แพรวา พบหน้าญาติเหยื่อครั้งแรก มอบพวงมาลัยแต่ไม่ขอโทษ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แพรวา พบหน้าญาติเหยื่อครั้งแรก มอบพวงมาลัยแต่ไม่ขอโทษ

สาวซีวิคเจอหน้าญาติเหยื่อ 9 ศพครั้งแรก มอบพวงมาลัยเสียใจ แต่ไม่ขอโทษ ญาติยันอ่านคำพิพากษา

(30 ก.ค) ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สนามหลวง ศาลนัดประชุมตามขั้นตอนแผนฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหายในคดีคดีหมายเลขดำหมาย 1233/2554 ที่อัยการฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว1 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องน.ส.แพรวพราว ( นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานขับรถยนต์โดยประมาท จนเป็นเหตุในผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายต่อร่างกายบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2553 เวลากลางคืน จำเลยขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค หมายเลขทะเบียน ฎว-8461 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ ขาเข้ามุ่งหน้า ถ.ดินแดงด้วยความเร็วสูงเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และได้เชี่ยวชนกับรถตู้โดยสารสายศูนย์รังสิต – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งมีนาง นฤมล ปิตาทานัง อายุ 38 ปี เป็นคนขับทำให้รถยนต์ตู้เสียหลักหมุนไปชนขอบกั้นทางโทลล์เวย์ พลิกคว่ำพังเสียหาย คนขับรถตู้โดยสารและผู้โดยสารภายในรถยนต์ตู้กระเด็นออกจากตัวตกจากทางด่วนเสียชีวิตรวม 9 คน และบาดเจ็บสาหัสจำนวนหนึ่ง

โดยวันนี้เป็นการประชุมร่วมกันครั้งแรกระหว่างญาติผู้เสียหายและจำเลย ซึ่งศาลได้ออกหมายเรียกเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาประชุมร่วมกัน โดยญาติผู้เสียหายเดินทางมาศาลเกือบครบ เพื่อเข้าประชุมหารือถึงมาตรการเยียวยา นำโดยนางทองพูน พานทอง มารดาของคนขับรถตู้ นางถวิล เช้าเที่ยง มารดาของดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง และทนายความ ส่วนพ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ บิดาของนางสาวชุติพร นิลวรรณ ได้ส่งตัวแทนมา ขณะที่บางครอบครัวไม่ได้เดินทางมาศาลเนื่องจากอยู่ต่างจังหวัดและไมได้รับหมายเรียก

เวลา 16.45 น. ที่ศาลเยาวชนกลางและครอบครัว นางสาวแพรวพราว (นามสมมุติ) เยาวชน อายุ 18 ปี เดินออกจากศูนย์ให้คำปรึกษาแนะนำเพื่อขึ้นรถและเดินทางกลับในทัน​ทีโดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดกับสื่​อมวลชนเกี่ยวกับการประชุมฟื้นฟู​เยียวยาผู้เสียหายที่เกิดขึ้นใน​วันนี้
 
ขณะที่นายแพทย์กฤช รอดอารีย์ บิดาของนายเกรียรติมันต์ รอดอารีย์ ผู้เสียชีวิต ระบุว่า การประชุมคดีในวันนี้ นางสาวแพรวพราว ได้นำพวงมาลัยเพื่อมาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้เป็นการขอโทษต่อเรื่อง​อุบัติเหตุ หรือพูดถึงเรื่องการช่วยเหลือเยียวยา

อย่างไรก็ตาม ญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมดยืนยัน ให้มีการอ่านคำพิพากษาในคดีดังก​ล่าว ส่วนกระบวนการฟื้นฟูเยียวยาในวันนี้ถือว่าสิ้นสุด
 
ส่วนกระบวนการหลังจากนี้ นายจิรนิติ หะวานนท์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและคร​อบครัวกลาง กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่จะทำรายง​านส่งผลของกระบวนการฟื้นฟูเยียว​ยาและความต้องการของทั้ง 2 ฝ่าย คืนให้องค์คณะผู้พิพากษาเพื่อไปดำเนินการพิจารณาและนัดอ่านคำพิพากษาต่อไป

โดย : Chang noye
อัพเดท : 12-05-58, 08:23 น.
แท็ก : แพรวา-9-ศพ
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)