น้องชายไม่แข็งตัว วาระแห่งชาติสำหรับหนุ่มๆ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

น้องชายไม่แข็งตัว วาระแห่งชาติสำหรับหนุ่มๆ

วันนี้มี 7 วิธีหลีกเลี่ยงเพื่อรักษานกเขาให้ขันและทำงานได้ดีแม้อายุจะล่วงเลยเข้าหลักอะไรแล้วก็ตาม มาฝากกันค่ะ


1. ใส่ใจเรื่องการกิน
    ผลการวิจัยพบว่าการกินอาหารซ้ำๆเดิมๆนั้นสามารถก่อให้เกิด "โรคหัวใจ" ได้ เนื่องจากการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดแดงใหญ่ในหัวใจนั้นเดินไม่สะดวก นำไปสู่การไหลเวียนของเลือดสู่องคชาติ ซึ่งการไหลเวียนของเลือดนั้นเป็นกลไกหลักสำคัญของการแข็งตัวขององคชาติ ผู้ที่รับประทานอาหารที่มีผักผลไม้ในจำนวนน้อยหรือไม่มีเลย และชอบทานแต่ของมัน ของทอดจะมีโอกาสเสี่ยงให้เกิดภาวะการไหลเวียนเลือดในหัวใจทำงานไม่ดี ว่าง่ายๆก็คืออะไรที่ไม่ดีสำหรับหัวใจก็ไม่ดีสำหรับน้องชายของหนุ่มๆนั่นแหละ

2. ใส่ใจเรื่องน้ำหนัก
   
การที่น้ำหนักเกินหรืออ้วนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมาย รวมไปถึงโรคเบาหวาน ซึ่งทำให้เส้นประสาทถูกทำลาย หากเบาหวานทำลายเส้นประสาทที่เกี่ยวข้องกับองคชาติ ก็จะทำให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศตามมาได้

3. ใส่ใจตรวจความดันสูงและคอเลสเตอรอล
    ภาวะความดันสูงและคอเลสเตอรอลสูงนั้นสามารถทำลายหลอดเลือดได้ ซึ่งรวมไปถึงหลอดเลือดที่เกี่ยวข้องกับองคชาติ ทำให้เกิดการไม่แข็งตัวตามมา หมั่นตรวจวัดระดับความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลเมื่อพบแพทย์หรือจะซื้อเครื่องตรวจมาตรวจเองก็ได้ และเมื่อพบว่าอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยง ควรรีบหาทางรักษาโดยด่วน
  * ยารักษาความดันอาจส่งผลกระทบเรื่องการแข็งตัว แต่แพทย์ได้ให้ความเห็นว่าหลายๆสาเหตุของการไม่แข็งตัวที่หลายคนหาว่าเกิดจากการใช้ยานี้รักษา แท้จริงแล้วมาจากการเสียหายของหลอดเลือดที่เป็นผลมาจากความดันสูงนั่นเอง

4.ใส่ใจเรื่องการดื่ม

  จริงๆแล้วนั้นยังไม่มีผลการวิจัยออกมาชี้ว่าการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณน้อยนั้นส่งผลเรื่องการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรือเปล่า แต่ที่รู้ๆคือการดื่มแอลกอฮอล์มากๆและโรคพิษสุระเรื้อรังนั้นมีผลแน่ 100 % เพราะจะทำลายตับ เส้นประสาทและส่วนอื่นๆของร่างกาย รวมไปถึงภาวะสมดุลของระดับฮอร์โมนเพศชายอันนำไปสู่การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

5. ใส่ใจออกกำลังกาย
  มีหลายผลการวิจัยชี้ว่าการใช้ชีวิตแบบไม่ค่อยขยับเขยื้อนร่างกาย หรือ อยู่นิ่งๆกับที่นั้นสามารถทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ แน่นอน ว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยป้องกันได้  แต่กระนั้นก็เถอะ การออกกำลังกายบางประเภทก็ยังต้องการความระมัดระวังอย่างดี นั่นคือ "ปั่นจักรยาน" ที่ตอนนี้เป็นที่ฮิตเหลือเกินในหมู่เซเลปชายบ้านเรา เนื่องจากท่าทางในการนั่งจักรยาน ดังนั้นการเลือกเบาะรองนั่งแบบ "No-Nose" จะช่วยป้องกันการกดทับระหว่างเบาะแบบเดิมกับส่วนน้องชายท่านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใส่กางเกงที่ออกแบบมาเพื่อการปั่นจักรยานโดยเฉพาะก็สำคัญไม่แพ้กัน อ้อ! การยืนขึ้นบ่อยๆขณะปั่นก็ช่วยป้องกันได้
6. หยุดสูบบุหรี่!!!
   คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายกับข้อนี้ เพราะหนุ่มๆสิ่งอมควันคงคุ้นเคยกับคำเตือนบนซองบุหรี่ที่มีคำเตือนที่ว่า "การสูบบุหรี่ทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ" ได้เป็นอย่างดี เพราะนิโคตินทำให้เกิดอันตรายกับหลอดเลือดและขัดขวางกันไหลเวียนของเลือดสู่องคชาติน่ะสิ

7. ระวังท่า Sex อันพิศดาร
 
 เป็นอีกเรื่องที่จะเผลอมองข้ามไม่ได้เหมือนกันนะ อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหลายๆกรณีมาจากการบาดเจ็บขององคชาติที่เกิดขึ้นขณะมีเพศสัมพันธ์ องคชาติที่หักงอเพราะการฝืน จากหลายๆสาเหตุ เช่น ช่องคลอดของคุณผู้หญิงไม่หล่อลื่นพอ หรือแม้แต่ท่าทางที่โลดโผนที่เสี่ยงต่อการพลาด หรือ บาดเจ็บของน้องชายของหนุ่มๆได้


      หนุ่มได้ยินแบบนี้ล่ะรีบถามตัวเองกันเลยนะครับ ว่าตัวเองมีพฤติกรรมเสี่ยงอะไรที่ผมว่ามาทั้งหมดหรือเปล่า อย่าละเลยที่จะป้องกัน เพราะเรื่องนี้ถือเป็นวาระแห่งชาติสำหรับหนุ่มๆอย่างพวกเราเลยก็ว่าได้

โดย : MoMay
อัพเดท : 30-07-55, 09:47 น.
ที่มา :

สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)