ผลการสำรวจเผยร้อยละ 11 ของชาวอังกฤษ \"เคยมีเซ็กส์กับคนที่เจอบนเฟซบุ๊ค\"

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ผลการสำรวจเผยร้อยละ 11 ของชาวอังกฤษ \"เคยมีเซ็กส์กับคนที่เจอบนเฟซบุ๊ค\"

ผลการศึกษาชิ้นล่าสุดจัดทำโดยรายการ "Sex Rehab with Dr Drew" รายการเรียลลิตี้โชว์ของอเมริกาชุดที่ออกอากาศในประเทศอังกฤษเผยว่า ร้อยละ 11 ของชาวอังกฤษที่ตอบแบบสอบถามมีความสัมพันธ์ทางเพศอย่างลึกซึ้งกับคนที่พวก เขาเจอบน เฟซบุ๊ค (Facebook) เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก
นักวิจัยของเว็บไซต์ OnePoll.com สำรวจผู้ใหญ่จำนวน 2,000 คนด้วยคำถามหลากหลาย เกี่ยวกับนิสัยของพวกเขาในโลกออนไลน์และกิจกรรมทางเพศ ผลวิจัยยังพบว่ามีคำตอบอื่นๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

  ร้อยละ 46 แอบส่งข้อความให้กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คู่ของตัวเอง 
  ร้อยละ 35 ส่งภาพเปลือยของตนเองไปในข้อความเหล่านั้นด้วย 
  ร้อยละ 30 นิยมดูสื่อลามกออนไลน์ตามลำพัง 
  ร้อยละ 17 นิยมดูสื่อลามกออนไลน์กับคู่ของตัวเอง 
  ร้อยละ 10 เคยมีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน
  ซึ่งร้อยละ50 ของคนกลุ่มนี้ทำกิจกรรมนี้ระหว่างอยู่ในที่ทำงาน
..ผู้ถูกสำรวจจำนวน มากกว่าครึ่งมีความสัมพันธ์ทางเพศชั่วข้ามคืน โดยเฉลี่ยภายในหกเดือนที่ผ่านมา ผลสำรวจยังระบุอีกด้วยว่า กลุ่มชาวอังกฤษเกี่ยวข้องกับการมีความสัมพันธ์ทาง เพศอย่างลึกซึ้งเฉลี่ยประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 20 นาที และเนื่องจากเว็บหาคู่ออนไลน์ต่างๆ เช่น Match, OKCupid, eHarmony และ Zoosk ต่างเรียงหน้ากันเปิดตัวกันมากมาย ดังนั้นความคิดที่ว่าคนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างหันเข้าหาเทคโนโลยี เพื่อหาความพึงพอใจในการหาคู่ขั้นพื้นฐานของมนุษย์ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับเฟซบุ๊คเองนั้น สิ่งที่ผู้อ่านบางคนไม่ทราบคือ ช่วงเวลาก่อนหน้านี้จนถึงเดือนมกราคม 2551 เฟซบุ๊คได้ให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัวเลือกที่เขียนว่า "การเล่นสุ่ม" (random play) และ "อะไรก็ได้" (whatever I can get) ในช่อง "กำลังมองหา" (looking for) ของ การตั้งค่าข้อมูลส่วนตัว ซึ่งเท่ากับเป็นการเน้นเรื่อง เกี่ยวกับแรงขับทางดันเพศอย่างโจ่งแจ้ง ซึ่งมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง "Face book" พยายามหลีกเลี่ยงเมื่อมีผู้ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนหน้านี้ไม่นานนักแนวคิดของ "การมองหาใครสักคนจากอินเตอร์เน็ต" ถือ เป็นเรื่องต้องห้าม ผู้ที่ทำพฤติกรรมเหล่านี้จึงถูกเตือนอย่างมากจากคนรอบข้างว่า ต้องระวังตัว หรืออย่าไปพบปะกับคนที่เจอทางโลกไซเบอร์ตามลำพัง แต่เมื่อมาถึงยุคเฟซบุ๊ค ทุกคนที่ต่างเข้าหา social network ทำให้คนอื่นสามารถ เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเราได้มากกว่าที่เคยเป็นมา อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ จึงอาจทำให้คนไม่น้อย มีความเชื่อมั่นมากขึ้นที่จะพบบุคคลที่รู้จักจาก "อินเตอร์เน็ต" การหาคู่และการออกเดทเมื่อช่วงสิบปีที่ผ่านมาค่อยๆ พัฒนาเปลี่ยนแปลงไป จึงไม่แปลกที่ในอีกสิบปีข้างหน้า รูปแบบการหาคู่ก็จะเปลี่ยนผันไปอีกก็ได้ เมื่อถึงตอนนั้นแล้วไม่รู้ว่า คนสมัยใหม่จะส่งดอกกุหลาบออนไลน์ให้คนอื่นไป พร้อมๆ กับกำลังดูหนังหรือทีวีออนไลน์จากเตียงของเราแต่ละคนไหม.แล้วคุณล่ะ คิดว่าอย่างไร เคยขอเป็นเพื่อนกับใครในเฟซบุ๊ค ที่คุณเองรู้สึกว่าพิเศษกว่าการขอเป็นเพื่อน กับคนอื่นๆ ไหม? 

โดย : MoMay
อัพเดท : 10-08-55, 10:58 น.
ที่มา :  www.allfacebook.com

เซ็กซ์กับการป้องกันล่าสุด
ดูข่าวเซ็กซ์กับการป้องกันทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)