แพรวา ไม่รับผิด กลัวจ่ายเงินค่าเสียหาย 120 ล้าน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แพรวา ไม่รับผิด กลัวจ่ายเงินค่าเสียหาย 120 ล้าน

เพราะกลัวต้องจ่ายเงินค่าเสียหายที่ถูกกลุ่มญาติคนตายฟ้องเรียก 120 ล้าน แม้ญาติคนตายจะให้อภัย ยันบรรยากาศปรองดองขึ้นหวังลดกระแสเกลียดชังในสังคมออนไลน์

(16 ส.ค.) ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สนามหลวง ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.จิรนิติ หะวานนท์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง กล่าวถึงความคืบหน้าการประชุมกลุ่มครอบครัวร่วมกับสหวิชาชีพ เพื่อหาแนวทางจัดทำแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟูเยียวยา กลุ่มผู้เสียหาย และ น.ส.แพร (นามสมมุติ) อายุ 18 ปีเศษ จำเลย คดีขับขี่รถยนต์ชนท้ายรถตู้บนทางยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ จนมีผู้เสียชีวิต 9 คนเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 53 ว่า ผู้ประสานการประชุมได้ทำรายงานการประชุมระบุว่าฝ่ายเยาวชนหญิงได้กล่าวขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตได้รับคำขอโทษพร้อมแสดงเจตนาว่าไม่อยากเอาความกับฝ่ายจำเลยที่ยังอายุน้อยเช่นกัน แต่จำเป็นต้องให้คดีกลับเข้าสู่กระบวนการพิจารณาเพื่อให้ศาลมีคำพิพากษา อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนอยู่ระหว่างการวิเคราะห์รายงานการประชุมเพื่อนำไปพิจารณาประกอบเขียนคำพิพากษาซึ่งจะมีการกำหนดวันนัดอ่านคำพิพากษาต่อไป

อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในการประชุมแม้ฝ่ายเยาวชนจะไม่รับสารภาพในคดีอาญา เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลต่อคดีแพ่งที่กลุ่มญาติผู้เสียชีวิตได้ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งเรียกค่าเสียหายเป็นทุนทรัพย์ไว้จำนวน 120 ล้านบาท จนทำให้ไม่สามารถจัดทำแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟูเยียวยาได้แต่อย่างน้อยก็สามารถทำให้มีทั้งสองฝ่ายมีบรรยากาศที่ดีต่อกันและเชื่อว่าจะทำให้การปลุกปั่นสร้างความเกลียดชังในสังคมออนไลน์ลดลงบ้าง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 12-05-58, 08:23 น.
แท็ก : แพรวา-9-ศพ
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)