "บรูซ เวย์น คือ แบทแมน" รวมทั้งมีอาชญกรตัวร้ายที่น่าเกรงกลัวอีกคนนั่นคือ "เบน" (ทอม ฮาร์ดี้) ชายหนุ่มรูปร่างใหญ่โต ที่เกิดและเติบโต มาจากคุกมืดที่แสนโหดร้าย เป็นผู้นำโดยมีแผนการจะทำลายล้างเมืองก็อธแธมให้พินาศ เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้แบทแมนต้องกลับมาอีกครั้ง แต่การกลับมาครั้งนี้ดูเหมือนเขาไม่เหมาะที่จะเป็นอัศวินรัตติกาลอีกต่อไป  เขาไม่สนใจคำเตือนของอัลเฟรด ที่เตือนไว้ "การกลับมาครั้งนี้อาจเป็นการกลับมาเป็นครั้งสุดท้าย" เพราะอายุที่มากขึ้น และร่างกายที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ในภาคนี้แบทแมน จะต้องเหนื่อยมากขึ้นเพราะจะต้องหยุดยั้งแผนการร้ายของเบน รวมถึงการไล่ล่าของตำรวจที่คิดว่าแบทแมน คือผู้ร้ายฆ่าคนตายแบทแมนได้เข้าช่วยเหลือประชากรของเมืองก็อธแธมที่ตกอยู่ในอันตราย จนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่เขาก็ลุกขึ้นสู้ เพื่อต่อสู้กับวายร้ายและปกป้องมิแรนด้า (มารีออง โกติยาร์ค) สาวคนรัก ด้วยอนุภาคความรักที่แสนยิ่งใหญ่ ความรักที่เขาต้องการและโหยหาตั้งแต่เด็ก บรูซ เวย์น จึงพยายามสุดความสามารถเพื่อที่จะให้คนที่เขารักเหล่านั้นได้มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ต่อไป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีฉากที่สวยงาม ที่ต้องตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการไล่ล่าของเหล่าวายร้าย ฉากระเบิดที่สมจริง แบทแมนหรือแคท วูแมน ขับรถมอเตอร์ไซต์สุดเท่ห์ รถยนต์ที่สามารถบินได้ รวมถึงเสียงประกอบฉากที่ทำให้ต้องลุ้นอยู่ตลอดเวลา ภาพรวมภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดี ควรได้รับคะแนน 9 เต็ม10 เพราะตอนจบ จบได้หักมุมแบบที่ผู้ชมไม่คาดคิด และมีการกำเนิดฮีโร่คนใหม่ที่จะมาปกป้องเมืองก็อธแธมแทน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย คุณรู้หรือไม่ทำไมแบทแมนถึงจะต้องปิดบังใบหน้าตาของตัวเอง?

เพราะว่า แบทแมนห่วงใยคนรอบข้าง กลัวที่จะได้รับอันตราย จึงอยากที่จะปกป้องคนที่เขารัก และทำความดีโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง (หล่อมาก!)

 
โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-08-55, 21:49 น.
ที่มา :

นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)