The Impossible เรียกน้ำตาคนดูทั้งประเทศ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

The Impossible เรียกน้ำตาคนดูทั้งประเทศ

ยวน แม็คเกรเกอร์ จับมือ นาโอมิ วัตต์ พา The Impossible (ดิ อิมพอสสิเบิ้ล) ฉายในสเปนเป็นที่แรกในโลก เปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์! เรียกน้ำตาคนดูทั้งประเทศ

มงคลเมเจอร์ เตรียมนำ The Impossible (ดิ อิมพอสสิเบิ้ล) ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์ที่โลกไม่เคยลืม ของวันที่ 26 ธันวาคม 2004 วันมหาวิปโยคที่ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งสำคัญของโลก เมื่อแผ่นดินไหวขนาด 9 ริคเตอร์ ทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเข้าชายฝั่งทางภาคใต้ของประเทศไทยทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่าห้าพันคน และยังสูญหายอีกกว่าสองพัน The Impossible (ดิ อิมพอสสิเบิ้ล) จับเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นของครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน5 ชีวิตพ่อแม่ลูก ที่เดินทางมาพักผ่อนที่ภูเก็ตเพื่อฉลองคริสต์มาส ก่อนจะพบกับมหันตภัยที่พวกเขาไม่เคยคิดมาก่อน โยหนังได้ เปิดฉายในประเทศสเปนเป็นที่แรกของโลก และกวาดรายได้สี่วันแรกไปที่ 13.4 ล้านเหรียญ (415 ล้านบาท) จากจำนวนทั้งหมด 633 โรงฉาย ซึ่งเป็นรายได้เปิดตัวแซงหน้าทั้ง The Avengers  (ดิแอดเวนเจอร์) และ The Dark Knight Rises  (เดอะดาร์คไนท์ไรส์)  และกลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสเปน และกลายเป็นภาพยนตร์ที่จับหัวใจคนสเปนทั้งประเทศเป็นที่เรียบร้อย เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า เหตุการณ์สึนามิในประเทศไทยเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสูญเสียมากที่สุด แต่ก็เป็นความสูญเสียที่ถูกเยียวยาเร็วที่สุดเช่นกัน เพราะพลังใจจากคนในพื้นที่และความช่วยเหลือจากทั่วโลก ที่ไม่เคยหยุดตามหาคนที่หายไป ...รักษาคนที่บาดเจ็บ .....และส่งกำลังใจให้ผู้ที่จากไป

The Impossible (ดิ อิมพอสสิเบิ้ล) นำแสดงโดยสองนักแสดงชื่อดัง ยวน แม็คเกรเกอร์ และ นาโอมิ วัตตส์ ที่เดินทางมาถ่ายทำในประเทศไทย โดยเฉพาะที่เกาะภูเก็ตซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุของจริง ก็ยังได้รับเสียงชื่นชมเป็นเอกฉันท์ โดยเฉพาะการแสดงของ นาโอมิ วัตตส์ ที่ทุกคนลงความเห็นว่าจะมีชื่อเป็นหนึ่งในห้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม บนเวทีออสการ์ประจำปีนี้อย่างแน่นอน โดย เดบอร่าห์ ยัง นักวิจารณ์จาก The Hollywood Reporter (เดอะฮอลลีวู้ดรีพอตเตอร์) ก็เขียนเอาไว้ว่า "วัตตส์ ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านตัวละคร การแสดงที่คุณได้เห็นไม่สามารถลอกเลียนหรือทำกันได้ง่ายๆ นี่คือหนังที่พูดถึงหายนะที่กินใจที่สุดตั้งแต่เคยมีการสร้างกันมา"
นาโอมิ วัตตส์ ที่แสดงถึงความทุ่มเทด้วยการแสดงอยู่ในน้ำนานกว่า 6 อาทิตย์ ก็ได้พูดถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอตัดสินใจทุ่มเทถึงขนาดนี้ว่า "หนังที่สร้างจากเรื่องจริงเป็นเรื่องยากและง่ายในเวลาเดียวกัน มันง่ายที่จะเข้าไปสัมผัสและรับรู้สิ่งที่เกิดขึ้น แต่มันก็คือแรงกดดันเพราะเรากำลังเล่าเรื่องราวของคนที่มีชีวิตอยู่จริง ฉันจึงคิดว่ามันเป็นหน้าที่ที่จะทำด้วยความเคารพให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"

 

 


แล้วคุณจะรู้ว่า สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการใช้ชีวิต
ก็คือ "พลังใจ"
29 พฤศจิกายนนี้  ทุก โรงภาพยนตร์

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-10-55, 15:42 น.
ที่มา : สหมงคลฟิล์ม

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)