\"เคิร์สเตน ดันสท์\" ในการปฏิวัตินิยามรักครั้งใหม่ไร้ขอบฟ้า

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

\"เคิร์สเตน ดันสท์\" ในการปฏิวัตินิยามรักครั้งใหม่ไร้ขอบฟ้า

"เคิร์สเตน ดันสท์" ควงคู่ "จิม สเตอร์เกส" ปฏิวัตินิยามรักครั้งใหม่ไร้ขอบฟ้า Upside Down

ตบปากรับคำมาร่วมรับบทนำในภาพยนตร์ โรแมนติก-ไซไฟ เรื่อง Upside Down (อัพไซด์ ดาวน์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “นิยามรักปฏิวัติสองโลก” งานนี้นางเอกสาวชื่อดังระดับท็อปไฟว์ของวงการอย่าง Kirsten Dunst (เคิร์สเตน ดันสท์) ถึงกับออกปากสารภาพว่าเธอตอบตกลงที่จะสวมบทบาท “Eden”(อีเดน)  ทันทีหลังจากที่เธอได้อ่านบทของหนังเรื่องนี้ เพราะเธอตกหลุมรักในบทภาพยนตร์ที่ Juan Diego Solanas(ฮวน ดิเอโก้ โซลานาส) ผู้กำกับของเรื่องที่หสามารถเขียนออกมาได้อย่างซาบซึ้งและงดงามที่สุด  แถมยังได้ร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง Jim Sturgess (จิม สเตอร์เกส) อีกต่างหาก  ลองมาฟังนักแสดงสาวคนเก่ง Kirsten Dunst (เคิร์สเตน ดันสท์) เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอว่า...

"…ก่อนหน้านี้ได้อ่านบทภาพยนตร์มาหลายเรื่องมาก แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนที่โดนใจฉันเลย แล้วอยู่ๆ ฉันก็เจอความเรียบง่ายและความงดงามดุจบทกวีในหนังเรื่อง Upside Down (อัพไซด์ ดาวน์) มันเหลือเชื่อมากนะ จนฉันรู้สึกทันทีเลยว่ามันเป็นหนังที่มีความงดงามเกินคำบรรยาย มันเป็นเรื่องราวความรักของชาย-หญิง ที่อยู่บนโลกคู่ขนานสองใบ แต่มีแรงดึงดูดของโลกเป็นตัวเชื่อมโลกใบนี้เข้าด้วยกัน คนจากสองโลกต่างเคารพในเรื่องของพรหมแดนและกฏเกณฑ์เป็นอย่างมาก ฉันรับบทเป็น Eden(อีเดน) หญิงสาวที่มาจากโลกข้างบน  ส่วน Jim Sturgess (จิม สเตอร์เกส) รับบท Adam (อดัม) ชายหนุ่มที่มาจากโลกเบื้องล่าง มันมีความแตกต่างระหว่างชนชั้นเป็นอุปสรรคขวางกั้นอยู่  คล้ายๆ กับเรื่องราวในหนังคลาสสิคเรื่อง Romeo & Juliet (โรมิโอ & จูเลียต) ที่ความรักของพระเอกและนางเอกถูกกีดกันเพราะความแตกต่างทางสังคม (อมยิ้ม)

ฉันเคยชินกับการแสดงบนกรีนสกรีนที่ต้องแสดงคู่กับความว่างเปล่า มันช่วยให้ฉันสามารถปลดปล่อยจินตนาการออกมาได้อย่างเต็มที่ ยิ่งในฉากที่เป็นซีนอารมณ์ดราม่าฉันต้องใช้พลังเยอะมาก เพื่อดึงตัวเองเข้าไปอยู่ในความคิดของตัวละครแล้วสื่อสารออกมาให้คนดูสัมผัสได้ว่าตัวละครตัวนี้กำลังรู้สึกหรือคิดอะไรอยู่ มันเป็นความท้าทายที่สนุกมากสำหรับฉัน ถ้าถามว่าฉากไหนเป็นฉากที่ประทับที่สุดในหนังเรื่องนี้ อืม...ต้องเป็นฉากที่ฉันอยู่บนไหล่ของJim(จิม) ซึ่งJim(จิม) ถ่ายทอดพลังงานความรักให้กับฉันได้อย่างน่ามหัศจรรย์  ทุกครั้งที่ฉันได้อยู่ในอ้อมกอดหรือได้จูบกับJim(จิม) มันเป็นอะไรที่ทำให้ฉันตกอยู่ห้วงแห่งความรัก กลิ่นตัวของเขา สัมผัสของเขา หรือสายตาของเขา ที่จงมองเข้ามาในตาของฉัน  มันทำให้ฉันรู้สึกว่าชาตินี้ฉันจะไม่มีวันกลัวอะไรต่อไปอีกแล้วเมื่อมีเขาอยู่เคียงข้าง ฉันไม่อายนะที่จะบอกว่าฉันแอบหลงรักเขา ซึ่งแต่ละฉากที่ถ่ายทำมันค่อนข้างยากมาก เหมือนฉันล่องลอยอยู่ในอากาศท่ามกลางหิมะในป่าสวยๆ อาจด้วยเพราะตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของคนที่อยู่ในโลกคู่ขนานกัน ทำให้การดีไซด์และแสดงในแต่ละฉากต้องทำออกมาให้ดีสมบูรณ์ที่สุด  และเราสองคนก็ต้องแสดงออกมาให้สุดๆ เช่นกัน  เรียกได้ว่ามันเป็นความทรมานที่เฟอร์เฟ็กที่สุดเท่าที่ฉันเคยทำงานมา  สื่อหลายคนเคยแซวฉันเหมือนกันนะว่าฉันเป็นนักจูบกลับหัวใช่มั้ย?  ฉันได้แต่อมยิ้มนะไม่ขอตอบ(หัวเราะ) 

หลังจากที่ถ่ายหนังเรื่องนี้เสร็จฉันยังคงได้ติดต่อกับ Jim (จิม) อย่างสม่ำเสมอ เขาเป็นดีที่น่ารักและเป็นนักแสดงที่เก่ง เราจะคอยดูแลกันและกันตลอดที่ร่วมงานกันจนกระทั่งวันนี้ ด้วยความที่เขาเป็นผู้ชายที่น่ารักอย่างนี้นี่เองทำให้ทุกคนที่อยู่ใกล้ต่างก็ตกหลงรักเขา ส่วน Juan Die gts dfsdfgo Solanas (ฮวน ดิเอโก้ โซลานาส) เป็นผู้กำกับที่มีจิตวิญญาณที่ดีมาก เขาจะเป็นผู้สร้างความเชื่อและกำลังใจให้กับทีมงานทุกคน เขาทุ่มเทกับการทำงานมากๆ จนทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันได้ทำงานกับศิลปินตัวจริง สุดท้ายนี้ฉันขอฝาก  Upside Down (อัพไซด์ ดาวน์) ให้แฟนๆ ได้ชมกัน มันเป็นหนังที่มีครบทุกรสชาติจริงไม่ว่าจะเป็นภาษากาย หรือบทภาพยนตร์ที่ดีมาก บวกกับภาพมุมกล้องต่างๆ สื่อออกมาได้สวยงามมากจนสามารถสะกดคนดูให้เคลิบเคลิ้มไปตลอดการรับชม Upside Down (อัพไซด์ ดาวน์) จะเป็นหนังอีกเรื่องที่ให้กำลังใจคู่รักหลายๆ คู่ ให้ช่วยกันฝ่าฝันอุปสรรคหรือปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างที่ Eden (อีเดน) และ Adam (อดัม) ทำ อยากให้ลองติดตามกันดูนะคะ..."

ความรักของคนทั้งคู่จะสามารถทำลายกฎเหล็กของโลกคู่ขนานได้หรือไม่ ติดตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขาและเธอให้ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆได้ในภาพยนตร์โรแมนติก-ไซไฟ เรื่อง "Upside Down นิยามรักปฏิวัติสองโลก" เอ็ม พิคเจอร์ส นัดรวมพลคนมีหัวใจร่วมปฏิวัตินิยามรักครั้งใหม่ไร้ข้อจำกัด 10 มกราคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์(ฉายจริงก่อนสหรัฐอเมริกา) 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-12-55, 16:30 น.
ที่มา : M Pictures   

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)