บึ้ม! โรงน้ำแข็งกลางเมืองโคราชระเบิด คนงานบาดเจ็บ 4 ราย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บึ้ม! โรงน้ำแข็งกลางเมืองโคราชระเบิด คนงานบาดเจ็บ 4 ราย

บึ้มสนั่น! รง.ผลิตน้ำแข็งกลางเมืองโคราชระเบิดพังยับ บาดเจ็บสาหัส 4 ราย แรงระเบิดทำบ้านข้างเคียงพังเสียหายอีก 4 หลัง
      
(7 ก.ย.) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบิดเกิดขึ้นภายในโรงผลิตน้ำแข็งหลอด ยี่ห้อเอ็นเอ ตั้งอยู่เลขที่ 420 ถ.กีฬากลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน ไปให้ความช่วยเหลือ
      
ในที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานผลิตน้ำดื่มและน้ำแข็งหลอด ยี่ห้อเอ็นเอ ภายในโรงงานพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นางนิด แสงเฉลียว อายุ 56 ปี และนางอุทัย เพชรโคกสูง อายุ 50 ปี พนักงานของโรงน้ำแข็งเอ็นเอ มีบาดแผลถูกเศษกระจกกระเด็นใส่ตามร่างกาย อาการสาหัส และพบเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายเสกสิทธิ์ พิกุลสวัสดิ์ อายุ 46 ปี เจ้าของที่ดินที่อยู่ติดกัน และนายณรงค์ศักดิ์ ชัยราย อายุ 37 ปี ลูกจ้างร้านภูมิพัฒน์ที่ตั้งอยู่ติดโรงงานน้ำแข็ง ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิด เจ้าหน้าที่ได้เร่งให้การช่วยเหลือและนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา
      
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในตัวอาคารโรงงานน้ำแข็งที่ระเบิด พบว่า บริเวณสำนักงาน และห้องบรรจุน้ำดื่ม น้ำแข็งถูกแรงระเบิดอัดกระแทกพังเสียหายยับเยิน และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงถูกชิ้นส่วนอุปกรณ์ของโรงงานน้ำแข็งกระเด็นไปตกใส่บ้านเรือนจนได้รับความเสียหายอีก 4 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะมีสารเคมีที่ใช้ทำน้ำแข็งรั่วไหล ได้ประสานรถปฏิบัติการฉุกเฉินสารเคมี จากสำนักสิ่งแวดล้อมภาคที่ 11 และรถปฏิบัติการกู้ภัยสารเคมี และวัตถุอันตราย จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 นครราชสีมา มาดำเนินการตรวจสอบเพื่อป้องกันอันตรายจากสารเคมี แต่ผลจากการตรวจสอบพบว่าโรงน้ำแข็งแห่งนี้ไม่ได้ใช้สารแอมโมเนียเป็นส่วนประกอบการผลิต ใช้เพียงน้ำยาฟรีออน เบอร์ 12 ซึ่งไม่มีอันตราย
      
จากการสอบสวน นางอรพรรณ ศิวะตระกูล อายุ 60 ปี เจ้าของโรงงานผลิตน้ำแข็งเอ็นเอ ให้การเบื้องต้นว่า ขณะเกิดเหตุตน และสามีกำลังนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังโรงงาน ส่วนคนงานกำลังนั่งทำงานอยู่ในสำนักงานฯ และโรงงานบรรจุน้ำดื่ม ระหว่างนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว รีบวิ่งออกมาดู พบสำนักงาน และโรงงานบรรจุน้ำดื่มถูกแรงระเบิดพังเสียหาย และพบลูกจ้างถูกเศษกระจกบาดตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว
      

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-09-55, 10:30 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)