รวบพระลูกวัด ฆ่าเจ้าอาวาสวัดดัง ตายคากุฏิ!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รวบพระลูกวัด ฆ่าเจ้าอาวาสวัดดัง ตายคากุฏิ!

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองโคราช ถูกฆ่าตายคากุฏิ เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบพระลูกวัดที่มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้าอาวาสขณะเตรียมหลบหนีพร้อมจีวรเปื้อนเลือดคุมตัวสอบเครียด

(23ต.ค.) สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รับแจ้ง มีเหตุพระภิกษุถูกคนร้ายฆ่าตายภายในกุฏิ วัดคำช้อยบ้านบะใหญ่

ที่เกิดเหตุภายในกุฏิเจ้าอาวาสพบศพพระครูอุดม อายุ 64 ปี เจ้าอาวาสวัด สภาพถูกคนร้ายใช้มีดฟันและแทงเข้าที่ศรีษะและหน้าอกรวม 2 แผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ตรวจสอบภายในกุฏิพบข้าวของเครื่องใช้ถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย นอกจากนี้ที่ผนังหน้าต่างด้านนอกกุฏิพบรอยนิ้วมือเปื้อนเลือดติดอยู่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงทำการเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และรอยนิ้วมือแฝงเพื่อไปตรวจสอบหาเบาะแสของคนร้าย 

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า ชาวบ้านได้เดินทางมาทำบุญตักบาตรที่วัดตามปกติ แต่กลับไม่พบพระครูอุดมออกมาร่วมปฏิบัติกิจเหมือนเช่นเคย ชาวบ้านและพระภิกษุลูกวัดจึงได้ไปเคาะประตูกุฎิเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงช่วยกันพังประตูเข้าไป จึงพบพระครูอุดมเสียชีวิตในลักษณะดังกล่าว หลังเกิดเหตุตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานสำคัญคนหนึ่งซึ่งให้ข้อมูลทางลับกับเจ้าหน้าที่ว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา พระประจวบได้มาหาที่บ้านพักที่อยู่ข้างวัดและใช้ให้ซื้อเหล้าขาวให้หนึ่งขวด แต่ตนเองเห็นว่าดึกแล้วจึงไม่ได้ไปซื้อให้ พระประจวบจึงได้ขอเหล้ายาดองของตนไปดื่มแทน จากนั้นช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พระประจวบได้มาว่าจ้างให้ขับรถจยย.ไปส่งที่บ้านโนนแดงในราคา 100 บาท ด้วยท่าทีร้อนรน โดยตนทราบมาว่าพระประจวบได้ทำตัวเป็นมาเฟียในวัด และมีเรื่องขัดแย้งกับเจ้าอาวาสมาโดยตลอด ซึ่งล่าสุดเจ้าอาวาสได้ว่ากล่าวตักเตือนเรื่องที่ดื่มสุราในวัดพร้อมเสพยาบ้าจนถูกตำรวจจับตรวจฉี่หาสารเสพติด และพระประจวบได้ฝังใจอาฆาตว่าเจ้าอาวาสเป็นคนแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับตัวเองซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้โกรธแค้นและทำการฆาตกรรมเจ้าอาวาสจนมรณภาพดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมพระประจวบ อายุ 48 ปี พระลูกวัดซึ่งเคยมีเรื่องขัดแย้งกับเจ้าอาวาสวัดอยู่บ่อยครั้ง ขณะกำลังหลบหนีไปที่บ้านโนนแดง ในสภาพจีวรเปื้อนเปรอะไปด้วยคราบเลือด จากการตรวจค้นพบพระเครื่องเก่าแก่หลายองค์ภายในย่ามซึ่งสันนิษฐานอาจเป็นพระเครื่องของเจ้าอาวาสที่ถูกฆาตกรรม จึงควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นพระประจวบที่มีอาการเมาสุรา ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากคำให้การของพยานสอดคล้องกับพฤติกรรมของพระประจวบจึงนำตัวไปทำพิธีสึกและควบคุมตัวส่งดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-10-55, 13:52 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)