Review : Intouchable มิตรภาพในความแตกต่าง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Review : Intouchable มิตรภาพในความแตกต่าง

หากช่วงนี้คุณต้องการชมภาพยนตร์ฟีลกู๊ด ขอแนะนำ Intouchable ภาพยนตร์แสนอบอุ่นอ้างอิงมาจากเรื่องจริง ที่เต็มไปด้วยมิตรภาพอันยิ่งใหญ่ เจ้าของสถิติครองแชมป์อันดับ 1 ทุกประเทศทั่วยุโรป นำแสดงโดยฟรองซัวส์ คลูเซต์ รับบทเป็น ฟิลิปป์ มหาเศรษฐีวัยกลางคน ประสบอุบัติเหตุจากกีฬากระโดดร่มทำให้เขาต้องกลายเป็นคนพิการ โอมาร์ ซี รับบทเป็น ดริสส์ หนุ่มผิวสีอารมณ์ร้อน ผลงานการกำกับของ เอริก โตเลอดาโน และ โอลิวิเยร์ นากาเช

ฟิลิปป์ควานหาหนุ่มมาดูแลเขา ให้เป็นทั้งเพื่อนพูดคุย ผู้ช่วย และเป็นทั้งแขน ขาให้กับเขาที่ใช้การไม่ได้แล้ว จนได้มาพบกับดิสส์ การพบ
กันของเขาทั้งสองทำให้เกิดเสียงค้ดค้านจากบุคคลรอบข้าง เพราะดิสส์ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการดูแลคนพิการมาก่อน และยังมีคดีติดตัว แต่
ฟิลิปป์ไม่สน ตัดสินใจจ้างดิสส์มาเป็นพยาบาลส่วนตัว ดิสส์มีความสุขมากหลังเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์สุดหรู นอนเตียงนุ่มๆ มีอ่างอาบน้ำส่วน
ตัว ไม่มีคนมารบกวนหรือต้องแย่งกับใคร ดิสส์ดูแลฟิลิปป์ตลอดเวลา ตั้งแต่กินข้าว อาบน้ำ ทำกายภาพบำบัด ฟิลิปป์กับดิสส์สนิทสนมกัน
อย่างรวดเร็ว ความเจ้าชู้ ขี้เล่น ของดิสส์ทำให้ฟิลิปป์มีรอยยิ้มตลอดเวลา ดิสส์ช่วยให้ฟิลิปป์มองเห็นโลกในมุมใหม่เขาเลือกใช้รถสปอร์ต
คันหรูขับพาฟิลิป์ไปสถานที่ต่างๆ แทนรถสำหรับคนพิการ วันหนึ่งดิสส์มีโอกาสติดตามฟิลิปป์ไปพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ฟิลลิป์นั่งมองรูปภาพพื้น
สีขาวมีเลือดสีแดงสดสาดกระเซ็น นานนับชั่วโมงแล้วจึงจัดตัดสินใจซื้อด้วยราคาที่สูงลิ่ว สร้างความสงสัยให้แก่ดิสส์มาก เพราะดิสส์มอง
เห็นเป็นเพียงผ้าสีขาวเปื้อนเลือดกำเดาเท่านั้น ภายนอกดิสส์ดูเป็นคนเกเร โมโหร้าย แต่ภายในจิตใจเขา มีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ เขาเป็น
ห่วง คนรอบข้าง ฟิลลิป์ และคนในครอบครัวเขาคอยแวะเวียนถามข่าวคราวพี่น้อง และคอยเฝ้ามองดูอยู่ห่าง เมื่อพวกเขาเกิดปัญหาดิสส์
พร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนถึงมิตรภาพอันบริสุทธิ์ระหว่าง 2 คน มีความต่างกันทั้งฐานะ ชนชั้น สีผิว ความสมบูรณ์ทางร่างกาย แต่สิ่งที่มีเหมือนกัน คือ ความหวังดีที่มอบให้แก่กัน ดิสส์ต้องการให้ฟิลิป์มองเห็นโลกมุมใหม่ ไม่ต้องอับอายกับความพิการ ให้เปิดใจกับความรักครั้งใหม่ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอให้คะแนนเต็ม 10 เพราะเป็นหนังดีที่สุดในรอบปี สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย อมยิ้มตั้งแต่เริ่มเรื่องจนจบ รู้สึกประทับใจทั้งเนื้อเรื่อง และนักแสดง แสดงดีมาก ดึงคนดูให้อินไปกับสื่อถึงมิตรภาพระหว่างกัน รวมถึงยังแทรกมุกตลกเรียกเสียงหัวเราะเคล้าน้ำตาจากคนดู

 

 

ขอฝากเพลง September by. Earth, Wind and Fire ด้วยนะคะ เป็นเพลงหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ที่เมื่อได้ฟังแล้วก็ชอบทันที เผื่อคนไหนได้อ่าน Review แล้วไปดูหนัง แล้วชอบเหมือนกัน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 17-09-55, 09:11 น.
ที่มา :

นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)