Review : Legendary Amazons แม่ทัพหญิง หัวใจแกร่ง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Review : Legendary Amazons แม่ทัพหญิง หัวใจแกร่ง


Legendary Amazons : ศึกทะลุฟ้า ตระกูลหยาง เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของจีนที่เล่าขาน สืบต่อกันมา ก่อนจะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ได้ทำเป็นละครฉายทางทีวีมาบ้างแล้ว ทุกๆ คนคงพอจะนึกออกบ้างแล้ว
 
ตระกูลหยางในเวอร์ชันนี้ เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มีนักแสดงมากฝีมืออย่าง "เฉินหลง" เป็นผู้อำนวยการสร้าง และเป็นการคืนสู่จอเงินอีกครั้งของ 2 พระนางเอกคู่ขวัญในอดีตอย่าง "จางป๋อจือ" และ "เยิ่นเสียนฉี" ที่เคยเล่นคู่กันในหนัง "Fly Me to Polaris" หรือชื่อไทย "ขอเพียง 5 วันให้ฉันรู้ใจเธอ" เมื่อปี 1999


เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงประวัติของ "ตระกูลหยาง" ที่มี "มู่กุ้ยอิง" หญิงสาวที่ออกศึกสู้รบกับข้าศึก เมื่อได้ข่าวสามี "หยางจงเป่า" ตายในสนามรบ ทำให้เธอต้องทำหน้าที่เป็นแม่ทัพในการควบคุมเหล่าทหารออกรบ เพื่อรักษาชื่อเสียงของตระกูลหยาง เธอต้องแบกรับภาระอันยิ่งใหญ่นี้ไว้ แต่เธอก็ยังมีคนตระกูลหยางที่มีล้วนมีฝีมือในการต่อสู้ที่เก่งกาจออกรบเคียงบ่าเคียงไหล่ไปด้วยกัน ถึงแม้พวกเธอจะรู้ว่าไม่สามารถสู้ได้ แต่พวกเธอก็พร้อมลุกขึ้นสู้ ให้ถึงที่สุดถึงแม้จะต้องบาดเจ็บล้มตายก็ตาม มู่กุ้ยอิงจะต้องต่อสู้กับหัวใจที่แตกสลายในการเสีย หยางจงเป่าสามีอันเป็นที่รัก และลูกชาย หยางเหวินก่วงที่รักดั่งแก้วตาดวงใจไป รวมถึงต่อสู้กับร่างกายที่บาดเจ็บแต่ต้องอดทน เพื่อนำชัยชนะกลับมาสุ่ตระกูลหยาง

มู่กุ้ยอิง เป็นคนที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งพร้อมเสียสละ มีสติปัญญาที่ฉลาด แก้สถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี และมีความรักที่หนักแน่น ยินดีตายพร้อมกับคนรัก พร้อมปกป้องทุกคนให้ปลอดภัย ถึงแม้ตัวเองจะต้องตายก็ตาม


ด้านบันเทิงถ้าคะแนนเต็ม 10 ขอให้ 7 คะแนนละกัน เพราะยังรู้สึกไม่แฮปปี้กับ "หยางเหวินก่วง" อยู่ไม่น้อยหน้าตาและคาแร็คเตอร์ไม่ผ่าน และมีบทบาทไม่โดดเด่นเท่าที่ควรถ้าเป็นองค์ประกอบโดยรวมก็ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่น่าจดจำในจำนวนหนัง "ตระกูหยาง" ทั้งหมด รวมไปถึง ดาราเก่าๆ ที่เคยโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม จะทั้งหนังใหญ่หรือทีวี เรื่องนี้ขนกันมาเพียบ ไม่เว้นแต่ "โจวไห่เหม่ย" ที่เคยโด่งดีงจากซีรี่ย์ "คู่แค้นสายโลหิต" จนกลายเป็นนางเอกชื่อดังของ TVB อยู่หนึ่งก็มาเล่นเรื่องนี้ด้วย แม้วัยจะขึ้นเลข 40 ปีแล้วก็ตามแถมการเล่นละครทางจอตู้ในอดีต เธอก็เคยแสดง "ขุนศึกตระกูลหยาง" มาแล้ว1 ครั้ง

งานนี้เรียกได้ว่านอกจาก "เฉินหลง" จะให้โอกาสกับดารายุคเก่าๆ กลับมาโลนแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง ใครที่นึกถึง หนังกำลังภายในยุคเดิมๆ ที่ไม่ต้องมีเทคนิคพิเศษ สู้กันด้วยไหวพริบ และการต่อสู้แบบสนุกๆ ไม่ต้องโหนสลิงมากมาย เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนรวมถึงผู้เขียนด้วย

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-08-55, 14:35 น.
ที่มา :

นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)