Rovio ลุ้น Bad Piggies จะแรง หรือไม่?

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Rovio ลุ้น Bad Piggies จะแรง หรือไม่?

         สำหรับ เฟซบุ๊กกิฟต์ (Facebook Gifts) ได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมา โดยจะเริ่มเปิดให้กับผู้ใช้บางส่วนในสหรัฐฯ ก่อน และจะค่อยๆ เปิดให้กับประเทศต่างๆ ในเดือนต่อไป หากเริ่มมีการใช้บริการส่งของขวัญจากผู้ใช้กันอย่างจริงจัง ซึ่งบริการ Facebook Gifts จะให้ผู้ใช้สามารถคลิกบนไอคอน gifts ที่อยู่ในหน้าเพจของเพื่อนบนเฟซบุ๊กได้จากในเว็บไซต์ หรือแอพฯ บนแอนดรอยด์โฟน ส่วนเวอร์ชันไอโฟน และไอแพดกำลังจะตามมาในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ไอคอน gifts จะแสดงขึ้นทางด้านขวาของหน้าเพจของผู้ใช้ โดยจะมาพร้อมกับการแจ้งเตือนวันเกิด หรือวันครบรอบแต่งงาน ฯลฯ ตัวอย่างการทำงานของบริการนี้ สมมติว่า กำลังจะถึงวันเกิดเพื่อนของคุณในอีก 2 วันข้างหน้า คุณจะพบเห็นลิงค์ "give her a gift" และไอคอน gift จะแสดงผลขึ้นมาถัดจากชื่อ และรูปภาพของเธอ และเมื่อคลิกบนไอคอน มันก็จะแสดงภาพรายการของขวัญที่คุณสามารถซื้อได้ อย่างเช่น บัตรของขวัญสตาร์บั๊ค คัพเค้ก หรือเจ้าหมีเท็ดดี้ เป็นต้น ทางด้านเพื่อนของคุณที่เป็นผู้รับจะได้รับการแจ้งเตือยผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อให้เข้าไปใส่ที่อยู่ที่จะรับของขวัญ ซึ่งของขวัญบางอย่าง ยังเปิดโอกาสให้ผู้รับเลือกได้ด้วยเช่น หน้าคัพเค้กที่ชืนชอบ หรือขนาด และสไตล์ของถุงเท้า หรือแม้กระทั่งการขอเปลี่ยนของขวัญเป็นอย่างอื่น หากผู้รับไม่ชอบช็อคโกแลต หรือถุงเท้า แต่อยากได้เป็นหมีแทน ก็สามารถทำได้


         Rovio ยังคงพยายามเร่งเครื่องอีกครั้งด้วยการเลิกสนใจนกโกรธ แล้วหันมาเอาดีกับเกมฟีสิกส์แนวใหม่ที่ผู้เล่นต้องวางแผนแก้ปริศนาก่อนเล่น อย่าง Amazing Alex ซึ่งปรากฎว่า มันสามารถขึ้นอันดับ 1 ของเกมที่ถูกดาวน์โหลดมากทีสุดในเดือนกรกฎาคม แต่หลังจากนั้นก็ร่วงหล่นจนไม่ติด Top 50 ในขณะที่ Angry Birds Space ได้ตกลงอย่างรวดเร็วไปก่อนหน้านั้นแล้ว ถึงเวลานี้ Rovio อาจจะไม่สามารถพลาดได้อีกต่อไป เนื่่องจากในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ความสามารถในการสร้างรายได้ของบริษัทลดลงอย่างน่ากลัว ล่าสุดทางบริษัทกำลังหันกลับไปมองเกมอย่าง Angry Birds ที่ยังคงมีพลังของแบรนด์อยู่ ด้วยการปั้นเกมใหม่ โดยใช้ตัวละครเก่าอย่าง เจ้าหมูเขียว คู่แค้นนกโกรธ โดยได้พัฒนาเกมใหม่ออกมาชื่อว่า Bad Piggies ซึ่งแทนที่จะใช้หนังสติ๊กยิงเจ้านก ในเกมใหม่นี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างยานพาหนะที่จะช่วยเจ้าหมูขโมยไข่ของเหล่านกโกรธได้

        Rovio หวังว่า เกมใหม่จะช่วยต่อลมหายใจให้กับแบรนด์นกโกรธ และธุรกิจของบริษัทได้ "เรามองว่า Bad Piggies เป็นการสร้างแบรนด์ในระยะยาว โดยในสามปีจากนี้่ไป เราต้องการเห็นเกม Angry Birds และ Bad Piggies กลับมาเป็นแบรนด์ที่แข็งแรงอีกครั้ง" Petri Jarvilehto หัวหน้าฝ่ายเกมของ Rovio กล่าว สำหรับการพัฒนาเกมใหม่นอกจากจะยืดอายุแบรนด์แล้ว มันยังสนับสนุนการตลาดของที่ระลึกทีทำจากตัวละครในเกมอีกด้วย เพราะนั่นหมายถึงค่าลิขสิทธิ์ที่บริษัทจะได้รับจากการพัฒนาสินค้าพวกนี้ โดยเฉพาะกับวอลท์ ดิสนี่ย์ ซึ่งในทางกลับกันของที่ระลึกเหล่านี้่ก็สร้างแบรนด์ให้กับเกมของ Rovio ด้วย หากการต่อลมหายใจครั้งนี้ของ Rovio ประสบความสำเร็จ ทางบริษัทมีแผนที่จะเข้าสู่ IPO ในปีหน้า อย่างไรก็ตาม คาดว่า Bad Piggies จะเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดขึ้นอันดับ 1 ในช่วงเปิดตัวอย่างแน่นอน แต่มันจะติดต Top 10 นานเกินครึ่งปี เพื่อลบความแคลงใจกับการหายไปอย่างรวดเร็วของ Amazing Alex (อะเมซิ่งสมชื่อจริงๆ) ได้ หรือไม่? ต้องติดตามกันต่อไป 
โดย : MoMay
อัพเดท : 28-09-55, 12:10 น.
ที่มา : http://www.arip.co.th

เทคโนโลยีล่าสุด
ดูข่าวเทคโนโลยีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)