ต่อต้าน! ครูฉาวถ่ายภาพตัวเองสำเร็จความใคร่

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ต่อต้าน! ครูฉาวถ่ายภาพตัวเองสำเร็จความใคร่

นศ.มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา รวมตัวกันต่อต้าน อาจารย์ที่ใช้คอมพิวเตอร์ถ่ายแบบตัวเองกำลังสำเร็จความใคร่

( 4 ต.ค.) ที่อาคาร 26 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (มร.นม.) นายสามารถ จับโจร ประธานโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ พร้อมนายทนงศักดิ์ หาญวงษ์ นักวิชาการอิสระ แกนนำเครือข่ายผู้ปกครองนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ฯ นายพรประเสริฐ แก้วน้อย นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ประธานนักศึกษา และผู้ปกครองจำนวนหนึ่ง ร่วมประชุมเรื่องที่ นายเมินรัตน์ นวะบุศย์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ให้อดีตอาจารย์โปรแกรมวิชาทัศนศิลป์รายหนึ่ง ที่เคยก่อเหตุใช้คอมพิวเตอร์มหาวิทยาลัยบันทึกภาพถ่ายขณะช่วยตัวเองสำเร็จความใคร่ และมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการทุจริตกรณีเบิกจ่ายพัสดุนักศึกษาจนถูกดำเนินการทางวินัย เมื่อเดือนก.ย.2547 กลับเข้าทำงานอีกครั้ง

นายพรประเสริฐแถลงหลังเสร็จการประชุมว่า ขอให้อธิการบดีมร.นม. เพิกถอนคำสั่งการบรรจุอาจารย์รายดังกล่าว เข้าปฏิบัติหน้าที่สอนในโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ หากอธิการบดีหรือผู้เกี่ยวข้องไม่มีการดำเนินการใดๆ ภายใน 3 วัน นักศึกษาและผู้ปกครอง จะใช้มาตรการทางสังคมกดดันโดยไม่รับการสอน หรือมีปฏิสัมพันธ์ใดๆ ต่ออาจารย์รายดังกล่าว รวมทั้งจะยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ รมว.ศธ.ต่อไป

นายทนงศักดิ์กล่าวว่า หลังจากบรรดาเครือข่ายผู้ปกครองทราบว่า จะมีการจัดสรรให้อาจารย์รายดังกล่าวกลับเข้ามาสอนประจำในโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ จึงไม่อาจปล่อยให้ผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าวมาสอนบุตรหลาน เท่าที่ทราบข้อมูลการดำเนินการทางวินัย และบทลงโทษของผู้บังคับบัญชานั้นยังเบาเกินไป ทางออกที่ดีที่สุดต้องให้อาจารย์รายดังกล่าวย้ายไปปฏิบัติหน้าที่สังกัดหน่วยงานอื่น เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อต้านจากนักศึกษาทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ใหม่ปัจจุบัน รวมถึงคณาจารย์ในสถาบันแห่งนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากอาจารย์รายดังกล่าวถูกพิจารณาดำเนินการทางวินัย รับโทษถูกระงับเงินเดือนเป็นระยะเวลา 1 ปีการศึกษา ตลอดระยะ 8 ปี ที่ผ่านมามร.นม. จัดสรรให้เป็นอาจารย์สอนวิชาพื้นฐานทั่วไป ไม่ได้ออกให้จากการราชการ โดยอาจารย์รายดังกล่าวพยายามทำหนังสือร้องขอกลับเข้าสอนในโปรแกรมวิชาทัศน์ศิลป์ กระทั่งคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ สั่งให้นายสามารถประธานโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ จัดสรรรายวิชาให้สอนเป็นประจำ จนเกิดการต่อต้านจากนักศึกษาและผู้ปกครองดังกล่าว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 05-10-55, 14:58 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)