ประกาศแล้ว! หนัง 9 เรื่องชิงออสการ์ปีนี้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ประกาศแล้ว! หนัง 9 เรื่องชิงออสการ์ปีนี้

ประกาศออกมาแล้วสำหรับรายชื่อผู้ได้ชิงออสการ์ประจำปี 2013 โดยในปีนี้มีหนัง 9 เรื่องที่มีชื่อในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
      
เซ็ธ แม็คฟาร์แลน และ เอ็มมา สโตน รับหน้าที่เป็นผู้ประกาศรายชื่อ ผลงาน และบุคคลที่ได้ชิงรางวัลของสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ หรือ "ออสการ์" ประจำปี 2013 ซึ่งบรรดาตัวเต็งต่างมีรายชื่อชิงรางวัลกันในหลายสาขา
      
โดยผลงานที่ได้ชิงรางวัลสาขาใหญ่ที่สุดอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประกอบไปด้วย

1.Lincoln

2.Silver Linings Playbook

3.Argo

4.Amour

5.Django Unchained

6.Beasts of the Southern Wild

7.Life of Pi

8.Zero Dark Thirty

9.Les Miserables
      
Lincoln หนังว่าด้วยชีวประวัติของอดีตประธานาธิบดีผู้ยิ่งใหญ่ของสหรัฐฯ ผลงานใหม่ล่าสุดของพ่อมดฮอลลีวูด สตีเว่น สปีลเบิร์ก คือหนังที่ได้ชิงรางวัลมากที่สุดถึง 12 สาขารวมถึงนักแสดงนำชาย แดเนียล เดย์ ลิวอิส ที่มีโอกาสคว้าออสการ์เป็นครั้งที่ 3
      
Life of Pi ได้ชิงรางวัลมากเป็นอันดับ 2 ใน 11 สาขา ส่วน Les Misérables และ Silver Linings Playbook ชิงเรื่องละ 8 สาขา
      
และที่เป็นม้ามืดก็คือ Beasts of the Southern Wild หนังเล็ก ๆ ผลงานของผู้กำกับหนุ่ม เบนห์ เซตลิน วัย 30 ปี ที่ได้ลุ้นรางวัลทั้งในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และหนูน้อยควีเวนซาเน่ วอลลิส วัย 9 ขวบก็มีชื่อเข้าชิงรางวัลดารานำหญิงด้วย
      
เช่นเดียวกับ Amour หนังฝรั่งเศสที่หลายคนคิดว่าน่าจะมีโอกาสมากในสาขาหนังภาษาต่างประเทศ แต่กลับไปไกลได้ชิงรางวัลในสาขาหลัก ทั้ง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และดารานำหญิงยอดเยี่ยม
      
ส่วนที่น่าผิดหวังนิดหน่อยเห็นจะเป็น The Master หนังขวัญใจนักวิจารณ์อีกเรื่องที่ได้ชิงรางวัลเพียง 3 สาขาเท่านั้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นสาขาใหญ่ประเภทการแสดงทั้งหมด
      
โดยงานมอบรางวัลออสการ์ครั้งที่ 85 จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. 2013 ที่ ดอลบี เธียเตอร์ ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมี เซ็ธ แม็คฟาแลนด์ ผู้โด่งดังเป็นพลุแตกในปี 2012 ที่ผ่านมากับการกำกับ และพากย์เสียงหมีสุดแสบในหนัง Ted รับหน้าที่ดำเนินรายการ ซึ่ง แม็คฟาร์แลน ก็ยังมีชื่อชิงรางวัลในสาขาเพลงประกอบหนังยอดเยี่ยมจาก Ted ด้วย
     

โดย : Pigzero
อัพเดท : 11-01-56, 14:43 น.
ที่มา :

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)