ดับปริศนา! เด็ก 2 ขวบ ลำไส้ฉีกขาด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดับปริศนา! เด็ก 2 ขวบ ลำไส้ฉีกขาด

เด็กหญิง 2 ขวบดับปริศนา ลำไส้ฉีกขาด ชักเกร็ง พบร่องรอยเคยถูกละเมิดทางเพศ

(22 พ.ย.) สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุจากทางโรงพยาบาลกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ว่ามีเด็กหญิงวัย 2 ขวบเศษเสียชีวิตขณะพ่อแม่กำลังนำส่งโรงพยาบาลฯ

ที่โรงพยาบาลพบร่างของเด็กที่เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียงคนไข้ทราบชื่อต่อมาคือ เด็กหญิงตุ๊กตา (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบเศษ ซึ่งจากการชันสูตรในเบื้องต้นพบตามร่างกายของเด็กมีรอยช้ำที่หน้า แขน สะโพก และอวัยวะเพศยังมีรอยผิดปกติแต่ไม่ถึงกับฉีกขาด

ด้านนายสาคร พ่อของเด็ก กับ น.ส.มณีนุช ผู้เป็นแม่ และเป็นผู้นำเด็กหญิงส่งมารักษา เล่าว่า ตนมีลูก 3 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน คนที่เสียชีวิตเป็นบุตรคนที่  2 โดยตนและสามีเพิ่งย้ายมาอยู่ห้องเช่ามันทนา ซอยเพชรเกษม 87 หมู่ 11 ตำบลอ้อมน้อย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร ได้ประมาณ 4 เดือนเศษ ซึ่งตนเป็นคนดูแลเลี้ยงลูกทั้ง 3 คนตลอด ขณะที่นายสาคร ทำงานเพียงคนเดียว ก่อนเกิดเหตุประมาณช่วงเที่ยงวัน ลูกสาวมีอาการแน่นท้อง จนท้องแข็ง อาเจียน ตนเองก็เอามหาหิงคุ์ทาท้องให้ลูกแต่ไม่ดีขึ้น จนเย็นเมื่อสามีกลับจากทำงานแล้วก็เอานมเปรี้ยวให้ลูกกินเพราะคิดว่าลูกท้องอืดท้องเฟ้อ ถ้ากินนมเปรี้ยวแล้วจะขับถ่ายออกมาและจะช่วยให้ดีขึ้น แต่เมื่อลูกดื่มเข้าไปกลับอาเจียนออกมาจนหมด และเริ่มมีอาการชักเกร็ง แน่นิ่งไป ตนและสามีจึงได้รีบพาส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบน แต่ลูกสาวก็เสียชีวิตลงกลางทางขณะนำส่งโรงพยาบาล

(23 พ.ย.)เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าว ถึงกรณีที่เกิดขึ้นนี้ว่า หลังจากที่เด็กหญิงตุ๊กตา นามสมมติ เสียชีวิตลงและแพทย์ได้ชันสูตรเบื้องต้นแล้วนั้น ทางแพทย์ของโรงพยาบาลกระทุ่มแบนสามารถยืนยันได้เพียงอย่างเดียวว่า ร่องรอยฟกช้ำเขียวแดงที่เห็นภายนอกร่างกายนี้ ยังไม่สามารถทำให้เด็กถึงกับเสียชีวิตลงได้ โดยทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ส่งศพเด็กหญิงตุ๊กตา นามสมมติ ไปให้นิติเวชผ่าชันสูตรอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด พร้อมกันนี้ก็ได้นำตัวพ่อและแม่ของเด็กมาสอบปากคำอยู่นาน เพราะเบื้องต้นได้ตั้งข้อสงสัยว่าผู้ที่ลงมือทำร้ายเด็กอาจจะเป็นพ่อของเด็กเอง เนื่องจากมีอาการมึนเมา แต่ทางพ่อและแม่เด็กก็บอกว่าไม่รู้ว่าลูกเป็นอะไร เพราะก่อนที่ลูกจะเสียชีวิตก็มีอาการท้องอืด อาเจียน ชักเกร็งและแน่นิ่งไป

ขณะที่พี่สาวของเด็กหญิงตุ๊กตา บอกว่าปกติแม่จะเป็นคนเลี้ยงน้องเอง และก็ไม่เคยเห็นพ่อหรือแม่ทำร้ายน้องเลย ส่วนทางด้านญาติๆ ของแม่ของน้องตุ๊กตา ก็ไม่ได้ติดใจสงสัยในตัวผู้เป็นพ่อไม่ว่าจะกรณีทำร้ายร่างกายลูกหรือล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนความผิดปกติตรงอวัยวะเพศที่พบแม้จะไม่ถึงขั้นฉีกขาด แต่ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเด็กหญิงตุ๊กตา อาจจะเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และก่อนหน้าที่เด็กหญิงตุ๊กตาจะมาอยู่กับพ่อแม่ ก็ได้ไปอยู่กับญาติทางพ่อมาก่อนเป็นเวลาหลายเดือน ทั้งนี้ก็คงต้องรอผลที่แน่ชัดจากทางสถาบันนิติเวชต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ว่า ผลการผ่าชันสูตรเด็กหญิงตุ๊กตา พบว่าภายในร่างกายบริเวณช่องท้องของเด็กมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก ลำไส้เล็กฉีกขาดออกจากกัน และอวัยวะภายในมีรอยแผลฉีกอีกหลายแห่ง ซึ่งแพทย์รายหนึ่งระบุว่าสาเหตุก็อาจจะเกิดได้ทั้งจากการกระทบกระเทือนอันเนื่องมาจากถูกทำร้ายอย่างแรง หรืออาจจะมาจากสุขภาพภายในของเด็กที่มีภาวะเป็นโรคบางอย่างอยู่แล้วแต่พ่อแม่ผู้ปกครองไม่เคยรู้มาก่อน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 23-11-55, 18:05 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)